Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Sửa nhà chống thấm – những lưu ý cần biết

Chống thấm nhà luôn là một vấn đề nan giải và khiến bạn đau đầu. Nhưng với các lưu ý sau đây bạn sẽ thấy việc sửa nhà chống thấm trở lên dễ dàng. 

>> Lựa chọn dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp như thế nào?

>> 4 Bí quyết “đột phá” trong sửa chữa nhà chung cư

Trước hết chúng ta hãy cùng hiểu sửa chữa nhà chống thấm dột trần nhà là khắc phục các lỗi trên tường nhà, trần nhà, những vết rạn nứt nhỏ, trần nhà ngả màu vàng, ố, xám tro, bị dột, hay đọng nước, để trả lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

sửa nhà thấm dột hệu quả1

Cùng sửa nhà để loại bỏ lỗi của nhà từ khi xây nhà đến nay 

Chắc hẳn không gian ngôi nhà của chúng ta sẽ bị thiếu đi tính thẩm mỹ quan và nét đẹp khi xuất hiện những lỗi nhỏ trên tường hay trên trần nhà. Thực tế tường nhà và trần nhà là nơi rất quan trọng của ngôi nhà, nó đươc coi như một bức tranh nền, hay nói cách khác chúng là nền tảng để cho không gian nhà bạn trở nên nổi bật hơn. Nhưng khi nhà được xây lâu năm thì hay gặp những hiện tượng với tường và trần nhà như là nứt, rạn nhỏ, thấm, dột.

sửa nhà chống thấm chất lượng2

Cùng sử dụng dịch vụ sửa nhà để loại bỏ những vấn đề nhà ở thường gặp 

Hiện tượng thấm dột trần nhà

Hiện tượng này xảy ra khi nhà xuất hiện những vết rạn nứt chân chim, có màu trắng ngả ố vàng, màu xám tro, những vết thấm lâu ngày đã trở nên mốc ẩm, vài chỗ đã bị đọng nước nhỏ giọt xuống dưới ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sinh hoạt của ngôi nhà.

Nguyên nhân thấm dột trần nhà

Nguyên nhân gây ra những hiện tượng này là do thời gian sử dụng đã quá lâu, nhà đã cũ, dưới tác dụng của thời tiết nhiệt đới gió mùa, ẩm mưa nhiều nên đã xuất hiện những vết nứt, hở, hoặc bị đọng nước lâu ngày.

sửa nhà chống thấm chất lượng3

Qua một thời gian dài ngôi nhà sẽ bị thấm dột, ố vàng, nứt nẻ tường nhà 

Cách khắc phục

Vấn đề thấm dột trần nhà đang làm rất nhiều gia chủ phải đau đầu, nhưng gia chủ chỉ cần để ý một chút khi xây nhà là ngôi nhà sẽ trở nên bền hơn, đẩy xa tình trạng thấm dột. Nếu trần xuất hiện vết ố vàng chúng ta có thể dùng những loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong môt hoặc hai giờ. Đối với nhà chung cư thì việc thấm dột từ trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm sẽ rất khó khăn, và chỉ có cạch để khắc phục tạm thời.

sửa nhà chống thấm chất lượng5

Sử dụng sơn chống thấm để nhà thêm bền 

Nếu trần đã bị thấm nước nhiều thì chúng ta phải khắc phục chúng bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Sau đó chúng ta sử dụng một lớp sợ thủy tinh và keo chống thấm để phủ nên đó. Và cuối cùng là một lớp xi măng và gạch đã như cũ. Làm như thế không những giữ cho thẩm mỹ của căn nhà mà nó còn có tác dụng chống thấm rất hiệu quả.

sửa nhà thấm dột chất lượng5

Làm sạch khu vực tường và trần khi thực hiện chống thấm 

Với những mái nhà bị thấm dột thì chúng ta cũng có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục như là trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng một hỗn hợp đặc biệt gồm xi măng, cta s và chất chống thấm với độ dày len tới 1cm; và đồng thời chúng ta nên xem lại hệ thống thoát nước xem có bị rò rỉ ở những khu vực tường và mái không. Hoặc để tìm hiểu kỹ hơn về các cách chống thấm mái nhà đặc biệt là nhà xưởng các bạn có thể tìm hiểu bài viết kinh nghiệm chống thấm nhà xưởng để tham khảo.

Trên đây là một số biện pháp khắc phục cho tường và trần nhà bị thấm nước. Hi vọng các bạn có thể thành công

Video giới thiệu Hoàng Giang