Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Quy trình sửa chữa nhà vệ sinh

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều có một nỗi lo chung khi nhà của mình bị xuống cấp có phải không? Đúng vậy khi nhà xuống cấp gây ra cho chúng ta rất nhiều rắc rối, đặc biệt là hiện tượng nhà vệ sinh xuống cấp, chúng lại càng gây ra chúng ta nhiều phiến toái hơn khi mùi hôi, vi khuẩn luôn đe dọa cuộc sống mỗi ngày. Đừng lo lắng bạn chỉ cần thực hiện theo đúng như quy trình sửa chữa nhà vệ sinh để đem lại cho mình những hiệu quả bất ngờ.

>  Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả “đúng chuẩn” kỹ thuật

>  Thông tắc bồn cầu hiệu quả với mẹo hay sửa nhà

 

Yêu cầu trước khi tiến hành sửa chữa

Để sửa chữa nhà đặc biệt là sửa chữa nhà vệ sinh được diễn ra một cách tốt nhất thì trước khi tiến hành công việc bạn nên chuẩn bị và thực hiện những công việc sau:

– Dọn dẹp nhà vệ sinh, tháo gỡ và di dời những đồ đạc có thể ảnh hưởng đến tiến độ công việc sửa chữa của bạn.

– Khi căn nhà vệ sinh nhà bạn gặp các vấn đề như bê tông bị hốc bọng, lỗ rỗ,… thì bạn tuyệt đối không nên trát thêm vữa xi măng để xử lý chống thấm.

– Theo như kinh nghiệm sửa nhà đã chỉ ra rằng chúng ta không nên dùng nước trộn xi măng bột để ngâm hay quét hồ dầu bảo dưỡng bê tông và xử lý chống thấm.

– Bên cạnh đó để tiện cho việc chống thấm gia chủ nên dùng máy cắt để cắt các râu thép dư trên sàn bê tông sao cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

– Để các đường ống thoát nước được bền và chống thấm tốt gia chủ nên định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông ối thiểu ½ bề dày bê tông.

quy trình chống thấm nhà vệ sinh1

Trước khi tiến hành công việc sửa nhà gia chủ cần chuẩn bị những đồ đạc cần thiết cũng như dọn dẹp cho nhà vệ sinh

Quy trình sửa chữa chống nhà vệ sinh

Khi gặp phải các sự cố thấm dột của nhà vệ sinh chúng ta cần sửa chữa và chống thấm theo quy trình sau để có thể đảm bảo độ bền cho nhà vệ sinh.

– Trước tiên để vết thấm dột được loại bỏ gia chủ nên xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, hốc bọng, đường nứt, hốc râu thép… bằng hồ dầu và vữa đổ bù không co ngót.

– Sau đó xử lý và cuốn thanh cao su trương nở tại các khe co giãn, cố ống xuyên sàn sau đó bù vữa không co.

– Đối với trường hợp khi sàn nhà vệ sinh của chúng ta bị lệch và ống thoát vệ sinh được bố trí đi trên mặt sàn xuyên vách tường vào hộp kỹ thuật thì chúng ta nên quấn hanh cao su trương nở ở quanh vị trí gần xát vách hộp ký thuật, và sau đó đổ bê tông đá mi ốp chặt quanh các vách hộp ký thuật (dày khoàng 10cm và cao lên bằng gờ đà bê tông quanh sàn). Cuối cùng chúng ta chờ cho bê tông đã khô cứng và sau đó tiến hành tháo ván khuôn ra và tiến hành khò, dán, quyét hoặc phun.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang