Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Vật liệu xanh – lựa chọn hoàn hảo trong ngành xây dựng

Vật liệu xanh – loại vật liệu rất gần gũi với môi trường nhưng lại rất ít biết đến hiện nay. Hầu hết mọi người đều khá xa lạ với loại vật liệu này và nó cũng gần như là một khái niệm mới mẻ đối với chúng ta.

>> Chọn vật liệu như thế nào để xây nhà

>> 3 sai lầm thường thấy khi xây nhà của các gia chủ 

1. Loại xốp cách nhiệt (XPS)

Loại vật liệu này được làm từ chất dẻo PS và thông qua một quá trình chế tạo rất đặc biệt để có thể tạo ra được một loại vật liệu vừa cứng, vừa không thấm nước, chống ăn mòn, chống lại lực lén cao, và đặc biệt là tuổi thọ của loại vật liệu này rất cao, hệ số dẫn nhiệt thì thấp,… Không những thế khối lượng của loại vật liệu này rất nhẹ, dễ di chuyển và là vật liệu rất tốt khi xây nhà hoặc sửa chữa nhà. Được biết độ dẫn điện của loại vật liệu này là rất nhỏ, gần như không đáng kể là 0.0289w/m.k. Mặc dù nó đã được trải qua mưa nắng hơn 50 năm nhưng khả năng cách nhiệt vẫn là 80% so với ban đầu. Và đây sẽ là loại vật liệu hoàn hảo không những mang đầy đủ những tính năng vật liệu xây dựng thông thường mà nó còn rất thân thiện với môi trường. Hiện nay môi trường của chúng ta đang chạm đến mức báo động về mức độ ô nhiễm nên xốp cách nhiệt (XPS) sẽ là sự lựa chọn số một.

vật liệu xanh xây nhà1

Khi sửa nhà thì nên chọn vật liệu xốp cách nhiệt để bảo vệ môi trường và tăng thêm độ bền của nhà

2. Tôn lợp sinh thái 

Một loại tấm lợp được chế tạo từ sợi hữu cơ cellulose, chất chống thấm asphalt và acrylic. Ngoài ra những tấm tôn này đều được khoác trên mình một lớp acrylic – một loại chất tạo sự dẻo dai đặc biệt. Không chỉ mang khối lượng 2,73kg/m2 nhẹ đến “sốc” mà tấm lợp tôn này còn có khả năng chịu đựng được gió bão rất tốt, ngoài ra khi mưa tôn sẽ ít gây ra tiếng kêu như tôn bình thường, cách nhiệt, chống nóng,… Hay một tính năng nữa mà các bạn không biết đến đó là tấm lợp tôn này rất dễ sử dụng trong trang trí ngôi nhà của bạn đấy! Nếu qua nhiều năm sử dụng, đặc biệt là các khu nhà xưởng mà tôn đã xuống cấp thì chũng ta hãy trang bị cho mình kiến thức về kinh nghiệm chống thấm dột trong nhà xưởng để có thể bảo vệ những hàng hóa, những đồ đạc ở trong xưởng khỏi những tác nhân môi trường như hiện nay.

vật liệu xanh để xây nhà2

Sử dụng tôn lợp không những tiết kiệm tiền mà còn bảo vệ môi trường sống 

3.Bê tông nhẹ

Đây là sản phẩm duy nhất được tạo ra từ quá trình áp khí, không nung. Ưu điểm của sản phẩm này đó là có trọng lượng nhẹ hơn 1/2 so với gạch bình thường nên sản phẩm này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm chi phí.  Đồng thời nó cũng có tính năng cách âm rất tốt, tiết kiệm được nhiều chi phí từ việc sử dụng ít các nguyên liệu khác như vữa. Và đây cũng là sản phẩm rất thân thiện với môi trường vì trong quá trình sản xuất,vì nó đã giảm được khá nhiều khí thải ra môi trường nên đã được các chuyên gia tư vấn sửa nhà khuyên dùng.

vật liệu xanh để xây nhà4

Bê tông nhẹ là giải” pháp xanh” cho nhà

 

Video giới thiệu Hoàng Giang