Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Sửa chữa nhà chung cư với giải pháp phong thủy từ chuyên gia

Đối với các khu vực thành thị thì nhà chung cư là lựa chọn hàng đầu đối với các gia chủ khi mà việc mua nhà và đất trở nên khó khăn. Tuy nhiên nhà chung cư lại ẩn chứa rất nhiều khuyết điểm nổi bật về phong thủy nhà khiến nhiều gia chủ phải lo lắng. Nhưng chúng ta có thể nhờ đến các đơn vị sửa chữa nhà để họ giải quyết những vấn đề phong thủy cho căn hộ chung cư một cách tốt nhất.

>  Tư vấn cải tạo nhà chung cư và cách hóa giải phong thủy

>  Sửa nhà chung cư đơn giản với 4 lưu ý từ chuyên gia

 

Hướng nhà chung cư

Như chúng ta đã biết yếu tố phong thủy đối với mối căn nhà là một điều vô cùng quan trọng và nhà chung cư cũng không ngoại lệ. Vậy thì hướng nhà chung cư ở đâu? Một câu hỏi đang rất được quan tâm hiện nay khi mà có nhiều ý kiến cho rằng hướng chính của căn hộ là hướng của ban công, nhưng một số ý kiến khác lại cho rằng hướng của căn hộ là hướng của cửa chính. Trên thực tế chủ đầu tư thường giới thiệu cho bạn hướng ban công sẽ là hướng chính của căn hộ, vì hướng này thường rất đẹp, có cái nhìn cảnh đẹp, hút nắng, hút gió,… nhưng bạn đâu có biết rằng đây chỉ là chiêu trò hút khách của các chủ đầu tư hay các nhà kinh doanh. Mà hướng của căn hộ chung cư được xác định qua các phòng khác nhau như :phòng bếp nên đặt hướng Tây, hướng của chính là hướng Tây Nam.

Do nhà chung cư là một thiết kế rất vững chãi nên việc sửa chữa nhà thay đổi kiến trúc của nhà để phù hợp với các hướng của phong thủy là điều không thể, nhất là hướng cửa chính của căn hộ. Chính vì vậy mà chúng ta nên cần đến những biện pháp phong thủy để hóa giải. Vì dụ: đối với hướng của chính của mỗi căn hộ thì đều mở thẳng ra là cầu thang hay hành lang, nên tùy thuộc vào mệnh gia chủ mà chúng ta nên chọn chuông gió, tượng sư tử, gương phong thủy hay quả cầu thủy tinh sao cho phù hợp.

giải pháp phong thủy cho nhà chung cư1

Gia chủ cần sử dụng các giải pháp phong thủy để hóa giải hướng xấu cho nhà mình

Phòng ngủ nhà chung cư

Đối với phòng ngủ của các căn hộ chung cư thì hiện tượng hai phòng ngủ được xây đối diện hoặc gần nhau cũng là một lỗi phong thủy nhà khá là nghiêm trọng. Vì nó ảnh hưởng tới nặng lượng của hai căn phòng, dễ khiến cho trường khí giữa hai phòng bị hỗn loạn, tinh thần gia chủ gặp nhiều bất an. Để hóa giải được điềm xấu này bạn có thể bài trí đèn hành lang có dạng khối cầu sử dụng ánh sáng vàng để hóa giải xung đột giữa hai phòng.

giải pháp phong thủy cho nhà chung cư2

Một chiếc đèn có dạng hình khối cầu sẽ là biện pháp hóa giải phong thủy cho hai phòng ngủ đối diện nhau.

Khu vệ sinh nhà chung cư

Một điều đại kỵ trong phong thủy khi gặp phải chúng ta cần sửa nhà ngay đó là phòng vệ sinh đối diện với phòng khách hay phong ngủ. Vì nó sẽ đem lại những điều không may mắn và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Để hóa giải điềm xấu này ta có thể dùng vách ngăn để ngăn cách giữa hai khu vực để ngăn cách sự liên kết năng lượng của các phòng với nhà vệ sinh.

giải pháp phong thủy nhà chung cư4

Bạn cần hóa giải nếu nhà vệ sinh đối diện với các phòng khác trong nhà

Bố trí nội thất hợp phong thủy

Mỗi thiết kế căn hộ chung cư đều bao gồm 2 phòng ngủ, bạn cần phải bố trí các đồ nội thất sao cho hợp lý tránh phạm phải những nguyên tắc phong thủy để đem lại may mắn và hạnh phúc đến cho gia đình. Ví dụ bạn không nên để gương bàn trang điểm hay gương tủ quần áo chiếu thẳng vào phòng ngủ, điều này sẽ tạo ra tâm lý bất an cho các thành viên khi ngủ.

Bên cạnh đó ta cũng nên chú ý đến hưởng của bàn thờ của căn hộ chung cư. Với thiết kế căn hộ chung cư thường hạn hẹp về diện tích nên một nơi để đặt riêng bàn thờ là điều gần như hoàn toàn không thể. Và để thể hiện sự tôn thờ và kính trọng của con cháu chúng ta cũng có thể để bàn thờ ở gian phòng khách của căn hộ. Bên cạnh đó gia chủ cần chú ý đến hướng của bàn thời sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ để công việc làm ăn của gia chủ được gặp nhiều may mắn.

Video giới thiệu Hoàng Giang