Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Sửa nhà bếp theo phong thủy để đón vận may vào nhà

Theo như phong thủy thì bếp được coi là “trái tim” của ngôi nhà, nơi giữ lửa cho tổ ấm, đồng thời phòng bếp khi được kết hợp với phong thủy thì đem lại rất nhiều may măn cho chủ nhà.

> 10 lưu ý phong thủy phòng cưới mà bạn cần biết

> top12 loại cây mang tài lộc về nhà theo tuổi của gia chủ

 

Khu vực bếp nhà bạn đang gặp rất nhiều những vấn đề gây khó khăn đến việc sinh hoạt của gia đình bạn như ẩm thấp, nấm mốc, hiện tượng dột trần,… Trong trường hợp này chúng ta có thể tự sửa nhà hoặc có thể liên hệ với những công ty sửa chữa nhà để được tư vấn lại cho gian bếp nhà mình. Tuy nhiên một lưu ý mà bạn cần chú ý trước khi bắt tay vào việc sửa chữa nhà thì bạn nên tham khảo một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp để có thể lên kế hoạch sửa nhà một cách hợp lý.

sửa phòng bếp hợp phong thủy1

Trước khi bắt tay vào công việc sửa nhà, sửa bếp thì bạn nên tham khảo các điều kiêng kị trong phong thủy

1.Kiêng bếp được đặt ngược hướng nhà

Đây là một nhược điểm mà chúng ta thường thấy ở một số nơi – bếp được đặt ngược hướng với nhà. Ví dụ như nhà mà đặt hướng Nam thì bếp lại ngược đặt hướng Bắc. Theo như phong thủy nhà thì đây là một điềm rất xấu đem lại rất nhiều khó khăn và rủi do cho cuộc sống của gia chủ.

2.Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Thứ 2 đó là bạn nên kiêng kị bếp không nên được để quá lộ liễu, ở ngoài cửa chính mà cũng nhìn thấy nhà bếp. Nếu để như vậy gia chủ rất hay gặp phải những vấn đề làm hao tán tài sản. Đồng thời theo như kinh nghiệm sửa nhà thì bạn cũng nên tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp vì điều đó sẽ làm hại tới hòa khí trong nhà.

sửa chữa nhà bếp theo phong thủy2

Không nên làm nhà bếp ngược hướng với nhà và không nên đặt các vật nhọn chiếu vào bếp

3.Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, là nơi rất nóng bức, do đó chúng ta không nên đặt đối diện với phòng ngủ. Nếu chúng ta sửa bếp không chú ý đến điều này thì chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, dễ sinh cãi vã và bệnh tật.

4.Kiêng sau bếp là một khoảng không

Khi sửa bếp gia chủ nên chú ý bếp không nên đặt trước một khoảng không (không có tường kín) mà bếp phải nên tựa vào tường hoặc đằng sau bếp có thể trồng cây xanh để đem lại nguồn năng lượng tốt cho bếp.

 

 

5.Kiêng kị có xà ngang đè lên trên

Theo như các kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp thì xà ngang đè lên trên bếp là một điềm không tốt, điềm xấu có thể gây ra cho người nhà bị ốm, bệnh tật, đặc biệt là rất có hại cho sức khỏe của vợ chồng, hay “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

sửa nhà theo phong thủy3

Bếp không nên đặt dưới xà ngang

6.Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng chính vì vậy bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ nếu không các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên đau ốm, bệnh tật không tốt cho sức khỏe. Trong khi đó nhà vệ sinh lại là nơi xu uế, rất nhiều vi khuẩn, vì vậy mà ta không nên đặt bếp gần với nhà vệ sinh hay cửa bếp không được đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Video giới thiệu Hoàng Giang