Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Tuyệt chiêu “đơn giản” để giữ ấm cho nhà mà không tốn tiền

Không thể suốt ngày nằm trong chăn được, hãy làm gì để ngôi nhà của bạn ấm lên hơn chứ! Và bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời.

>> 4 lưu ý khi sử dụng dịch vụ sửa chữa văn phòng

>> Cùng thay “áo mới” cho sàn bếp với 4 gợi ý đơn giản

Làm ấm đôi chân với thảm nhà 

Thảm trải sàn – Một là một giải pháp thông minh khi căn nhà đón tiếp mùa đông đến. Trên thực tế, đối với loại gạch được dùng để lát sàn đều là những loại gạch có độ làm mát cao, thoát nhiệt tốt nên việc đôi chân trần của chúng ta bị lạnh cũng không có gì lạ. Chính vì vậy bạn nên sửa chữa nhà mình với thảm trải sàn vì luôn là một vật dụng cần thiết và không thể thiếu được khi cái lạnh thấu xương đe dọa. Không những tránh cho đôi chân tiếp xúc trực tiếp với sàn, để giữ ấm cho ngôi nhà không cho nhiệt lượng trong ngôi nhà bị thoát ra từ sàn như thế mà nó còn tạo được một điểm nhấn rất ấn tượng cho toàn căn phòng, giúp cho căn phòng trở nên sang trọng hơn. Thật tuyệt vời phải không, nhưng nó sẽ tuyệt vời hơn nếu tấm thảm được đặt trong phòng là những tấm thảm mịn màng và ấm áp đấy!

tham-trai-san1

Thảm trải sàn – là một vật dụng cần thiết và là kinh nghiệm sửa nhà không thể thiếu trong mùa đông

Đóng chặt tất cả các cửa phòng

Vào mùa đông trước cái lạnh cắt da cắt thịt ở ngoài trời thì việc đóng chặt tất cả các cửa tiếp xúc với bên ngoài là việc vô cùng quan trọng để giữ cho nhà ấm. Tác dụng của việc đóng cửa phòng này sẽ khiến cho nhiệt lượng trong phòng không bị thất thoát ra ngoài và không bị cái lạnh từ ngoài trời xâm nhập vào nhà. Đây sẽ là cách giữ ấm cho ngôi nhà cực kỳ đơn giản mà không tốn chi phí giữ ấm như điều hòa giữ nhiệt.

 nhà ấm đẹp2

Cùng sửa nhà với những ô cửa đóng kín

Sử dụng những loại bóng đèn có màu nóng

Thay vì những loại bóng đèn sáng chói trong nhà bằng những loại bóng đèn có tông màu nóng như là màu vàng thì đây cũng là một trong những cách rất tuyệt vời để giữ ấm ngôi nhà trong mùa đông. Những nguồn ánh sáng vàng này sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu và ấm cúng hơn rất nhiều khi so với nững loại ánh sáng trắng.

nhà ấm đẹp4

Những chiếc bóng đèn có màu nóng như màu vàng sẽ đem lại cho bạn cảm giác ấm áp lạ thường

Ăn những loại thức ăn nóng 

Những món ăn nóng đặc biệt là lẩu sẽ là một món ăn khoái khẩu trong mùa đông này đấy? Không những ngon mà nó có thể mang đến cho người ăn một cảm giác ấm áp lạ thường. Hay nói một cách đơn giản hơn khi ta ăn những loại thức ăn nóng thì nhiệt độ cơ thể sẽ được tăng lên, giúp bạn đối phó với tiết trời lạnh rất hiệu quả.

nhà ấm cúng đẹp4

Làm ấm nhà với những bữa cơm sum họp đầm ấm

Sử dụng mùi hương trong phòng

Hãy nhớ rằng mùi hương sẽ là một cách giữ ấm cho ngôi nhà rất hiệu quả đó nhé! Hãy trang bị cho ngôi nhà với những loại hương của quế, táo, cây thông, hoặc trầm hương để tạo cảm giác ấm áp từ chúng đem lại. Theo như các nhà khoa học đã chứng minh được rằng mùi hương có tác động rất mạnh đến thể chất và cảm xúc của con người. Chính vì thế hãy đánh lừa não bộ của bạn bằng những loại mùi hương tạo cảm giác ấm áp như mùi hương của quế, táo, cây thông, hoặc trầm hương,.. để đánh tan cái lạnh của mùa đông nào.

Video giới thiệu Hoàng Giang