Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Tư vấn cải tạo nhà chung cư và cách hóa giải phong thủy

Đặc trưng của các căn hộ chung cư là có cùng thiết kế và đều được xây dựng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng bạn vẫn có sự khác biệt cần điều chỉnh linh hoạt hơn để đem lại may mắn về nhà.

>  Bí quyết sửa chữa căn hộ chung cư nhanh – bền – đẹp

>  Mẹo sửa chữa căn hộ chung cư hiệu quả với Kiến Trúc Sư

 

Để phù hợp với phong thủy nhà gia chủ cần chú ý những nguyên tắc cơ bản của phong thủy nhà chung cư như sau:

– Bạn không nên để cửa ra vào căn hộ đối diện với bếp, vì theo quan niệm xưa thì:”Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Từ đó bạn phải nhờ đến các dịch vụ sửa chữa nhà để họ tư vấn cách hóa giải tốt nhất cho nhà của mình.

– Khi lựa chọn nhà chung cư ta cũng nên chú ý chọn những ngôi nhà có khoảng minh đường rộng. Đối với nhà bình thường thì đó là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi còn đối với nhà chung cư thì minh đường có thể là một tiểu cảnh trong nhà để đem lại sự thoáng mát và không gian xanh đến cho căn phòng.

– Bạn nên chú ý những tòa nhà chung cư nơi mình lựa chọn không nên được xây dựng quá sát nhau. Một chung cư có phong thủy nhà tốt là khi có khoảng rộng hài hòa giữa các khối nhà với nhau, tránh hình thành vùng sơn nguyên khe hẹp tạo giói hút không tốt cho kết cấu của hai tòa nhà.

phong thủy nhà chung cư1

Gia chủ cần cân nhắc trước khi lựa chọn nhà chung cư  được xây xát nhau

– Về hướng nhà chung cư thì hướng phải luôn luôn thẳng với góc mặt cửa ra vào chính của chung cư, và các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ. Một tòa nhà chung cư đẹp hợp với phong thủy thì có mặt dài quy về hướng Nam hoặc Đông Nam, vì theo quan niệm xưa kể nhà những ngôi nhà bình thường hay nhà chung cư khi xây hướng đó cũng đều đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh xấu của nhà nên quay về hướng xấu sẽ giúp bạn giảm thiểu được những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng của nắng Tây và gió nóng.

Cửa hai căn hộ đối diện nhau

Đối với các tòa nhà chung cư thì hiện tượng hai căn hộ có cửa chính đối diện nhau là điều khá phổ biến, nhưng theo như quan niệm phong thủy thì nếu như hai cửa đối diện nhau như vậy chúng sẽ khiến cho hòa khí của hai nhà được pha lẫn lộn nhau khiến cho khí trường của mỗi nhà luôn trong tình trạng không trong sạch hay dẫn đến tranh chấp, bất hòa với nhau. Nếu theo như lời khuyên đến từ các dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp thì gia chủ nên treo rèm tại trước cửa của mỗi căn hộ để hóa giải điềm xấu này. Ngoài ra gia chủ có thể lắp đặt cho mình một hình đầu sư tử trên lớp cửa chống trộm bên ngoài cửa chính của mỗi căn hộ.

phong thủy nhà chung cư1

Treo rèm cửa hoặc lắp hình đầu sư tử ở phía ngoài để hóa giải điềm xấu giữa cửa của căn hộ chung cư đối diện nhau

Cửa chính của căn hộ đối diện với cầu thang đi lên ở bên ngoài 

Với trường hợp cửa chính của căn hộ đối diện với cầu thang có hướng đi lên ở bên ngoài được cho là phạm vào thế “Phá diện sát”, thì nó được cho là ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong nhà. Theo như các chuyên gia tư vấn sửa nhà thì bạn nên thiết kế bậc hoặc nâng bậc cửa nhà mình cao 3cm, nên lưu ý phải bo tròn hai mép bậc cửa, không để chúng có góc vuông hay góc nhọn.

Còn đối với bên ngoài cửa chính đối diện với cầu thang đi xuống thì được cho là không tụ tài. Để hóa giải điềm xấu này, chúng ta chỉ cần đặt một chiếc gương cầu lõm bên ngoài cửa để có thể tụ được tài khí vào nhà giúp cho công việc làm ăn cũng như sự nghiệp được phát triển và thuận hòa.

phong thủy nhà chung cư4

Gương cầu lõm giúp gia chủ có thể hóa giải cửa chính nhà đối diện với cầu thang đi xuống

Nhà vệ sinh nằm ở trung tâm

Theo như phong thủy đã quan niệm thì trung tâm của căn nhà luôn là một nơi sáng sủa, sạch sẽ điển hình là không gian phòng khách có thể là trung tâm của một ngôi nhà tốt, đem nhiều may mắn về gia chủ. Nhưng ngược lại nhà vệ sinh nằm giữa nhà là tối kỵ rất bất lời về sức khỏe.

Video giới thiệu Hoàng Giang