Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Tốn bao nhiêu chi phí để nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà hai tầng

Hiện này có rất nhiều gia chủ băn khoăn trong việc dự trù chi phí sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà hai tầng. Liệu 100 triệu có đủ để tiến hành sửa chữa không? Dưới đây sẽ là là lời tư vấn về chi phí sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà hai tầng để quý khách hàng có thể tham khảo và áp dụng.

> Quy trình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

> 5 Bí quyết “thế kỷ” để sửa nhà và trang trí nhà đẹp mê li

 

Theo như chúng tôi được biết thì hiện nay các gia chủ có ý định sửa nhà cấp 4 thành nhà hai tầng nhưng lại đều có chung một nỗi boăn khoăn đó là: Chi phí để sửa chữa là bao nhiêu, liệu 100 triệu có đủ để sửa chữa hay không?,… Hiểu được những nỗi lo của các quý khách hàng của mình CÔNG TY CPXD & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HOÀNG GIANG chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên, lời tư vấn về sửa chữa nhà sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của các bạn. Trước hết chúng tôi xin được đưa ra cho các quý khách những công việc chuẩn bị và cần nắm rõ được nếu muốn sửa nhà để quý khách có thể làm chủ được chi phí cũng như các hoạt động sửa nhà của gia đình mình.

chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà hai tầng là bao nhiêu1

Chúng tôi luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho khách hàng của mình

Vì là một công trình mang tính chất thi công, sửa chữa nâng tầng nên bắt buộc trước khi chúng ta thực hiện công việc sửa nhà chúng ta phải khảo sát kết cấu hiên trạng của ngôi nhà để có thể tính toán khả năng chịu lực của các cấu kiện. Từ đó ta có thể đưa ra đươc một kế hoạch sửa chữa cụ thể nhất, nắm rõ được các chi tiết cần sửa và thuận tiện cho các bước tính toán sau này. Và vấn đề dự trù kinh phí cũng chỉ là một bước đơn giản không còn là vấn đề nan giải khiến các gia chủ phải băn khoăn.

chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà hai tầng là bao nhiêu2

Trước khi tiến hành thực hiện công việc sửa nhà ta nên khảo sát hiện trạng nhà hiện tại

Thời gian thi công nhà sẽ được đảm bảo nếu bạn chon cho mình một đơn vị có dịch vụ uy tín và có kinh nghiệm sửa nhà lâu năm. Thường thường thì đối với nhà cấp 4 sửa để nâng tầng thì nó kéo dài từ 1 đến 2 tháng tùy theoo vào diệc tích của nhà to hay nhỏ. Ví dụ đối với nhà có diện tích 44m2 (5×8.8m, trệt lửng) thì thời gian thi công sẽ kéo dài trong 1,5 tháng. Trình tư thực hiện công việc sửa nhà mà gia chủ nào cũng cần phải làm đó là: thiết kế sơ phát mặt bằng, xin phép xây dựng, thiết kế chi tiết bản vẽ kỹ thuật cùng lúc với xin phép xây dựng, có được giấy phép rồi, đến ngày đã chọn thì anh cúng động thổ và khởi công xây dựng, đến khi hoàn thành căn nhà, anh cúng nhập trạch rồi dọn đồ vào ở, nếu làm thêm trang trí nội thất thì anh có thể làm song song trong giai đoạn hòan thiện căn nhà.

chi phí cải tạo  nhà cấp 4 thành nhà hai tầng là bao nhiêu3

Thời gian thi công sẽ tùy vào diện tích của căn nhà để xác định

Khi bạn chọn cho mình một đơn vị thi công phù hợp bạn sẽ nắm rõ được các vật tư được sử dụng cho công việc sửa nhà và đính kèm với hợp đồng thi công. Từ đó gia chủ có thể tự mình điều chỉnh tăng giảm chủng loại vật tư để phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư xây nhà của gia đình. Ngoài ra, gia chủ cũng cần nắm rõ được bảng mô tả tất cả các công việc thi công xây dựng nhà để có thể theo dõi trong quá trình thi công.

chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành nhà hai tầng4

Cần chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín để giao niềm tin sửa nhà

Vậy thì chi phí để sửa nhà là bao nhiêu?

Qua tất cả các bước trên và các chi phí cho đội thợ, vật tư,…. chi phí mà gia chủ cần phải trả nó dao động từ 100 đến 200 triệu đồng tùy vào diện tích của căn nhà và bạn chọn loại vật tư giá đắt hay giá trung bình. Ví dụ đối với căn nhà có diện tích 44m2 (5×8.8m, trệt lửng) với vật tư dạng trung bình thì chi phí sẽ là 132 triệu (44m2 x 3tr = 132 tr ).

Video giới thiệu Hoàng Giang