Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Sửa chữa nhà có cần xin giấy phép không?

Đối với xây nhà thì việc xin giấy phép là một việc rất quan trọng và ai cũng phải làm nhưng đối với sửa nhà thì sao, sửa nhà thì có cần xin giấy phép không?

> Sửa nhà trọn gói giá rẻ có thực sự tiết kiệm không?

> Có nên sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói không?

 

Trong nhiều năm cung cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà thì đã có rất nhiều khách hàng gặp phải những thắc mắc và bối rối xoay quanh công việc sửa nhà. Các quý khách hàng thường lúng túng trong việc xin giấy phép sửa nhà và không biết phải nộp đơn, làm thủ tục ở những cơ quan chức năng nào cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc cũng như những câu hỏi liên quan đến vấn đề xin phép sửa nhà.

khi sửa nhà chúng ta có phải xin giấy phép không1

Các quý khách hàng đều có rất nhiều băn khoăn xoanh quanh vấn đề sửa nhà

Theo như quy định về xây dựng đã được đề ra thì khi bạn có nhu cầu sửa nhà và cụ thể hơn đó là sửa nội thất trong nhà như sơn cửa, thay gạch nền,… nói chung là chỉ thay đổi về bề mặt kiến trúc nội thất bên trong của ngôi nhà và không liên quan đến phần ngoài, diện tích kết cấu xây dựng của ngôi nhà thì bạn vẫn phải xin giấy phép sửa nhà. Và vì là sửa nhà thường có quy mô nhỏ hơn so với xây nhà nên giấy phép này bạn nên xin ở phường là được rồi. Nếu như không có giấy cấp phép sửa nhà thì bạn có thể gặp rất nhiều những vấn đề rắc rối khi quản lý đô thị kiểm tra đến.

khi sửa nhà có phải xin giấy phép không1

Khi sửa nhà bạn nên xin giấy phép và xin giấy ở phường nơi bạn sửa

Bạn cần chuẩn bị cho mình những tài liệu và hồ sơ để xin phép như là :Chủ Quyền,Chứng minh nhân dân người đứng tên, và những bức ảnh liên quan tới những gì hiện trang nhà bạn đang xảy ra, và nó xuống cấp ra sao. Đối với những loại đơn xin này thì bạn sẽ không phải mất chi phí khi xin cấp phép mà bạn chỉ mất 10 phút để tiến hành hoàn hành thủ tục.

khi sửa nhà có phải xin phép không3

Bạn không phải mất chi phí khi được cấp phép

Còn đối với trường hợp gia đình bạn muốn xây một tầng trên công trình đã thi công trước đó của nhà mình thì bạn chắc chắn là mình phải xin giấy phép nhà rồi mới được xây dựng. Đối với loại giấy phép xây dựng sửa nhà này thì do Uỷ Ban Nhân Dân Cấp Quận nơi nhà bạn đang chuẩn bị sửa nhà và cấp phép.

Sau khi đã được cấp phép cho sửa nhà bước tiếp theo bạn cần tham khảo những điều chú ý khi cải tạo nhà  để bạn có thể đem lại những gì tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang