Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

phòng khách “ấn tượng” là phải có cây xanh “tràn ngập”

Phòng khách được coi là một diện mạo của cả căn nhà, là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi để lại ấn tượng cho mọi vị khách nên việc trang trí phòng khách luôn được các gia chủ coi trọng. Các gia chủ luôn đặt ra các tiêu chí cho không gian đặc biệt này đó là ngập sức sống, sang trọng và hài hòa. Và đáp ứng các tiêu chỉ này xu hướng cây xanh trang trí ở phòng khách ngày càng được phổ biến hơn.

>> Tầm quan trọng của kiến trúc sư trong xây dựng

>> Cùng thay áo mới cho gian nhà với ý tưởng cây xanh

nhà có cây xanh đẹp1

Cùng mang ý tưởng cây xanh vào thiết kế nhà đẹp của bạn nào!

Với phong cách không gian đầy sức sống, mát mẻ và thoáng mát thì tô điểm cây xanh vào các góc trong phòng khách cũng là một điều vô cùng cần thiết. Nếu trong phòng có nhiều hơn 2 chậu cây loại này thì bạn cũng nên xem xét lại tổng thể căn phòng, các góc đón ánh sáng và những khu vực thường xuyên sửa chữa nhà có người di chuyển để bố trí kiểu dáng sao cho hài hòa, không che khuất tầm nhìn của mọi người. Với phòng khách có tầm nhìn xa và đẹp thì  sự xuất hiện của các loại cây lớn, hoặc bản lá to đặt ở trước ô cửa sổ cũng có tác dụng làm tăng độ phản xạ gần giúp góc view thêm độc đáo.

cây xanh trong phòng đẹp2

Sửa nhà với không gian xanh trong nhà và ngoài vườn 

Với cách bố trí hai chậu cây xanh ở hai bên kệ tủ sẽ giúp cho gian phòng trở nên thoáng mát hơn rất nhiều. Lúc này không gian sẽ trở nên sống động mạng vài nét hiện đại được sống trong đó. Và đây là cách đơn giản nhất để đưa thiên nhiên lại gần hơn với con người.

cây xanh được trồng trong phong cách nhà cổ2

Các chậu cây xanh được bố trí ở hai bên kệ sẽ làm căn phòng trở nên thoáng mát hơn rất nhiều 

Với phòng khách mang phong cách cô điển thì sẽ rất khó trong việc bài trí cây xanh trong đó được. Nhưng cũng không phải là không có cách, gia chủ có thể lựa chọn những chậu cây xanh có vóc dáng vừa phải không to quá không nhỏ quá và thẳng đứng. Khi đó phòng khách của gia chủ sẽ có được điểm nhấn thiên nhiên và lung linh hơn trong mắt các vị khách của gia đình.

phòng khách với cây xanh tuyệt đẹp4

Những chậu cây xanh không quá nhỏ và to sẽ là gợi ý tuyệt vời cho phong cách nhà cổ điển 

Bạn có bao giờ nghĩ rằng gian phòng khách nhà mình như một bãi biển đặc biệt chưa? Và với cấu trúc quen thuộc của các khu nghỉ dưỡng như này phòng khách sẽ trở nên ấn tượng hơn trong mắt các vị khách. Và đồng thời sẽ tạo cảm giác thư thái, vui vẻ đến các thành viên trong gia đình.

Video giới thiệu Hoàng Giang