Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Quy tắc “đột phá” trong cải tạo nhà cấp 4 với sàn gác lửng

Những công việc sửa chữa nhà như là nâng tầng, sàn gác lửng, xử lý sự cố trong nhà thường là những vấn đề rất phức tạp và đòi hỏi sự khéo léo hơn nhiều so với công việc xây dựng nhà. Chính vì vậy trước khi sửa nhà bạn cần đặt cho mình một kế hoạch cụ thể để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

> Bí kíp sửa nhà cấp 4 đẹp đến không tưởng

> 3 lưu ý vàng mà bạn nên biết trong sửa nhà cấp 4

 

Khác với công việc xây nhà, thì sửa chữa nhà là một công việc đòi hỏi gia chủ cần phải có sự khảo sát kỹ càng, sự tinh ý trong mọi hoàn cảnh. Cần đặt ra cho mình những câu hỏi như: ngôi nhà hiện đang xuống cấp ở những chỗ nào, việc xuống cấp bắt nguồn từ đâu, khi cải tạo có để lại hậu quả gì hay không?,… từ đó gia chủ có thể lắm rõ được mục đích sửa nhà của mình một cách dễ dàng. Đồng thời trước khi tiến hành cải tạo nhà thì gia chủ nên tuân theo những quy tắc sau để đảm bảo cho ngôi nhà vừa sửa được những chất lượng tốt nhất:

Khi sửa nhà  với gác lửng thì gia chủ nên hạn chế tối đa việc đập phá nhà nếu như kết cấu nhà vẫn còn nguyên trạng, không mục nát, sụt lở,… để làm không gian cho gác lửng. Đồng thời bạn cũng nên tránh đập phá chỗ có nhiều cửa để nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa.

sửa nhà cấp 4 với gác lửng1

Trước khi tiến hành sửa nhà với gác lửng bạn nên hạn chế tối đa việc đạp phá không gian nhà hiện trạng

Xem xét lại nền móng hiện trạng nhà hiện tại. nếu thấy yếu thì gia chủ buộc phải làm thêm cột chịu lực hoăc nền móng để có thể làm tăng độ an toàn cho gác lửng khi chúng ta sinh hoạt trên đó.

Trên thị trường xây nhà phát triển như hiện nay thì đã xuất hiện rất nhiều loại gác lửng khác nhau như :sàn giả đúc với đà sắt – tiện dụng, gác lửng bê tông, gác lửng gỗ,… mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó nên các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách của ngôi nhà và tính công năng của ngôi nhà.

sửa nhà cấp 4 với gác lửng2

Bạn nên chọn chất liệu gác lửng sao cho phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Ngoài sửa chữa gác lửng gia chủ có thể phân chia lại phòng ốc, khu vực sinh hoạt sao cho hợp lý cũng là một cách cải tạo nhà. Trước đây theo như xu hướng thiết kế cầu thang thì cầu thang thường nhỏ và dốc cho đến nay kiểu cầu thang này đang lỗi thời và bạn muốn sửa nó? Theo như kinh nghiệm sửa nhà thì trong trường hợp đó ta cần phải cắt, phá bỏ cầu thang cũ và bít lại.

Video giới thiệu Hoàng Giang