Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 thành ống giá rẻ

Để theo kịp với xu hướng hiện đại của thế giới, đã có rất nhiều gia chủ lựa chọn cách sửa nhà cấp 4 thành nhà ống để phù hợp với điều kiện sống hơn. Dưới đây sẽ là những lời tư vấn cho gia chủ khi có nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 thành nhà ống cực tiết kiệm.

> Bí quyết để sửa nhà cấp 4 vừa đep vừa tiết kiệm

> Giải pháp phong thủy khi cải tạo nhà chung cư

 

Gần đây chúng tôi nhận được câu hỏi rất đáng quan tâm đó là: Hiện tôi có miếng đất 4m x 18 m , mặt tiền hướng Nam.  Tôi muốn sửa chữa nhà ống trên nền nhà cấp 4 cũ và gồm 1 trệt, 1 lầu thì liệu có được không? Xin tư vấn cho tôi về giải pháp xây dựng. chi phí sửa chữa khoảng bao nhiêu?

Hiểu được các lỗi băn khoăn của mọi người với các vấn đề về sửa nhà cấp 4 thành nhà ống, CÔNG TY CPXD & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HOÀNG GIANG xin đưa ra lời tư vấn thích hợp nhất, phù hợp nhất và tiết kiệm nhất cho gia chủ để gia chủ có thể tiến hành công việc sửa chữa nhà của mình một cách hoàn hảo nhất.

thiết kế sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà ống1

Bạn nên sửa nhà cấp 4 thành nhà ống để biến ngôi nhà mình thành một ngôi nhà hiện đại

Yêu cầu

Đối với tầng trệt thì khi sửa chữa gia chủ nên chú ý chừa khoảng sân trước khoảng 6m hoặc ít hơn sao cho phù hợp, thang gác 2m, bếp cho phần còn lại, và chừa sân sau khoảng 1,5m. Và phòng khách sẽ là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, nên gia chủ có thể thiết kế và trang trí phòng khách sao cho phù hợp để tạo lên được vẻ đẹp cũng như sự sang trọng đến cho ngôi nhà. (gia chủ có thể tham khảo bài viết cách thiết kế và trang trí phòng khách đẹp sau khi cải tạo tại đây)

Tầng lầu: gia chủ nên dành  không gian cho 3 phòng ngủ và 2 phòng thủ sinh khi thiết kế. Đồng thời gia chủ có thể tận dụng khoảng sân có chiều dài 6m của tầng trệt để tiến hành thiết kế một phòng ngủ 4m x 4m cho hai vợ chồng hoặc chủ nhà. Kế tiếp gia chủ có thể thiết kế thêm một phòng ngủ 3m x 5m gồm hành lang để đi đến phòng đầu nhà. Toilet chung cho hai phòng này nên được sửa chữa và sắp xếp nằm ở kế thang gác. Và theo như các kinh nghiệm sửa nhà Hà Nội thì phần còn lại của ngôi nhà gia chủ có thể thiết kế thêm một phòng thứ 3 và thêm 1 toilet.

thiết kế sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà ống đẹp2Tính toán kĩ lưỡng trong việc thiết kế và trang trí nhà

Phương pháp tiết kiệm chi phí

-Dùng gạch xây đặc.

-Nên chọn những loại xi măng có chất lượng cao đến từ các đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường để đổ hệ khung mái bê tông cốt thép, và loại chất măng có chất lượng trung bình dùng để sửa, xây và trát.

-Khi chọn gạch lát nền chúng ta nên chọn loại gạch có chất lượng vừa phải và phù hợp với không gian nhà.

-Dùng mác xây xi măng cát có tỉ lệ vừa đủ (1xi 7 cát)

-Nguyên liệu chọn ốp mặt bậc thang nên chọn đá grantio

-Chọn sơn tường nội thất và ngoại thất có giá thành vừa phải

-Để thay thế cho những món đồ gỗ đắt tiền gia chủ có thể lựa chọn chất liệu nhôm kính cho cửa để giảm chi phí cho công trình thi công

thiết kế sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà ống3

Sử dụng các nguyên vật liệu xây dựng sao cho phù hợp và tiết kiệm 

Chi phí sửa chữa

– xây thô + trát hoàn thiện:

– lát nền + ốp vệ sinh , bếp:

– cửa nhôm kính:

– sơn tường trong và ngoài nhà:

– thiết bị vệ sinh ( 2 phòng )

– thiết bị cơ giới bản ( dây, công tắc, ổ cắm ) + đèn pha sáng cơ bản:

– đường ống nước:

– nhân công xây dựng, sửa chữa ( gồm xây thô, trát, lắp đặt điện nước )

Gia chủ cũng có thể tiết kiệm chi phí cho công việc sửa chữa của nhà mình hơn với việc sử dụng những loại nguyên liệu có giá thành vừa phải, rẻ tiền nhưng bạn nên chọn một cách thật khéo léo và phù hợp để chúng không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của căn nhà. Ngoài ra tuy là công việc sửa nhà cấp 4 thành nhà ống nhưng gia chủ cũng cần phải có một bản thiết kế nhà theo như mình mong muốn để có một phương án tiết kiệm chi phí và phương án sưa chữa thật tốt.

 

 

Video giới thiệu Hoàng Giang