Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Sửa nhà chung cư đơn giản và tiết kiệm chi phí

Sửa nhà là một công việc tốn khá nhiều chi phí, đặc biệt là đối với nhà chung cư những chi phí lại càng trở nên “tăng vọt” khi có rất nhiều chi phí phát sinh khác cần đến.Vậy thì để sửa nhà tiết kiệm chúng ta cần phải làm gì đây? Cũng là một câu hỏi không khó, chúng ta chỉ cần sử dụng khéo léo tại khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp,… để tiết kiệm được chi phí sửa nhà.

>  Chống thấm nhà chung cư là phải như thế này

>  Sửa chữa nhà chung cư với giải pháp phong thủy từ chuyên gia

 

1,Tìm hiểu và chuẩn bị những thứ cần thiết trước khi tiến hành sửa chữa

Để làm chủ được vấn đề tiền bạc khi thực hiện các công việc sửa chữa nhà bạn cần lên cho mình một kế hoạch sửa nhà cụ thể với những câu hỏi như mục đích sửa nhà của bạn là gì? sửa cái gì? và ai sửa? Khi trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ hạn chế được tối thiểu các công việc mà bạn cần muốn sửa từ đó những công việc sửa chữa không cần thiết sẽ được loại bỏ. Bên cạnh đó bạn cũng nên dự toán cho mình tổng chi phí cần đến cho việc sửa nhà, để có kế hoạch chuẩn bị tài chính, kế hoạch sửa nhà được chi tiết hơn. Bạn cũng nên nhớ là dự trù cho mình một khoản kinh phí phát sinh trong quá trình sửa nhà sao cho phù hợp để có thể nắm rõ được tình hình công việc sửa nhà của mình.

tiết kiệm chi phí sửa nhà1

Sửa nhà tiết kiệm hơn với khoản dự trù kinh phí phù hợp

2.Tiết kiệm trong khâu thiết kế

Nếu bạn muốn thay đổi, sửa chữa một vài khu vực nhỏ trong căn hộ của mình như trang trí nhà với đồ nội thất, sơn nhà,… không liên quan đến phần thiết kế nhà thì bạn có thể bỏ qua công đoạn này và bạn có thể tiến hành theo nhu cầu của cá nhân. Ngược lại khi bạn cần sửa chữa một khoản lớn, hay một số công việc sửa chữa quan trọng thì bạn cần trang bị cho mình một bản thiết kế nhà. Vì dụ nếu bạn muốn thay đổi vị trí của các phòng trong căn hộ bạn nên có một bản thiết kế nhà để có cái nhìn tổng thể hơn về ngôi nhà của mình. Nếu bạn muốn tiết kiệm trong khâu này hơn nữa bạn có thể lấy các mẫu thiết kế căn hộ chung cư có sẵn và sau đó tự chỉnh sửa sao cho phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình hơn. Cách này sẽ giúp bạn vừa có được một ngôi nhà theo phong cách riêng vừa tiết kiệm cho bạn được một khoản chi phí đáng kể khi phải chi cho Kiến Trúc Sư.

tiết kiệm chi phí sửa nhà2

Tham khảo các bản thiết kế có sẵn nếu có thể mà không cần thuê Kiến Trúc Sư thiết kế nhà

3.Mua vật liệu phù hợp, đủ dùng

Để tìm cho mình được một cửa hàng cung cấp các nguyên vật liệu sửa nhà sao cho phù hợp bạn có thể nhờ đến sự giới thiệu của nhà thầu, hay nhờ đến bạn bè, hoặc tự mình đi tham khảo ở từng cửa hàng để tìm ra cho mình một cửa hàng cung cấp vật liệu với giá thành phù hợp nhất. Sau đó công việc của bạn tiếp theo đó là bạn nên lựa chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp và đủ dùng. Ví dụ những khu vực sửa chữa quan trọng liên quan đến độ bền của căn hộ bạn nên đừng ngần ngại mà chọn mua cho mình những vật liệu đắt tiền, còn đối với những khu vực cần sửa chữa bình thường bạn nên chọn những loại vật liệu có giá trung bình hay rẻ để có thể tiết kiệm được chi phí cho mình.

tiết kiệm chi phí sửa nhà3

Sử dụng vật liệu thông minh trong quá trình sủa nhà

4.Lựa chọn chủ thầu thi công

Nếu công việc sửa chữa nhà bạn chỉ đơn giản là những công việc nhỏ nhẹ thì bạn có thể là chủ thầu cho chính ngôi nhà của mình thay vì thuê các đơn vị nhận sửa chữa, ý tưởng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 10% chi phí sửa chữa căn hộ. Tuy nhiên bạn cần phải trang bị và có những kiến thức nhất định về kinh nghiệm sửa nhà để có thể đưa ra cho mình phương án sửa nhà phù hợp nhất.

Nếu thuê nhà thầu thì bạn nên giám sát chặt chẽ quá trình thi công để đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật cũng như tiến độ xây dựng của nhà thầu khi nhận sửa nhà. Nhờ đó bạn có thể kiếm soát được chi phí phát sinh do đơn vị nhận thầu thi công chậm tiến độ hay công trình bị xuống cấp phải sửa chữa về sau.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang