Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Treo chuông gió như thế nào để “cầu tài”?

Chuông gió là vật trang trí nhà cửa rất quen thuộc với chúng ta, không những có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà nó còn là một vật trang trí phong thủy để chiêu “quý khí”, “quý nhân” cho ngôi nhà của bạn.

>>Những lưu ý quan trọng khi xây hồ bơi hợp với phong thủy

>>  Hất văng “bóng đè” với những gợi ý sau đây

Theo phong thủy thì chuông gió là một vật khắc chế những nguồn năng lượng xấu đồng thời nó còn đóng một vài trò cực lớn trong việc phát tán, luân chuyển những nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Gầ đây khi sửa chữa nhà đã có rất nhiều gia chủ lựa chọn chuông gió làm vật trang trí và cầu tài cho gia đình mình. Nhưng thực tế thì đâu phải cách treo chuông gió nào cũng đem lại may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà mà ngược lại nếu nó được treo không đúng cách nó sẽ là một thứ “chiêu âm” rất xấu cho căn nhà.

Thường thì chuông gió được người thiết kế nhà thiết kế sao cho số lượng thanh chuông gió mang lại hiệu quả nhất nếu được treo. Những loại chuông thường được ra chủ lựa chọn để ngăn chặn những luồng khí xấu và đón nguồn năng lượng tốt như là chuông 5 thanh, chuông 6 thanh và 8 thanh.

những lưu ý khi treo chuông gió trong nhà1

Loại chuông phù hợp để treo đó là những loại chuông 5 thanh, chuông 6 thanh và 8 thanh.

1.Treo chuông gió ở những nơi có đầy đủ ánh sáng

 Nơi có đầy đủ ánh sáng và thông gió là những nơi có khí thịnh nhất, chính vì vậy ta nên treo chuông gió ở những nơi có đầy đủ ánh sáng để có thể cầu may cho gia đình, ngoài ra nó còn có tác dụng rất tốt đó là hóa sát. Đăc biệt nếu chuông gió được treo ở nơi khai quang chính thức, chúng sẽ càng phát huy tác dụng “cầu may” của mình rõ rệt.

2.Chọn chuông gió dựa vào vị trí treo  

Theo như phong thủy nhà ở thì chuông gió làm bằng gỗ nên được treo ở phía Đông và phía Nam của ngôi nhà, còn phía bắc nên treo những loại chuông gió làm bằng kim loại. Phía Tây thích hợp treo chuông gió bằng xứ. Nếu được treo ở những nơi như vậy chuông gió sẽ điều tiết được năng lượng của ngũ hành trong nhà rất tốt.

Lưu ý khi treo chuông gió2

Chọn chuông gió phù hợp với vị trí để “cầu tài” về nhà

3.Sử dụng chuông gió đúng cách 

Để phát huy hết tác dụng hỏa sát của mình chuông gió nên được treo ở góc bên trái của cửa nếu ngôi nhà có cửa chính đối diện với đường. Còn nếu ngôi nhà của bạn có cửa sổ nhà đối diện với của sổ nhà khác thì vị trí để treo chuông gió thích hợp nhất và mang lại may mắn cho nhà là treo ở góc trên của sửa sổ. Điều này có ý nghĩa rất sâu xa đó là để cho sự nghiệp và gia tài của nhà không bị bên kia ảnh hưởng.

lưu ý khi treo chuông gió trong nhà3

4.Một số nơi không nên treo chuông gió  

Theo như nguyên tắc phong thủy nhà thì khi sửa nhà nếu đặt chuông gió theo đường quỷ tuyến của nhà thì chúng có thể “chiêu âm” về nhà.

Chuông gió phải kiêng kị với không gian phòng về sinh. Vì khi chuông gió được treo ở đây chuông gió sẽ phát huy tác dụng “chiêu âm”, còn khí âm của phòng vệ sinh thì rất nặng và thường xuyên dẫn đến chuyện chẳng lành.

Không nên treo chuông gió ở không gian phong ngủ

Không nên treo chuông gió ở phòng bếp, vì nó kích thích hỏa khí trong bếp phát tán ra

Video giới thiệu Hoàng Giang