Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

Xin “giấy cấp phép xây dựng” là một công việc cần thiết nhưng nó lại luôn khiến cho các gia chủ rơi vào tình trạng bối rối bởi nó có quá nhiều giấy tờ cần phải chuẩn bị. Đừng quá lo lắng dưới đây chúng tôi xin đưa ra quy trình xin giấy phép xây dựng để bạn có thể nắm bắt được các thủ tục để xây dựng ra sao.

>  Tốn bao nhiêu chi phí để nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà hai tầng

>  Sửa chữa nhà có cần xin giấy phép không?

 

Khi muốn xây hay sửa chữa nhà thì công việc đầu tiên chúng ta phải nghĩ đến đó chính là xin giấy phép xây dựng, xin giấy phép cải tạo nhà. Việc xin giấy cấp phép xây dựng ta có thể xin ở UBND quận, bên cạnh đó ta cũng phải chuẩn bị những chứng từ cần thiết như là: Chủ quyền nhà đất. sổ hộ khẩu, giấy CMND, bản vẽ sơ bộ (nêu rõ cách thức sửa chữa nhà), riêng đối với trường hợp nâng tầng thì ta phải có hồ sơ kiểm định móng, tất cả đều photo chứng thực. Sau đó chúng ta mới tiến hành nộp hồ sơ lên quận(phường) để xin giấy phép, và thời gian xin giấy phép kéo dài 15 phút, và sau vài ngày là bạn có thể tiến hành công việc sửa chữa của mình.

xin giấy phép sửa chữa nhà1

Khi xây nhà hay sửa nhà chúng ta cần phải xin giấy phép xây dựng từ UBND quận (huyện, phường)

Nếu quý khách hàng tự đi xin giấy phép thì sẽ có rất nhiều các thủ tục phức tạp và thời gian lại rất lâu, mà chi phí thì cũng không hề giảm xuống. Chính vì vậy để nhanh và tiết kiệm chi phí gia chủ có thể nhờ tới sự giups đỡ của các dịch vụ giấy phép hoặc nhà thầu để xin giấy phép sửa nhà là nhanh nhất và hiệu quả nhất.

xin giấy phép sửa chữa nhà2

Qúy khách có thể nhờ tới sự giúp đỡ của nhà thầu hoặc dịch vụ giấy phép

Đối với sửa nhà nâng tầng hay sửa nhà không giữ nguyên hiện trạng thì các thủ tục xin giấy phép sẽ rất phức tạp và chi phí cũng cao hơn nhiều so với sửa nhà giữ nguyên hiện trạng, giữ nguyên kết cấu nhà. Chi phí xin giấy phép sửa nhà đối với trường hợp này có giá dao động từ 6-14 triệu đồng trong hồ sơ kiểm định móng chiếm từ 6/7 triệu đồng một bộ.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang