Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Xây nhà sẽ trở lên “quá đơn giản” với 8 bước sau đây!

Ngôi nhà đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc đời của một con người, chính vì vậy mà bạn nên nghiên cứu thật kỹ về mọi thứ trước khi xây nhà. Và các bước cơ bản sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tạo ra tổ ấm cho gia đình mình đấy!

>> Nhà đẹp đến “phát cuồng” với dịch vụ sửa nhà giá rẻ

>> 4 Bí quyết “đột phá” trong sửa chữa nhà chung cư

Khi chuẩn bị xây nhà bạn nên chú ý những điều sau:

– Trước hết bạn phải lập kế hoạch hay cụ thể hơn đó là thiết kế ngôi nhà tương lai cho bạn. Ngôi nhà tương lai sẽ có đủ những yêu cầu như là: số lượng phòng, diện tích, vị trí các phòng, phong cách và vận dụng trang trí nội thất, không gian dự trữ, phòng thời, phòng kho, sân phơi, bồn chứa,…

– Bạn phải đưa ra những dự kiến như phải sửa chữa nhà trong tương lai có thể xảy ra, ví dụ nư là gia đình có thêm người và phải cần thêm phòng ngủ đồng thời cần thêm những yêu cầu khác phát sinh đến.

nhà đẹp và sang trọng1

Trước khi sửa nhà bạn nên có một bản thiết kế nhà sao cho phù hợp

– Nên tham khảo và hỏi ý kiến của các thành viên trong gia đình về bản thiết kế và những dự định trong tương lai trước khi thi thông qua kế hoạch lần cuối.

– Bạn nên sắp sếp theo thứ tự ưu tiên tất cả những thông tin được cập nhật ở trên

– Thu thập những ý kiến, nhận xét, hay các thông tin khi thiết kế cho ngôi nhà của bạn để sau ngày làm việc với kiến trúc sư.

Để giúp mọi người nhìn nó với con mắt dễ dàng hơn, mọi người nên đọc những bước làm cơ bản để chuẩn bị cho căn nhà trước khi làm nhà dưới đây!

nhà đẹp và sang trọng2

Cần sự đóng góp của các thành viên và bạn bè với bản thiết kế 

1. Tìm mua đất xây dựng hay lập kế hoạch xây nhà

Khi chọn đất bạn nên chú ý đến địa chất của đất ( ví dụ như là khu đất làm trên khu vực đất nhão, ao hồ,.. thường các gia chủ không để ý đến nó) để mua và xây dựng. Ngoài yếu tố trên gia chủ cũng nên chú ý đến khu đất ở tại những khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô-tô có thể vào được,.. và yếu tố quan trọng nhất là giá đất phải hợp lý với thị trường. Còn đối với phong thủy thì con người và đất không được xung khắc với nhau, nếu xung khắc với nhau công việc của gia chủ sẽ trở nên thất bại, khó khăn, không hạnh phúc.

nhà đẹp và sang trọng3

Nên xây nhà ở những nơi có dân trí cao, điện nước đầy đủ, giao thông đi lại dễ dàng 

Sau đó gia chủ cần dự tính chi phí trước khi xây nhà và chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Nắm vững được các khoảng chi phí này bạn có thể tự tin để đến những bước tiếp theo để xây nhà.

Cuối cùng những chứng từ pháp lý như sổ đỏ và giấy được cấp phép xây dựng,… là điều không thể thiếu. Có những loại chứng từ pháp lý này ngôi nhà sẽ là của bạn, khu đất sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn, nên bạn không phải lo lắng gì khi xây nhà.

nhà đẹp và sang trọng4

Thận trọng với những chứng từ pháp lý

2. Chọn nhà tư vấn thiết kế cho ngôi nhà

Đối với việc xây nhà thì bản thiết kế căn nhà là không thể thiếu được vì nó quyết định đến hình dạng, công năng, và thẩm mỹ của ngôi nhà trong tương lai. Chính vì đó là một điều vô cùng quan trọng nên các gia chủ nên nhờ các chuyên gia tư vấn thiết kế cho ngôi nhà đồng thời ngoi nhà cũng phải hợp với phong thủy.

3. Hoàn thiện hồ sơ xây dựng, lựa chọn nhà thầu xây dựng

Trước khi tiến hành thi công xây dựng gia chủ nên hoàn thiện tất cả những hồ sơ được cấp phép xây dựng, đồng thời gia chủ cũng nên lựa chọn nhà thầu xây dựng để họ có thể tiến độ thi công cho căn nhà của mình được nhanh và gọn.

nhà đẹp và sang trọng5

Cần lựa chọn cho nhà mình một nhà thầu thật uy tín trước khi thi công 

4. Các thủ tục cúng lễ trước khi khởi công

Ở bước này yêu cầu gia chủ nên xem ngày phong thủy, giờ Hoàng Đạo để thi công, bắt đầu công trình. Sau đó gia chủ nên tổ chức lễ động thổ để bắt đầu công việc thi công đầu tiên.

5. Chuẩn bị mặt bằng thi công phần nền móng

Đối với bước này gia chủ nên làm sạch mặt bằng, phát quang mặt đất, giải tỏa nhà và kết cấu xây dựng cũ, vận chuyển phế thải đổ đi. Và sau khi công việc này được làm xong đội thợ sẽ bắt tay vào cong việc làm nền móng.

nhà đẹp và sang trọng6

Làm sạch mặt bằng trước khi thi công 

6. Thi công phần khung nhà

Khung nhà được coi là bao gồm toàn bộ hệ khung kết cấu bê tông cốt théo và hệ thống tường bao quang, tường ngăn chia của nhà.

7. Giai đoạn hoàn thiện

Ở gia đoạn này gia chủ cần trát tường, láng sàn, ấp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét,… Nhưng hầu như công việc này đều do nhà thầu đảm nhiệm.

nhà đẹp và sang trọng7

Hoàn thành ngôi nhà với các công việc hoàn thiện 

8. Nội thất của ngôi nhà. Cách sử dụng và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng

Khi đã hoàn thiện xong ngôi nhà gia chủ nên sắm những đồ nộ thất cho nhà mình để thêm công năng sử dụng đối với ngôi nhà, trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn,… Ngoài ra nếu muốn ngôi nhà của bạn thêm phần ấn tượng bạn có thể đưa không gian cây xanh vào nhà với bài viết phòng khách đẹp là phải có cây xanh của chúng tôi tại đây.

Như vậy là một ngôi nhà đã được hoàn thành với 8 bước cơ bản này đấy! Việc làm cuối cùng đó là bảo dưỡng cho ngôi nhà thường xuyên để ngôi nhà có thể được bền lâu, chống chọi được các tác nhân từ bên ngoài nhé!


Video giới thiệu Hoàng Giang