Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Những lưu ý quan trọng khi xây hồ bơi hợp với phong thủy

Hồ bơi – nơi mà không chỉ đơn giản là một không gian thư giãn, rèn luyện sức khỏe lý tưởng mà nó còn đóng vai trò làm đẹp cho ngôi nhà của gia chủ. Nhưng nếu hồ bơi được xây theo phong thủy thì có những lợi gì đây?

>> Tránh vận rủi “ghé thăm” với các mẹo phong thủy cho nhà bếp

>> 5 nguyên tắc phòng ngủ để cải thiện tình cảm vợ chồng

Hình dạng của hồ bơi

Hiện nay có rất nhiều loại hồ bơi có hình dạng khác nhau được người dùng lựa chọn như hiện nay đó là hồ bơi hình tròn, hình bầu dục, hình oval… Nhưng hầu hết các chuyên gia phong thủy đều khuyên rằng không nên chọn xây những loại hồ bơi hình vuông hay những hình dạng có góc cạnh trong khi sửa chữa nhà, xây nhà. Vì theo như lý giải thì mỗi góc cạnh của hồ bơi như là những mũi tên nhọn chiếu rẽ thẳng vào nhà khiến cho gia đình gặp chuyện không may. Nếu gia đình bạn đang sở hữu một hồ bơi như vậy thì chỉ việc chọn những chậu cây cảnh tươi tốt, mềm mại chặn đầu của những góc cạnh hoặc là chọn những loại hồ bơi không có góc cạnh như thế để xây.

hồ bơi đẹp1

Các chuyên gia phong thủy khuyên nên tránh những loại hồ bơi có góc cạnh

Kích thước của hồ bơi

Về tỷ lệ của hồ bơi bạn nên lựa chọn xây những loại hồ bơi có tỷ lệ tương sứng với ngôi nhà hoặc nhỏ hơn ngôi nhà để tránh tình trang hồ bơi to hơn ngôi nhà sẽ làm cho ngôi nhà trở nên bị chìm trước hồ và dẫn đến điềm xấu vào nhà. Chính vì vậy mà khi sửa nhà hoặc xây nhà bạn nên chú ý đến kích thước của hồ bơi, đặc biệt bạn nên có mốt lối đi thông giữa nhà với hồ bơi để đón điềm lành từ vận thủy của hồ bơi vào nhà.

hồ bơi đẹp2

Không nên xây hồ bơi rộng hơn nhà ở 

Vị trí của hồ bơi

Theo như phong thủy thì hồ bơi mà đặt quá gần của ngôi nhà hay đặt trong ngôi nhà sẽ khiến cho năng lượng của hồ bơi sẽ lấn áp nguồn năng lượng dương từ ngôi nhà. Dẫn đến tình trạng luồng khí dương và khí âm trong ngôi nhà không được cân xứng, dễ gây lên bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Vị trí đặt hồ bơi tốt nhất đó là cách xa nhà tầm 3m. Đặc biệt là các bạn cũng không được đặt hồ bơi trên sân thượng vì hồ bơi sẽ xuất hiện như một điềm xấu đè nặng lên đầu của những người sống trong ngôi nhà.

hồ bơi tuyệt đẹp3

Hồ bơi nên được đặt ở vị trí xa nhà

 

Video giới thiệu Hoàng Giang