Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Tư vấn thiết kế, sửa chữa nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

Xin chào KTS, tôi tên Thành nhà ở quận 8, TpHCM. Tôi có căn nhà cấp 4 diện tích 5×15 = 75 m2 + 1m2 sân sau thành 80 m2 . Nay tôi muốn cải tạo thành nhà cấp 4 1 trệt 1 lầu có gác lửng đổ giả thành 1 lầu. Nhà tôi mua năm 2000 . Tôi có cần xin phép xây dựng sửa chữa không?.xin quí cty tư vấn giúp tôi. Xin cám ơn.

>  Kinh nghiệm hô biến nhà cấp 4 cũ thành nhà mới đẹp lung linh

>  4 kinh nghiệm thần thánh giúp bạn xây nhà cấp 4 cực tiết kiệm

 

Trước hết chúng tôi xin cảm ơn câu hỏi của anh Thành,

Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:  phương án cải tạo nhà cấp 4 1 trệt 1 lầu có gác lửng đổ giả thành 1 lầu là một ý tưởng rất hay và có rất nhiều gia chủ lựa chọn để sửa nhà. Nhưng với phương án này công việc sửa chữa sẽ phải thay đổi kết cấu độ an toàn của ngôi nhà, chính vì vậy anh cần phải xin phép sửa chữa nhà tại các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương và cụ thể ở đây là ủy ban quận huyện để cấp giấy phép xây dựng(Để biết thêm thông tin về các thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà bạn có thể tham khảo bài viết tại đây).

tư vấn thiết kế sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng1

Vì công việc cải tạo có thay đổi kết cấu nhà nên ta cần phải xin giấy phép xây dựng nhà

Công việc đầu tiên anh cần phải làm trước khi tiến hành công việc sửa nhà là phải khảo sát kết cấu của ngôi nhà để có thể biết được sức chịu tải của kết cấu nhà hiện tại của chúng ta như thế nào, có đủ để chịu thêm lực từ gác lửng không? Hay không biết khi xây nhà có đóng cứ tràm, làm móng hay không, cột thế nào cột gạch hay cộ bê tông?

-Sau khi khả sát biết được hệ thống kết cấu nhà mình hiện tại không được đảm bảo anh nên gia cố lại dầm cột hoặc làm cột mới để tăng thêm sức chịu lực của ngôi nhà.

-Trên thị trường xây dựng hiện nay có rất nhiều phương án hay để anh có thể lựa chọn để công sàn giả nhưng trong đó có hai cách để anh có thể lựa chọn là:

1.Sàn giả của chúng ta có thể đổ bê tông đá mi để làm nhẹ công trình, phía dưới lớp thep hộp chịu lực, phía trên là lớp tôn sóng chịu lực. Sau đó là lớp lưới mắt cáo (B40) tới lớp bê tông đá mi dày 5cm bê tông mac 150. Và cuối cùng là ta có thể lót gạch lên bình thường, đối với khu WC chúng ta lại càng phải chú ý đến công việc chống thấm vì đây là khu vệ sinh thường có độ ẩm rất cao.

2.Sàn giả làm bằng Cemboard. Cemboard là hỗn hợp xi măng và dâm gỗ, một sản phẩm mới nhưng cũng rất được nhiều khách hàng lựa chọn trong xây nhà.

tư vấn thiết kế sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng2

Sàn giả làm bằng camboard có độ dày 15mm

Để tạo sự bền vững và an toàn đến cho căn gác lửng gia chủ cần có hệ thống cột dầm cho sàn, sau đó hàn hệ thống sắt hộp để làm khung xương. Đối với mặt trên của sàn ta bắn tấm cemboard lên sàn, sau đó bơm silicon vào các khe hở. Phía trên lớp lưới kẽm lên sàn nhằm tạo độ bám cho vữa, sau đó cho vữa 2-3cm trên mặt tấm, lát gạch hoàn thiện.

Được biết ưu điểm của sàn giả bằng cemboard là thời gian thi công rất nhanh so với thi công sàn đúc giả, đồng thời độ bền của nó rất cao mà giá thành lại vừa phải, nên đây chính là biện pháp được rất nhiều gia chủ lựa chọn để sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng nhanh và đẹp nhất.

tư vấn thiết kế sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng3

Làm sàn giả bằng cemboard là ý tưởng thiết kế nhà tiết kiệm thời gian và tiền bạc 

Chi phí tư vấn thiết kế cải tạo nhà cấp 4

Đơn giá thiết kế nhà cấp 4 là 100 nghìn /m2 + chi phí khảo sát cải tạo là 30 nghìn /m2

diện tích nhà là trệt : 75 m2

lầu: 75 m2

1/2 diện tích mái tole = 30 m2

thành tiền 180 m2 x 130 nghìn /m2 = 23 tr 400 nghìn đồng.

Với lời gợi ý này chúc anh có thể có được một căn nhà cấp 4 sau khi sữa chữa đẹp và vững bền.

Video giới thiệu Hoàng Giang