Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Thời gian sửa chữa căn hộ chung cư thường kéo dài bao lâu?

Khi sửa chữa căn hộ chung cư thì vấn đề thời gian luôn là một vấn đề đáng quan tâm và lo ngại nhất hiện nay. Nỗi băn khoăn “thời gian sửa chữa các hạng mục của nhà chung cư kéo dài bao lâu?” vẫn là vấn đề muôn thủa. Để giải đáp được vấn đề này của quý vị dưới đây chúng tôi xin đưa ra các khoảng thời gian phù hợp với các hạng mục sửa chữa nhà chung cư hiện nay.

>  Mách bạn 5 “tuyệt chiêu” sửa nhà chung cư đơn giản và hiệu quả

>  3 lưu ý “thần thánh” giúp bạn sửa chữa nhà chung cư tuyệt đẹp

 

Một câu hỏi điển hình của một khách hàng cũng rất được các gia chủ quan tâm khi nhắc tới sửa chữa nhà hiện nay đó là:

Căn hộ chung cư của em tầm 89m2, 3 phòng ngủ, nhưng không hề có gì, và em muốn sửa chữa một số điểm trong nhà để có thể phù hợp với mình hơn như là đóng tủ bếp, làm trần thạch cao, thay cửa sổ và cửa ra vào bằng nhựa lõi thép, lát sàn gỗ trong nhà và làm giàn phơi thông minh. 
Vậy thì thời gian từ khi gọi thợ đo đạc tới lúc lắp sản phẩm vào nhà sẽ là bao lâu cho các hạng mục sau ạ:
– Đóng tủ bếp (độ 3m dài) trên dưới (em tính đóng sồi nga, sơn trắng tinh)
– Làm trần thạch cao toàn bộ nhà và 3 phòng ngủ (k cầu kỳ hay giật lên giật xuống gì đâu ạ)
– Thay cửa sổ và cửa ra vào từ nhôm kính bằng cửa nhựa lõi thép (3 ở phòng ngủ và 1 ở phòng khách), 2 cửa ra ban công và 2 cửa toalét)
– lát sàn gỗ toàn bộ trong nhà.
– Làm lưới bảo vệ và có thể là cả giàn phơi thông minh.

Đúng là một câu hỏi rất hay và sau đây CÔNG TY CPXD & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HOÀNG GIANG chúng tôi xin đưa ra câu trả lời này như sau.

1.Đóng tủ bếp

Căn hộ chung cư là những căn hộ được biết đến có diện tích khá là chật hẹp chính vì vậy thiết kế nhà với chiếc tủ bếp hình chữ L sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để thiết kế nội thất trong nhà bếp. Để tủ bếp được bền và đẹp thì chúng ta có thể sử dụng chất liệu gỗ sồi nga (là chất liệu rất được ưa chuộng để làm các đồ dùng trong bếp như hiện nay và chi phí sản phẩm cũng rất tiết kiệm), cùng với sự kết hợp của màu sơn trắng chúng sẽ làm cho gian bếp trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Tất nhiên khi để làm ra một chiếc tủ bếp như vậy bạn thường mất khoảng thời gian là 2 tuần để hoàn thiện.

thời gian các hạng mục sửa nhà chung cư2

Mất khoảng thời gian là 2 tuần để hoàn thiện tủ bếp

2.Làm trần thạch cao

Trần thạch cao là một trong những biện pháp hưu hiệu để khiến nhà chung cư trở nên sang trọng hơn. Không những đem lại sự thẩm mỹ đến cho ngôi nhà mà trần thạch cao còn là vật dụng để cách âm và chống nóng rất tốt. Với câu hỏi này thì quý khách lựa chọn trần thạch cao phẳng cho phương án sửa nhà của mình, thì thời gian thi công trần thạch cao sẽ nhanh hơn so với trần thạch cao giật cấp và kéo dài khoảng 1 tuần để hoàn thiện.

thời gian các hạng mục sửa chữa nhà chung cư31 tuần để chúng ta có thể hoàn thiện trần thạch cao cho nhà chung cư

3.Thay cửa sổ và cửa ra vào

Đối với vật liệu nhôm kính sẽ tạo cho nhà được sự hiện đại và vẻ đẹp tiện nghi nhưng thực tế chúng lại cách âm kém và hấp thụ ánh sáng mặt trời rất tốt. Ở đây bạn muốn thay tất cả cửa sổ và cửa ra vào từ nhôm kính bằng cửa nhựa lõi thép (3 ở phòng ngủ và 1 ở phòng khách), 2 cửa ra ban công và 2 cửa toalét) thì bạn phải mất 3 ngày.

4.Lát sàn gỗ toàn bộ trong nhà

Để đem lại được sự ấm cúng cũng như sự sang trọng và thoải mái đến căn hộ của mình thì lựa chọn sàn gỗ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Và thời gian để lát sàn gỗ cho căn hộ chung cư này là mất 2 ngày (không vướng đồ đạc) để hoàn thiện xong.

thời gian các hạng mục sửa chữa nhà chung cư3

2 ngày để lát sàn gỗ cho căn hộ

5.Lưới bảo vệ bằng giàn phơi thông minh

Đối với một không gian nhà chung cư thì diện tích để dành cho sân phơi là gần như không có, các căn hộ chỉ có thể phơi tại ban công sau nhà, nhưng đó chỉ là nơi rất nhỏ hẹp. Thường thường thì ban công sau mỗi căn hộ sẽ làm lưới bảo vệ nhưng tại sao chúng ta không thay lưới bảo vệ bằng giàn phơi thông minh? Với giàn phơi thông minh này công việc phơi phóng không còn là nỗi lo của mỗi gia đình mà giờ đây nó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và để thi công lưới phơi thông minh cho căn hộ ta chỉ cần mất khoảng 2 tiếng để lắp đặt.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang