Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Sửa nhà chung cư đơn giản với 4 lưu ý từ chuyên gia

Công việc sửa nhà, đặc biệt là sửa nhà chung cư tưởng trừng đơn giản nhưng thực ra nó lại bao gồm nhiều công đoạn và khó khăn hơn là xây nhà. Nhưng nếu bạn bố trí một cách khoa học và có một phương án, ý tưởng sửa nhà hoàn hảo thì công việc sửa nhà này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

>  Tư vấn cải tạo nhà chung cư và cách hóa giải phong thủy

>  Bí quyết sửa chữa căn hộ chung cư nhanh – bền – đẹp

 

Làm việc với ban quản lý nhà chung cư

Trước khi tiến hành công việc sửa nhà thì việc làm đầu tiên bạn cần phải làm việc với ban quản lý tòa nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu chủ đầu tư đồng ý với công việc sửa chữa nhà của bạn thì bạn sẽ được tiến hành công việc còn nếu không đồng ý bạn bắt buộc không được sửa chữa bất kỳ nơi nào trong căn hộ. Bên cạnh đó khi bạn làm việc với ban quản lý tòa nhà bạn sẽ đảm bảo được công việc sửa chữa nhà của mình không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà cũng như các hộ dân xung quanh.

sửa nhà chung cư với những lưu ý1

Xin pháp chủ đầu tư về công việc sửa nhà

Tháo dỡ và đóng gói đồ đạc

Nếu bạn là người mưa căn hộ mới và bạn muốn sửa nhà để phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của mình hơn thì có thể bỏ qua gia đoạn này. Còn nếu bạn đang ở và muốn sửa chữa một vài nơi trong nhà thì chúng tôi khuyên bạn nên tháo dỡ các đồ đạc trong nhà mình. Với một căn phòng trống và không có đồ đạc như vậy bạn vừa có thể có cái nhìn tổng quan về ngôi nhà mình vừa khiến cho tiến độ sửa chữa nhà của đội thợ được nhanh hơn. Không những thế, việc tháo dỡ hết đồ đạc cũng sẽ khiến bạn phát hiện đươc những chỗ cần sửa của nhà mình và cách phối hợp màu sắc, trang trí sao cho hợp lý với ngôi nhà hơn.

Để đựng được các vật dụng, đồ đạc trong nhà bạn nên chuẩn bị thùng các tông to với sức chứa một số lượng lớn. Sau đó bạn nên tìm một nơi ở thích hợp như là thuê nhà để tiện cho công việc sửa nhà được nhanh và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

sửa nhà chung cư và những lưu ý 2

Một căn phòng trống sẽ rất tiện cho công việc sửa nhà được diễn ra

Tận dụng những đồ vật còn tốt

Rất nhiều gia chủ nghĩ rằng sửa nhà luôn đi liền với vứt bỏ những đồ đạc cũ và thay thế hoàn toàn bằng đồ đạc mới, nhưng không suy nghĩ này là hoàn toàn sai. Vì nó sẽ gây cho bạn rất nhiều tốn kém, thay vì bỏ đi bạn có thể tận dụng những đồ đạc vẫn còn dùng tốt nhà mình để sử dụng lại và đặt ở những nơi cần thiết. Từ đó bạn sẽ vừa tiết kiệm cho mình được một khoản tiền đáng kể mà vẻ đẹp và thiết kế nhà vẫn được đảm bảo. Và đồng thời chúng ta nên vứt bỏ những đồ đạc không cần thiết để tạo độ thông thoáng và rộng rãi cho nhà.

sửa chữa nhà chung cư và những lưu ý3

Tận dụng những vật dụng tốt để tái sử dụng

Các lưu ý khác

Đa số các thiết kế căn hộ hiện nay đều có đường dây điện và kiểu đường nước chạy ngầm trong tường. Từ đó nếu bạn muốn thay đổi vị trí tường ngăn, độ rộng cửa sổ, vị trí cửa ra vào của các phòng,… cần chú ý và cẩn thận để có thể tránh gây xáo trộn hay đứt gãy đường điện nước khiến cho công việc sửa nhà lại càng trở nên rắc rối và khó khăn hơn.

Trước khi tiến hành thi công công trình bạn nên có một cuộc trao đổi sôi nổi với nhà thầu để có thể tìm ra cho mình được phương án sửa chữa nhà tốt nhất.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang