Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

“Vỡ lẽ” với 4 sai lầm hay mắc phải khi mua nhà lần đầu

Với những gia chủ mua nhà lần đầu mà chưa trải nghiệm thực tế, thì họ rất dễ mắc phải 4 sai lầm “không đáng có” như ở dưới đây. Chính vì vậy các bạn hãy đọc bài viết sau đây để có thể rút ra cho mình được những bài học đáng giá khi mua nhà nhé!

>> Nhà tí hon nhưng lại tiện nghi đến “phát thèm”

>> Những lưu ý chuyên gia trong quá trình chọn thép

1.Tự mình quyết định tất cả

Nếu gia chủ có ý nghĩ mình sẽ tự mua một căn nhà tương lai cho gia đình mà không tham khảo ý kiến của các thành viên khác thì hãy loại bỏ ngay nhé! Tại sao vậy? Cũng rất dễ hiểu thôi, vì mua nhà là sự giao dịch mà trong đó gồm nhiều công đoạn và rất phức tạp, chúng ta nên hỏi ý kiến của các thành viên trong nhà, bàn bè, đặc biệt là những người có kinh nghiệm sửa nhà để có thể biến mình trở thành một người mua nhà “thông minh”. Ngoài ra bạn cũng nên cần sự trợ giúp của các chuyên gia sửa chữa nhà tư vấn về thủ tục vay vốn trả góp (nếu bạn muốn vay vốn ngân hàng), luật sư chuyên về địa ốc hay những người thực sự rành về giấy tờ nhà đất để kiểm tra giúp bạn, hoặc bạn có thể nhờ tới những người dành về xây dựng để họ có thể kiểm tra về chất lượng của căn nhà hiện như thế nào, mọi thứ có ổn không? Hiểu về tầm quan trọng của mọi người xung quanh như thế, thì ngay bây giờ hãy lập cho mình một bản danh sách những người, cùng với những chuyên gia mình cần phải nhờ và trợ giúp trong việc mua nhà đi nào!

nhà tuyệt đẹp2

Bạn nên hỏi và tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân xung quanh khi có ý định mua nhà, sửa nhà

2. Bản hợp đồng là thứ “hờ”

Hầu hết các hợp đồng đều rất dài, liên tục “ném bom” nhưng thông tin khó hiểu và phức tạp đến bạn, còn bạn thì là người mới có trải nghiệm lần đầu mua nhà nên chắc chắn chúng sẽ khiến bạn phải nản sớm. Nhưng nếu đọc kĩ, hiểu rõ chúng, thì bạn mới có được tiền đề để tiến hành các bước mua nhà tiếp theo. Hãy nên nhớ rằng chỉ khi nắm rõ được những thông tin của bản hợp đồng thì công việc mua nhà mới được tiến hành theo như ý muốn của mình được. Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi han bạn bè hoặc đưa cho mọi người cùng đọc với bản copy, nếu vẫn có những thắc mắc hay nghi ngờ trên đó bạn hãy yêu cầu nơi viết ra bản hợp đồng hoặc các luật sư của riêng bạn để họ trả lời. Thường thì bạn cùng mọi người nên đọc bản hợp đồng này trước 2-3 ngày để có thể nắm rõ, tránh tình trạng dở khóc dở cười, đặc biệt khi đi mua trả góp, mua chung cư, hợp đồng góp vốn,….

các mẫu nhà đẹp1

Tìm hiểu thật kỹ bản hợp đồng khi tiến hành thủ tục mua nhà 

3.Kinh phí quá sức mà vẫn “ham”

Một vấn đề mà đã có rất nhiều người mắc phải :bạn có đủ tiền mua nhà nhưng liệu bạn có đủ tiền để chi trả tiền lãi cộng vốn hàng tháng cho ngân hàng cùng với các khoảng chi phí khác không? Chắc đến đây bạn mới “vỡ lẽ” ra phải nhỉ! Thực tế, khi bạn đang phải gánh trên lưng vô số thứ tiền phát sinh từ sinh hoạt hàng ngày như tiền xăng, tiền cho con học, tiền ăn, tiền mua sắm những vật dụng khác cho căn nhà,… và bây giờ bạn phải gánh thêm tiền lãi cộng vốn phải trả cho ngân hàng, hàng tháng, sai lầm này có thể khiến cho nhà đầu tư bị đẩy đến một tình huống xấu nhất là bán tháo tài sản khi các khoản chi phí đột ngột tăng vọt. Chính vì vậy mà bạn hãy nên liệt kê các khoản chi cho mình, bạn sẽ thấy mình nên vay bao nhiêu là phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

nhà phố cổ điển3

Không nên mua nhà đắt hơn kinh hí dự kiến nhiều lần 

4. Yêu từ cái nhìn đầu tiên

“Một quyết định lung tung và nhanh chóng sẽ đưa bạn đến một hậu quả đáng gờm”. Đúng vậy, bạn rất có thể rơi vào tình trạng thích căn nhà, thích mảnh đất đó ngay từ cái nhìn đầu tiên và muốn mua nó ngay lập tức. Chắc chắn cái đẹp là một trong những khía cạnh quan trọng cần xem xét khi mua một căn nhà, nhưng bạn có nghĩ nó có phù hợp với nhu cầu túi tiền của gia đình mình không? Một gải pháp tối ưu cho vấn đề này đó là bạn nên lập cho mình một dach sách những điều cần muốn, khoản tiền tối đa mà bạn có thể đầu tư cho căn nhà mà bạn định mua, đặc biệt là bạn không thể để cái đẹp làm lu mờ cái chất lượng trong mình được. Đồng thời bạn cũng nên chú ý đến vấn đề phong thủy của căn nhà trước khi mua nhà để có thể “cõng” may mắn về nhé!

Video giới thiệu Hoàng Giang