Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Những lưu ý chuyên gia trong quá trình chọn thép

Thép là một vật liệu xây dựng rất quan trọng trong việc đảm bảo sự bền vững của ngôi nhà, chính vì công việc chọn sắt phải được chú ý kĩ lưỡng. Và với bài viết này bạn có thể mang cả một chuyên gia mua thép về nhà của mình ngay tức khắc!

>> Bí quyết xây nhà đẹp với vật liệu xây dựng tốt

>> Vật liệu xanh – lựa chọn hoàn hảo trong ngành xây dựng

Giữa một thị trường thép sôi động như hiện nay, những loại thép tái chế và thép Trung Quốc liên tục làm mờ mắt người mua bởi sự đa dạng mẫu mã và chi phí rẻ. Người dùng khi sửa chữa nhà và xây nhà thì đều không biết rằng chúng là những loại thép kém chất lượng, thép giả ảnh hưởng rất xấu đến công trình của chúng ta. Vì thế bạn hãy biến mình trở thành một người tiêu dùng thông thái để không gặp phải tình trạng dở khóc dở cười khi mua thép nhé!

Sau đây sẽ là những lưu ý giúp bạn trở thành một chuyên gia mua thép thực thụ để làm vật liệu cho một ngôi nhà hay công trình lớn.

sắt thép xây dựng1

Khi sửa nhàxây nhà ta nên chọn thép từ những đơn vị có uy tín và chất lượng 

1.Xác định số lượng và tính toán chi phí

Đây chính là bước đầu tiên hay nói cách khác nó còn là tiền để đặt nền móng cho cả quá trình “chọn thép gửi nhà”. Và với lưu ý này bạn phải xác định được loại thép bạn định mua sẽ phải tương ứng với công năng của công trình mà mình định xây. Sau đó hãy lập cho mình một bảng tính toán số lượng thép định mua ứng theo giá thị trường của thời điểm hiện tại, với cách này bạn sẽ rất chủ động và kiểm soát được tổng chi phí mà mình phải chi ra. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì hãy tìm đến các chuyên gia hay những người đã có kinh nhiệm trong công việc chọn vật liệu xây dựng để bạn có thêm kiến thức chọn thép phù hợp với ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó những vấn đề về thông số  kĩ thuật, về cách mà thép xây dựng nhà như thế nào cũng không thể làm khó bạn được.

sắt thép xây dựng2

Chủ động trước những kinh phí phải chi ra 

2.Lựa chọn thương hiệu

Như được nói ở trên, thị trường thép đang ngày càng đa dạng và phong phú về mẫu mà và thương hiệu, nếu không nghiên cứu thật kỹ các gia chủ rất có thể mua phải những loại thép giả,thép tái chế không đảm bảo được chất lượng của công trình. Chính vì vậy mà trước khi tiến hành ý định đi mua thép thì bạn hãy bỏ ra một chút thời gian cũng như công sức tìm kiếm một nhà phân phối thép Uy tín. Trên thị trường hiên nay có một số thương hiệu thép nối tiếng như thép pomina, thép Việt Nhật, thép miền nam,… rất đáng đề các bạn gửi gắm sự bền vững của ngôi nhà mình vào đó.

sắt thép xây dựng3

Nên thảm khảo ý kiến từ bạn bè và những người xung quanh về đơn vị kinh doanh thép xây dựng 

3.Khảo sát giá cả thị trường 

Thường thì những loại thép có giá rẻ đều đánh vào tâm lý của khách hàng, vì chúng ta đều nghĩ rằng “loại nào cũng như loại nào, giá rẻ hơn thì mua”, nhưng trên thực tế hiếm có ai biết được rằng “tiền nào của nấy” đâu. Bạn phải nên nhớ đi kèm với chi phí rẻ là chất lượng kém, vì lợi nhuận nên không ai cho không bạn cái gì cả. Chính vì vậy mà bạn nên tham khảo giá cả thật kỹ của các loại thép đặc biệt là chọn những cơ sở bán thép uy tín để họ có thể giới thiệu cho bạn từng loại thép và giá kèm theo. Nhờ vào đó bạn có thể chọn được kinh phí thép của nhà mình sao cho phù hợp.

sắt thép xây dựng4

Khảo sát giá thành thị trường để tránh tình trạng “dở khóc dở cười” khi mua về 

4.Vận chuyển và bảo quản

Như chúng ta đã biết là một kim loại có tính ô xi hóa rất mạnh trong môi trường không khí nên chúng ta phải có biện pháp bảo quản chúng đúng cách để tránh bị gỉ sét, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công. Biện pháp tốt nhất đó là bạn nên vận chuyển chúng trong những ngày nắng ráo, và phải được che đậy kĩ càng trong quá trình vận chuyển lẫn quá trình cất trữ. Đồng thời tránh những nơi có gió nồm, gần biển, và những khu vực có hơi nước mặn, tốt nhất là cất trong nhà kho.

Video giới thiệu Hoàng Giang