Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Sửa chữa bể phốt như thế nào là phù hợp?

Qua một thời gian dài sử dụng ngôi nhà của chúng ta sẽ dần xuống cấp và nhà vệ sinh cũng vậy. Đối với nhà vệ sinh thì chúng ta không thể kể đến sự xuống cấp của bể phốt, khi xuống cấp nơi đây sẽ gây ra cho bạn rất nhiều khó khăn và những rắc rối không đáng có như mùi hôi, thẩm mỹ nhà bị xuống cấp theo,… Chính vì vậy chúng ta cần sửa chữa, nhưng sửa chữa bể phốt hết bao nhiêu tiền?

>  Sửa nhà ngay, sau khi biết 3 sự thật “bất ngờ” về phòng vệ sinh trong nhà

>  Nhà vệ sinh đẹp “phá cách” với kính trong suốt sau khi sửa

 

Trước khi tiến hành công việc sửa chữa bể phốt ta nên tìm hiểu xem nguyên lý của vật dụng này như nào nhé!

Được biết một hệ thống tự hoại tiêu chuẩn bao gồm hai thành phần, bể tự hoại và cống rãnh. Được biết bể phốt thường được làm rất chắc bằng bê tông hay sợi thủy tinh với hai loại đường ống (một ống vào và một ống thoát). Và nguyên lí xử lý nước thải của vật dựng này cũng khá là đặc biệt, đó là một hệ thống xử lý tự nhiên và khép kín. Khi bể phốt bị tắc chúng sẽ gây ra rất nhiều những phiền toái và rắc rối đến cho gia đình, đặc biệt là mùi hôi. Chính vì vậy khi có dấu hiệu bể bị tắc bạn nên sửa chữa nhà ngay để có thể tránh xa những vấn đề đau đầu này.

dọn nhà vệ sinh1

Khi xảy ra hiện tượng tắc bể phốt, gia chủ cần sửa nhà ngay để tìm cho mình hướng giải quyết

Biện pháp khắc phục

Bước đầu tiên để bạn cần làm để sửa chữa cho bể phốt nhà mình đó chính là kiểm tra nước – khi nước thấp hơn so với mức cho phép thì điều đó đã chứng minh rằng nhà vệ sinh của bạn đang bị tắc nghẽn. Còn nếu trong trong trường hợp mực nước cao hơn thì chúng ta có thể chỉ ra rằng có một đường ống nào đó đã bị hỏng. Để giải quyết được tình trạng này bạn nên nhờ đến một dịch vụ sửa nhà nào đó để họ có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên và các phương pháp sửa chữa tốt nhất. Một lưu ý khác mà bạn nên nhớ rõ đó là nơi đây có rất nhiều vi khuẩn và virus nên gia chủ cần giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa khỏi mớ hỗn độn này để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

dọn nhà vệ sinh2

Bạn nên tìm cho mình một đơn vị sửa chữa uy tín để giải quyết vấn đề này

Để đảm bảo độ an toàn cũng như sự bền đẹp cho nhà vệ sinh chúng ta nên kiểm tra hệ thống hầm nước mỗi năm. Trong đó công việc quan trọng bạn cần chú ý đến đó là bạn cần phải bơm bể phốt của bạn thường xuyên để tránh tình trạng thiếu nước dẫn đến sự tắc nghẽn. Cũng theo như kinh nghiệm sửa nhà được đúc rút qua rất nhiều năm nay thì để hệ thống bể phốt và bể tự hoại được hoạt động một cách tốt nhất bạn nên hút bể phốt 5 năm một lần, đồng thời quy trình chống thấm của nhà vệ sinh cũng nên được đảm bảo và kiểm tra vào mỗi năm.

Video giới thiệu Hoàng Giang