Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Xu hướng nhà siêu nhỏ và sang trên thế giới

Ở một thế giới hiện đại như thế này thì những ngôi nhà siêu nhỏ đã trở nên rất phổ biến. Nhỏ đã thế nhưng sao lại có thể hiện đại và ngăn nắp gọn gàng được đây?

>> Độc đáo đến “khó tưởng” của các tòa nhà lạ trên thế giới

>> 5 công trình “quái dị” nhất thế giới

Xu hướng nhà siêu nhỏ và sang được bắt đầu từ những kiến trúc sư người Nhật, nơi mà có những thành phố đông dân, những ngôi nhà ở đây còn được gọi là nhà con nhộng, hang thỏ hay thậm chí là nhà “quan tài”.Với hoàn cảnh nơi ở chật trội như thế nhiều người đã chọn cho mình giải pháp sửa chữa nhà nhưng các kiến trúc sư đã sáng tạo ra những không gian nhà tuy hẹp nhưng lại rất sang trọng và tiện nghi. Cũng nhờ vào đó mà các nhà thiết kế có thể định nghĩa lại các nguyên tắc về thiết kế nhà thông qua những công trình độc đáo của mình.

nhà đẹp nhỏ xinh1

Những mẫu thiết kế nhà nhỏ mà rất đẹp ở Nhật

Hiện nay trên thế giới, một mảnh đất mà chỉ có diện tích bằng nơi để xe như thế kia sẽ chẳng giúp ích được gì cả nhưng đi cùng với đó đối với người Nhật đây lại là nơi lý tưởng để tạo cho mình một nơi ở tuy trật trội nhưng những con người sáng tạo nơi đây đã gây ấn tượng khi xây, sửa nhà, biến những cái “chuồng thỏ” thành những ngôi nhà tiện nghi và khang trang đến bất ngờ.

nhà đẹp nhỏ xinh2

Tuy nhỏ nhưng không gian trong nhà vẫn rất tiện nghi và sang trọng

“Lụp xụp” trên những ngôi nhà siêu nhỏ kia lại chứa đứng vô vàn những cái cửa sổ mang hình thù khác nhau, và được bố trí rải rác khắp bức tường. Còn phòng tắm với nhà thì chỉ thu gọn và cách mặt nhau bằng một tấm rèm che. Đối với những căn nhà nhỏ xíu này những bức tường lại là nơi chứa đựng đồ đạc trong nhà để cho một căn phòng sẽ phục vụ được nhiều mục đích khác nhau. Phần bao phủ của ngôi hoặc chỉ là một ô kính nào đó trên nóc nhà nên được làm bằng chất liệu trong, giúp ánh sáng tự nhiên có thể xuyên suốt vào nhà.

nhà nhỏ đẹp xinh3

Dùng những chiếc cửa số để có thể nới rộng căn nhà với ánh sáng tự nhiên

Chính vì diện tích của ngôi nhà rất nhỏ nên những đồ đạc cũng rất được tiết kiêm, thay vì chiếc ghế sofa lớn – chiếm hết diện tích của căn phòng thì chúng ta có thể ngồi trực tiếp xuống sàn nhà. Tuy nhỏ là thế, nhưng hãy để bên trong ngôi nhà tràn ngập ánh sáng đặc biệt là ánh sáng màu vàng để người ngồi trong nhà có cảm giác ngôi nhà to hơn rất nhiều. Phía trên gần với mái nhà diện tích sẽ được tận dụng hơn khi đặt một chiếc giường vững trãi trên đó mà không lo trật trội.

nhà nhỏ đẹp xinh4

Trang trí những vật dụng trong nhà sao cho phù hợp với diện tích nhà 

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng tấp nập bon chen như hiện nay rất nhiều gia đình đã chọn nơi chú ngụ cho mình là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp nhưng hiện đại. Ở những ngôi nhà này có thể người ta tìm thấy được sự bình yên, hạnh phúc, đặc biệt là đặt trong hoàn cảnh thế giới đang có rất nhiều loài động vật bị chiếm đất để cho con người thỏa mãn nhu cầu đất đai, làm nhà,… thì ngôi nhà tí hon này sẽ rất thân thiện với môi trường đấy. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tòa nhà nhà nhỏ với bài nhà tí hon nhưng tiện nghi đến phát thèm)

Video giới thiệu Hoàng Giang