Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Xử lý vết sơn cũ như thế nào trước khi sơn mới nhà?

Ngôi nhà của bạn đã cũ dần theo thời gian vì vậy việc sơn lại nhà là rất cần thiết. Nhưng trước khi tiến hành sơn mới nhà chúng ta cần phải xử lý lớp sơn cũ sao cho sạch sẽ để khi sơn vào ngôi nhà của chúng ta sẽ được đẹp hơn và bền hơn rất nhiều.

>  4 bước cơ bản để chọn đơn vị dịch vụ sơn nhà chất lượng

> Đẹp đến “mê mẩn” với phong cách sơn nhà biệt thự cổ điển

 

Việc xử lý lớp sơn cũ của nhà những tưởng sẽ là một điều khó khăn, nan giải nhưng thực chất chúng lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm sạch bề mặt cần sơn không còn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn,… hay bất kỳ yếu tố nào khác sẽ làm giảm độ bám dính của màng sơn mới. Một cách ngắn gọn hơn đó là trước khi sơn tường bạn cần đảm bảo hai yếu tố sau đây: sạch và khô để có thể đảm bảo khi sửa chữa nhà lớp sơn mới sẽ được bền hơn và đẹp hơn.

kin nghiệm làm sạch vết sơn cũ1

Trước khi tiến hành sơn nhà chúng ta nên làm sạch vết sơn cũ trước khi sơn 

Khi xử lý vết sơn cũ trên bề mặt tường chúng ta cần dùng các đồ để tạo ma sát cao mới có thể làm bong lớp sơn cũ, chính vì vậy mà bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khó chịu như bụi bặm và tiếng ồn là điều rất bình thường. Nhưng với những kinh nghiệm xử lý lớp sơn cũ trên tường dưới đây bạn có thể hạn chế tối thiểu những vấn đề đau đầu này.

-Bước 1:

  Dùng chổi để quét sạch những bụi bặm bám trên tường. Với công việc này một chiếc chổi có cán dài sẽ là một vật dụng lý tưởng để giúp bạn có thể quét sạch lớp bụi bặm trên tường đặc biệt là ở những khu vực tường cao, chiếc chổi quét ngắn sẽ khó mà với tới được.

  Với ngành tư vấn sửa nhà rất phát triển như hiện nay thì việc quét lớp sơn cũ là điều trở nên vô cùng đơn giản. Một chiếc máy quét lớp sơn cũ chuyên dụng dưới đây sẽ giải quyết cho bạn được rất nhiều vấn đề như, bụi bặm, tiếng ồn,… và đặc biệt là tiết kiệm thời gian. Chính vì vậy mà chiếc máy này rất được ưa chuộng hiện nay.

kin nghiệm làm sạch vết sơn tường cũ2

Quét sạch bụi bặm trên tường với máy quét chuyên dụng

-Bước 2:

   Sau khi đã xử lý lớp sơn cũ trên tường ta nên lăn lên tường một lớp chất chống thấm.(Lưu ý: chất chống thấm là hỗn hợp màu trắng hay dùng để pha cùng xi măng thành sơn chống thấm pha xi măng có bán nhiều trên thị trường. Chúng ta nên chỉ sử dụng chất chống thấm nguyên bản mà không được pha thêm gì hết.)

  Lớp chất chống thấm trên tường sẽ có tác dụng: Làm mềm và bong lớp sơn cũ đã bị yếu từ đó chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ lớp sơn cũ mà không bị bụi, ngoài ra nó còn có tác dụng làm cho bề mặt tường vững chắc hơn và đảm bảo cho lớp sơn mới khi được sơn lên sẽ bền hơn.

kinh nghiệm làm sạch vết sơn tường cũ3

Chúng ta có thể sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng để việc tiến hành xử lý lớp sơn cũ được dễ dàng hơn

-Bước 3:

  Sau khi đã xử lý xong lớp bề mặt sơn cũ thì chúng ta có thể lăn đè ngay một lớp chất chống thấm khác để tạo độ đều trên bề mặt. Để lớp sơn chống thấm được đảm bảo độ bền và đẹp thì chúng ta cần lắm rõ những lưu ý của sơn chống thấm để bạn không gặp phải những rắc rối không đáng có mà sơn chống thấm đem lại.

-Bước 4:

  Chờ cho bề mặt lớp sơn chống thấm khô thì chúng ta mới được tiến hành thi công sơn nhà tùy theo ý thích của mình.

kin nghiệm làm sạch vết sơn cũ3

Sau khi sơn chống thấm ta có thể tiến hành sơn nhà tùy theo ý thích của mình 

Trong quá trình sơn nhà và làm sạch vết sơn cũ người thợ sẽ phải tiếp xúc với không khí bụi bặm và ô nhiễm không khí, chính vì vậy mà bạn phải đeo kính để tránh bụi và các đồ bảo hộ cần thiết khác. Đồng thời việc di dời các thành viên trong gia đình để tránh những vấn đề từ sơn nhà đem lại là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo được sức khỏe cho mọi người.

Video giới thiệu Hoàng Giang