Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

5 điều cấm kỵ khi sửa nhà mà bạn nên biết

Bạn đang sở hữu một căn nhà có thiết kế lỗi thời hay chỉ là nó đang cũ dần theo thời gian. Bạn chỉ cần sửa nó lại là được! Nhưng khi sửa nhà hoặc xây lại nhà bạn hãy nên chú ý đến phong thủy của chúng đề có được nhiều niềm may mắn hơn.

>> Đặt bàn thờ như thế nào để mang may mắn về nhà

>>Tránh vận rủi ghé thăm với các mẹo trong nhà bếp

Tổ ấm của bạn đang bị đe dọa bởi những yếu tố thời tiết, nên dẫn đến những lỗi khiến cho đời sống của bạn trở nên khó khăn và cũng khiến bạn trở nên bực bội hơn. Một lựa chọn sửa chữa nhà có lẽ sẽ là một phương án tất yếu, tốn ít thời gian cũng như là kinh phí. Nhưng hiện nay sửa chữa nhà cũng là điều khiến cho nhiều gia chủ phải đau đầu, vì lo sợ phong thủy của nhà mới sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn, cuộc sống,… của gia đình. Mặt khác nếu mái ấm mới của gia đình mà hợp với phong thủy thì tất nhiên bạn sẽ gặp rất nhiều may măn, thịnh vượng,… nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá vì qua bài viết sau đây bạn chỉ cần tránh những điều cấm kỵ này là mọi thứ sẽ như bạn mong muốn.

sân vườn đẹp5

Sửa nhà theo phong thủy xây nhà để “vác” may mắn về nhà

Điều cấm kỵ đầu tiên 

Khi sửa nhà bạn đừng nên chú ý quá nội thất và kiến trúc bên trong nhà quên mất đi bên ngoài. Nếu kiến trúc bên ngoài của gia đình bạn đẹp vừa có thể đáp ứng được thẩm mỹ cho người nhìn mà vừa mang tính chất phong thủy. Điều cấm kỵ duy nhất ở bên ngoài mà bạn cần chú ý khi xây nhà đó là bạn không nên xây hay đặt bất kỳ một vật gì đó mà có hình giống như đầu người được nhô lên, đó là điều đại kỵ, người ta cho rằng nếu đặt chúng trước cửa nhà như thế sẽ giống như một cục u  máu đang chắn trước cửa nhà vậy. Và đây sẽ là một điều cực kì không tốt vì nó như đem lại cho gia chủ những thứ bệnh tật vào nhà.

phương pháp để bạn có thể hòa giải

Nếu dựng thứ đó mang tính chất thẩm mỹ hay không cần thiết đến thì bạn nên loại bỏ ngay hoặc là không nên dựng, còn nếu mà bắt buộc thì bạn nên phải tham khảo các ý kiến, lời khuyên của các chuyên gia phong thủy để tìm cách hóa giải sao cho phù hợp.

sân vườn đẹp6

Không nên đặt các vật giống như đầu người nhô lên ở trước nhà

Điều cấm kỵ thứ hai 

Khu ban công, cửa nhà, cửa phòng không nên để đối diện với khu nhà bếp vì nếu làm như vậy sẽ được coi là loại xuyên tâm khiến cho khả năng nhất trí được đoàn tụ trong nhà bị giảm đi rất nhiều và yếu dần, nên nó sẽ khiến cho gia đình của nhà khó hòa thuận, hạnh phúc.

Phương pháp để hòa giải

Nếu mà xây nhà như vậy thì bạn chỉ cần đặt một chậu hoa hoặc trồng một cây leo nào đó để có thể phân cách không cho bếp và ban công có thể thông nhau để hóa giải. Hoặc nếu là cửa ra vào thì bạn nên dùng rèm để che, hay đặt chính giữa một huyền quan để ngăn cách hai bên nhưng bạn nên đặt chúng sao cho lối đi được thoải mai, làm sao cho chỗ ban công hay là cửa ra vào không được thẳng với bếp là được.

phòng khách đẹp

Khu ban công không nên đặt đối diện với khu nhà bếp

Điều cấm kỵ thứ ba

Khi xây cổng bạn không nên xây cổng theo hình chữ L ngược vì cổng hình chữ L như được tượng trưng cho hình lưỡi liềm. Người làm cổng này tuy rất nhanh phát tài nhưng lại mang sát khí về nhà, gia chủ hoặc là gia đình sẽ gặp phải hiểm họa đấu tranh với sự sống là rất lớn. Hoặc bạn có thể tham khảo cách chọn cổng cho nhà biệt thự để có thể chọn cho mình một chiếc cổng sao cho phù hợp.

Phương pháp hóa giải

Khi xây nhà bạn nên chú ý không xây cổng thành hình này để tránh được những tai ương mang về cho bản thân cũng như gia đình.

xây cổng nhà hình chữ L3Không nên làm cổng nhà hình chữ “L” hay “L” ngược

Điều cấm kỵ thứ tư

Khi trang trí trong nhà với cây, chậu cảnh thì gia chủ cần phải tránh những loại cây có lá nhọn, dai. Điều này được coi là niềm xấu dễ đưa chủ nhà vào những vụ tranh chấp không đáng có, hoặc là dước họa vào thân.

Phương pháp hóa giải

Cũng rất dễ, chỉ cần chúng ta chú ý nên chọn những loại cây hoặc chậu cây có bản lá rộng, hay những loại cây đơm chồi nảy lộc tốt, những loại hoa có sức sống mãnh liệt, vì những loại cây này sẽ mang đến cho gia chủ một sức sống mãnh liệt, khó có thể dập tắt được.

phòng khách đẹp với cây xanh

Tránh những loại cây có lá nhọn, gai trong trang trí nhà 

Điều cấm kỵ thứ năm

Trong nhà không nên đặt những bảng gương kính to hay nhỏ vì chúng sẽ mang lại điềm không may đến nhà, phá vỡ khí trường trong nhà. Đồng thời trong phòng ngủ của gia đình cũng tuyệt đối không được đặt những loại kính gương trên tường hay bất cứ đâu vì nó sẽ khiến cho khí trường trong phòng bị đập hỗn loạn.

Phương pháp hòa giải

Nếu bắt buộc phải đặt gương trong nhà thì gia chủ nên chú ý chỉ đặt một gương vào một bên tường không nên đặt ở hai bên vì chúng sẽ gây ra phản xạ cho nhau.

sân vườn đẹp4

Không nên đặt bản kính to trong nhà

Nếu như trong lúc sửa nhà mà bạn tránh được những điều cấm kỵ này ngôi nhà mới của bạn sẽ mang được thịnh vượng cũng như là những niềm may mắn về nhà. Chúc bạn thành công!

Video giới thiệu Hoàng Giang