Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Tránh vận rủi ghé thăm với các mẹo phong thủy cho nhà bếp

Bếp vỗn là nơi gia đình bạn có thể quây quần, tụ họp bên nhau để cùng nhau thưởng thức bữa cơm ấm cúng. Để tăng thêm độ ấm cúng, đông vui và sự may mắn thì hãy cùng tìm hiểu những mẹo phong thủy dành cho nhà bếp dưới đây để bữa cơm gia đình thêm phần chất lượng hơn.

>> Bất ngờ trước 5 linh vật phong thủy cầu may

>> Cách khắc phục cho những ngôi nhà nằm giữa hướng mũi tên chỉ độc

Theo như các chuyên gia phong thủy thì bạn nên sửa chữa nhà bếp sao cho ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Đồng thời nó cũng rất kỵ và sẽ đem lại những điều đen rủi đến cho gia đình nếu nó được đặt ở ngay cửa chính hoặc ngay trước cửa sổ. Ông cha ta có quan niệm rằng, nếu bếp được đặt ở những vị trí như trên rất dễ bị khí mát từ phòng khách và ngoài trời luồng vào làm ngọn lửa bị mất đi – thất thoát thứ quý giá của con người, hay thất thoát của cải. Phòng bếp cũng nên được đắt cách xa phòng ngủ vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nếu mà phải những loại mùi từ nhà bếp như dầu mỡ, nóng bức,… rất có hại cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

phong thủy nhà bếp cần lưu ý1

Xây, sửa chữa phòng bếp ở hướng Đông và Đông Nam là hợp với phong thủy nhất

Không nên sử dụng những vật liệu làm từ kính trong suốt để làm cửa, vì nếu làm như vậy những luồng khí từ bếp sẽ khó thoát ra được và ngược lại chúng còn bị hắt lại vào phòng rất khó chịu. Bạn nên làm bếp với một cửa ra vào, hệ thống cửa sổ nhiều và đảm bảo, trồng cây xung quanh khu bếp và thỉnh thoảng nên mở của để khí thiên nhiên từ bên ngoài có thể trung hòa được mùi thức ăn từ bếp.

phong thủy cho nhà bếp2

Cửa nhà bếp nên được làm bằng gỗ hoặc nhôm và tránh xa cửa kính

Những đồ vật trong bếp thường là những đồ tròn, hạn chế ít nhất đồ có cạnh vì nếu căn phòng có nhiều đồ có cạnh sắc nhọn sẽ khiến cho mọi người trong gia đình căng thẳng, bữa cơm gia đình không ngon miệng. Nếu bạn muốn nhà bếp của gia đình không những hợp phong thủy mà còn đẹp thì hãy tìm hiểu 4 cách chọn sàn cho nhà bếp để có thể tìm được cho mình hướng trang trí nhà bếp đầu tiên nhé!

Video giới thiệu Hoàng Giang