Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Sửa nhà vệ sinh hợp phong thủy – rước may mắn về nhà

Việc sửa chữa nhà vệ sinh theo các nguyên tắc phong thủy là một công việc rất quan trọng đòi hỏi gia chủ cần có sự khéo léo và sự linh hoạt trong cách bố trí đồ đạc cũng như các phòng sao cho phù hợp. Nếu phòng vệ sinh được sửa chữa phù hợp với phong thủy thì chúng sẽ đem lại rất nhiều may mắn về nhà.

>  3 lưu ý giúp sửa nhà vệ sinh đẹp như ý

>  Sửa phòng vệ sinh cần chú ý gấp…

 

Bố trí phòng vệ sinh

Khi sửa chữa nhà chúng ta nên sửa chữa phòng vế sinh sao cho phù hợp với phong thủy. Trong đó một lưu ý rất quan trọng mà chúng ta cần chú ý đến đó là chúng ta nên đặt nhà vệ sinh theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, hay nói cách khác khi sửa nhà vệ sinh chúng ta nên đặt chúng ở các hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Nếu đặt không đúng và phạm phải nguyên tắc phong thủy “Thổ khắc Thủy” chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần chú ý đó là không nên đặt nhà vế sinh ở phía Nam vì hướng này có hỏa khí rất nặng nếu đặt như vậy chúng sẽ xung khắc với nhà vệ sinh thủy khí nặng.

sửa chữa nhà vệ sinh hợp phong thủy1

Chúng ta cần sửa chữa nhà vệ sinh sao cho tuân theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”

Trang trí nhà vệ sinh

Để sửa chữa phòng vệ sinh phù hợp với phong thủy nhà thì gia chủ cũng cần chú ý đến khâu trang trí phòng. Theo như xu hướng hiện nay thì hầu hết phòng vệ sinh đều được thiết kế gộp với phong tắm, được biết nếu sửa chữa phòng vệ sinh theo phương pháp này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho ngôi nhà của mình mà công năng phòng vẫn được đảm bảo. Nhưng để phù hợp với phong thủy nhà hơn gia chủ cần làm rãnh phân nhỏ hoặc rèm che để có thể ngăn cách phòng tắm với khu vệ sinh.

Như chúng ta đã biết thì nhà vệ sinh là một nơi có năng lượng xấu rất cao và thủy khí nặng chính vì vậy chúng ta cần trang trí phòng vệ sinh với cây xanh sao cho phù hợp để chúng ta có thể  hóa giải những năng lượng xấu, rất tốt cho sức khỏe.

sửa chữa nhà vệ sinh hợp phong thủy2

Cây xanh giúp nhà vệ sinh hóa giải được những năng lượng xấu

Thiết kế nhà vệ sinh

Để có được một nhà vệ sinh hoàn hảo gia chủ cần có một thiết kế nhà vệ sinh sao cho phù hợp. Ví dụ để tránh tình trạng thấm dột xảy ra của nhà vệ sinh gia chủ cần thiết kế căn phòng sao cho có độ dốc, đảm bảo thoát nước tốt, bên cạnh theo như kinh nghiệm sửa nhà thì bạn cũng nên tránh chọn sàn vệ sinh có độ trơn trượt mà nên chọn loại sàn có độ nhám cao.

Về màu sắc nhà vế sinh thì gia chủ nên chú ý sơn căn phòng với những gam màu sáng để tạo độ rộng rãi, thoáng mát cũng như sự sạch sẽ cho nhà vệ sinh. Nhưng chúng ta cũng cần chọn màu sơn sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ để đem lại may mắn về nhà. Ví dụ như màu trắng dành cho người mệnh Kim, màu lam thuộc mệnh Thủy.

sửa chữa nhà vệ sinh hợp phong thủy3

Để đem lại được cảm giác thoáng mát cũng như thoáng mát cho căn phòng gia chủ nên chọn và sơn với những gam màu sáng

Một số lưu ý 

Đồng thờ để phòng vệ sinh được sửa chữa sao cho phù hợp với phong thủy gia chủ cũng cần lưu ý một số điều cần tránh dưới đây:

-Tránh đặt khu vệ sinh lên trên đầu bếp hoặc tránh nằm ngủ dưới phòng vệ sinh.

-Kiêng kỵ khi cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính của nhà, và lối vào cửa chính của nhà.

-Không nên đặt phòng vệ sinh ngay trung tâm nhà.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang