Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Sửa nhà cấp 4 để chống nóng hiệu quả

Được biết nhiệt độ trái đất của chúng ta ngày càng tăng cao và cái nắng sẽ ngày càng gay gắt, chính vì vậy mà tất cả các ngôi nhà và đặc biệt là nhà cấp 4 hiện nay, gia chủ nên sửa chữa nhà với hệ thống tôn lạnh để chống nóng.

> Mẹo chọn thời gian xây sửa nhà tốt nhất

> Sửa chữa nhà có cần xin giấy phép không?

 

Với thị trường các ngành dịch vụ sửa chữa nhà phát triển như hiện nay thì đã có rất nhiều lựa chọn, giải pháp chống nóng cho ngôi nhà của chúng ta, đặc biệt là những ngôi nhà dễ hấp thu nhiệt như là nhà cấp 4. Đó là những sản phẩm như là ngói, gạch rỗng, kính phản quang, trân thạch cao, tôn chống nóng… nhưng để lựa chọn sản phẩm chống nắng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất ta phải kể đến tôn lạnh chống nóng.

sửa chữa nhà với tôn lạnh1

Tôn lạnh sẽ là giải pháp tốt nhất để chống nóng vì nó vừa hiệu qua vừa tiết kiệm chi phí

1.Lợp mái tôn lạnh

Vì mái nhà là nơi tiếp xúc và hứng chịu sức nóng mạnh nhất từ thời tiết nên thứ bạn cần chú ý ở đây đó chính là vật liệu lợp mái. Khi bạn xử lý, sửa nhà tốt phần mái nhà có nghĩa là bạn đã hoàn thành 50% công đoạn chống nóng cho nhà mình. Các vật liệu phù hợp nhất và được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay đó chính là ngói, tôn, bê tông và xi măng (được sắp xếp theo thứ tự cách nhiệt giảm dần của từng vật liệu).

Nhưng để lựa chọn loại vật liệu có giá thành, chi phí vừa tiết kiệm và chống nóng lại hiệu quả thì ta không thể phủ nhận được những tác dụng đột phá của tôn lạnh. Với độ hấp thu sức nóng của tôn thường là 48 độ C thì đối với tôn lạnh sức nóng trong căn nhà giờ đây chỉ còn 35 độ C (lúc 15 giờ chiều). Được thiết kế với khả năng phản xạ tia nắng mặt trời nên nó sẽ khiến nhà và công trình luôn mát mẻ và dễ chịu. Còn ban đêm thì với cơ chế tỏa nhiệt lượng ra mạnh và nhanh hơn so với các loại vật liệu khác khiến cho căn nhà của chúng ta lúc nào cũng trong gia đoạn mát mẻ. Không những thế tôn lạnh còn đem lại những công dụng đáng kể góp phần tạo nên thẩm mỹ cho nhà nên chúng rất được các chuyên gia thiết kế nhà đẹp ưa chuộng.

sửa chữa nhà với tôn lạnh2

Không những chống nóng hiệu quả mà tôn lạnh còn góp phần tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà

2.Cách nhiệt tường bằng tôn chống nóng

Nếu bạn muốn sau khi xây nhà nhà mình sẽ được mát mẻ hơn nữa trong mùa hè thì ngoài biện pháp cách nhiệt bằng tôn lạnh được lắp trên mái chúng ta cũng có thể cách nhiệt với các vách tường nhà mình. Các phần tường nhà là nơi hấp thụ nắng rất cao và trực tiếp gây ra cho chúng ta cảm giác nóng bức, đặc biệt là phần tường ở phía Đông (nơi mà chịu nóng từ sáng đến trưa còn phía Tây thì lại chịu nắng từ trưa đến chiều). Được biết một cách đơn giản và hiệu quả rất được thị trường xây dựng ưa chuộng hiện nay đó là tấm ốp thêm bên ngoài của tường bằng vật liệu nhẹ và cách nhiệt để làm giảm nhiệt độ ngoài trời vào nhà.

sửa chữa với tôn lạnh3

Sử dụng tấm ốp bên ngoài của tường để cách nhiệt

Có rất nhiều vật liệu được dùng để cách nhiệt cho tường như thạch cao, gạch lỗ, hoặc tôn chống nóng,… Trong đó tôn lạnh là loại vật liệu chống nóng đang được rất nhiều các gia chủ lựa chọn vì nó không những có tác dụng chống nóng hiệu quả mà nó còn chống ăn mòn từ môi trường cao và tuổi thọ thì gấp 4 lần tôn thường. Ngoài ra chúng còn có tác dụng cách âm cho căn nhà, chắn tiếng ồn và tiếng mưa rơi,…

 

Video giới thiệu Hoàng Giang