Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Những lưu ý mà ai cũng cần phải biết khi xây nhà

Một năm mới là những dự kiến mới, và bạn đang dự kiến sẽ xây cho mình một căn nhà nhưng lại chưa xác định được mình sẽ xây chúng vào lúc  nào, khi nào, vậy thì bài viết này sẽ cho bạn một câu trả lời thích đáng cho câu hỏi hóc búa này.

>> Hất “văng” bóng đè với những 3 gợi ý cực kì đơn giản

>>Cách khắc phục nhà nằm giữa hướng mũi tên chỉ độc 

Vậy là năm 2016 vừa mới chào đón các bạn thôi! Với tình hình kinh tế rất phát triển như hiện nay có rất nhiều gia đình có kế hoạch xây hoặc sửa chữa nhà để đem lại cho gia đình một tổ ấm khang trang hơn. Và kế hoạch này cũng mang cho gia chủ không ít những câu hỏi đau đầu như “nên xây nhà vào lúc nào?”, “xây nhà vào hướng nào?”, “và xây nhà như thế nào?”,… Nhưng vấn đề quan trọng hơn cả vẫn là bạn nên chọn thời điểm để xây nhà phù hợp với tuổi của gia chủ, vì điều này sẽ mang lại cho phong thủy nhà ở của bạn  đã tốt lại còn tốt hơn gấp bội, đồng thời gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông,…Vậy thì bạn còn trần trừ gì nữa, hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể biết được những năm làm nhà hợp với tuổi và mệnh của mình nhé!

Theo như nguyên tắc “thiên trời” trong phong thủy nhà, gia chủ muốn làm nhà thì cần phải xem tuổi của gia chủ xem có phạm phải 3 thứ hạn như sau không : Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu. Nếu như gia chủ không phạm phải 3 điều này hoặc là năm đó có thể phạm phải hạn Tam tai thì vẫn có thể chấp nhận được, còn phạm phải những hạn kia là gia chủ mà vẫn là nhà thì sẽ gặp phải rất nhiều những điều khó khăn, làm ăn thô lỗ,… chính vì vậy mà các gia chủ nên xem tuổi của mình trước khi có ý định làm nhà để có thể làm ăn phát  đạt, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, mọi việc làm đều được thuận buồn xuôi gió,…

dịch vụ sửa nhà cấp 4 giá rẻ1

Và đây sẽ là cách tính tuổi cho những gia chủ đang muốn là nhà

Cách xem Tam tai

Sinh năm Khỉ, Chuột, Rồng sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hổ, Mèo, Rồng
Sinh năm Rắn, Gà, Trâu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Lợn, Chuột, Trâu
Sinh năm Lợn, Mèo, Dê sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Rắn, Ngựa, Dê
Sinh năm Hổ, Ngựa, Chó sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Khỉ, Gà, Chó

Cách tính Kim lâu?

Tính Kim Lâu 1, 3, 6, 8 dựa vào nguyên lý Cửu Cung theo Cửu tinh đồ. Ví dụ:
– Sinh năm: 1981 => tuổi âm của bạn: 2016-1984+1=33 (tuổi). 3+3 = 6: => Phạm Kim Lâu tử, sẽ có hại cho con cái.

Tuổi Kim Lâu 1 ( Kim Lâu Thân): Làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại ( ốm đau, bệnh tật, tai nạn…có thể chết người) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1.
Tuổi Kim Lâu 3 ( Kim Lâu Thê): Mang đến tai họa cho vợ;
Tuổi Kim Lâu 6 ( Kim Lâu Tử): Mang hại cho con cái;
Tuổi Kim Lâu 8 ( Kim Lâu Lục Súc): Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát.

Các tuổi phạm Hoang ốc?

Các tuổi sau là phạm vào Hoàng Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Nếu mà tuổi của gia chủ phạm phải những hạn làm nhà trên thì cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta có thể mượn tuổi của người thân, bạn bè, hay những người hợp tuổi với năm để động thổ giúp. Điều này cũng được người xưa lý giải rằng, nếu mà mượn tuổi của người khác mà hợp tuổi với năm đó thì những may mắn của người đó sẽ có thể hóa giải được những bất lợi, rủi ro và những điều không may mắn của gia chủ để gia chú có thể làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn,… Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là việc mượn tuổi của người khác sẽ lấy đi hết vận may của họ và khiến họ trở nên đen đủi, không may mắn. Một số điều cần lưu ý khi chọn người mượn tuổi như sau đó chính là người được mượn cần là một người lớn tuổi hơn gia chủ hoặc là người thọ, có nhiều may mắn, làm ăn khấm khá, tính tình rộng rãi,… và tất nhiên người được mượn cũng không được phạm phải những hạn như Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai

Nhưng trên thực tế thì những việc lớn như làm nhà, sửa nhà nhiều thì  nên xem tuổi và mượn người động thổ, còn đối với những việc sửa chữa những cái nhỏ nhặt trong nhà thì không nên xem tuổi và mượn tuổi vì nó quá rườm rà, không cần đến. Còn với trường hợp mua nhà bán mang tính chất đầu tư thì bạn không nên cần quan tâm những vấn đề xem tuổi hay hạn gì đó mà bạn vẫn có thể thực hiện bình thường.

Video giới thiệu Hoàng Giang