Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

5 công trình “quái dị” nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều công trình, ngôi nhà được thiết kế rất đẹp đáng ngưỡng mộ. Nhưng song song với nó cũng có những ngôi nhà được cho là kì dị nhất thế giới.

>> Độc đáo đến “khó tưởng” của các tòa nhà lạ trên thế giới

>> Xu hướng nhà siêu nhỏ và sang trên thế giới

1.Ngôi nhà có hình tolet

Ngôi nhà tolet này được xuất xứ từ nhà chuyên gia sửa chữa nhà và thiết kế Sim Jae-duck thuộc Suwon, Hàn Quốc. Với thiết kế 2 tầng và diện tích là 4.500 foot vuông (450 m2), đây được coi là một công trình đặc biệt và là một địa điểm du lịch khá độc đáo thu hút hàng ngàn người đến tham quan và trải nghiệm cảm giác nơi đây.

nhà lạ và đẹp1

Ngôi nhà có thiết kế và qua nhiều lần sửa nhà nó đã mang cho mình là một tolet khổng lồ độc đáo đến khó tưởng

  1. Ngôi nhà hình chiếc giày

Ngôi nhà đặc biệt này là con đẻ của một doanh nhân bán giày – Mahlon Haines và công trình đã thi công vào năm 1948 tại Hellam bang Pennsylvania. Ngôi nhà hình chiếc giày gồm 5 tầng có gian phòng khách ở mũi giày, bếp ở để giày, và 3 phòng ngủ được phân bố ở mắt cá chân. Với thiết kế độc đáo này, ngôi nhà đã thu hút được sự quan tâm từ rất nhiều người đến để chiêm ngưỡng.

nhà lạ và đẹp2

Ngôi nhà hình chiếc giày ấn tượng thu hút rất nhiều người hiếu kì

3.Tòa nhà hình túi xách

Cũng được lấy ý tưởng từ công việc, Lavy Longaberger- một người sáng lập công ty chuyên sản xuất giỏ và đồ dùng trong nhà, đã thiết kế cho nơi làm việc của cả công ty thành hình một chiếc giỏ. Với diện tích là 418 m2, còn chiều cao chỉ khoảng 24 mét nhưng phần “quai giỏ” của tòa nhà nặng tới 75 tấn . Tòa nhà gồm có tất cả 7 tầng, bên trong quai giỏ được lắp các thiết bị sưởi ấm, khiến băng tuyết khi rơi sẽ không đọng lại trên quai được và không đổ xuống sàn băng kính. Và tòa nhà đặc biệt này cũng rất thu hút sự chú ý của người đi đường vì có hình dạng một chiếc túi xách.

nhà lạ và đẹp3

Cũng không kém phần độc đáo, ngôi nhà hình chiếc giỏ là nơi làm việc của một công ty

4.Nhà cong

Được lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tichscuar họa sĩ Jan Martin Szasnser, tòa nhà “co quắp” này đã được kiến trúc sư Dahlberg người Ba Lan xây dựng lên. Được biết những chức năng của ngôi nhà rất thực tế, cũng giống như bao ngôi nhà khác, và hiện nay nó đã là một phần Trung tâm thương mại Rezydent. Tòa nhà gồm 3 tầng, diện tích lên tới 4.000 m2, và đây cũng được cho là địa điểm buôn bán lạ lùng nhất thế giới.

nhà lạ và đẹp4

Tòa nhà cong nằm giữa trung tâm thành phố

5.Nhà sách

Không chỉ được thiết kế với những cuốn sách độc đáo mà nơi đây còn là một thư viện công cộng rất nổi tiếng. Những ý tưởng này được lấy từ những quan điểm, ý kiến của những người dân sống trong bang Kansas (Mỹ) về những tác phẩm nào được coi là hay nhất để đưa vào bản thiết kế. Và chính những quyển sách được lấy ý kiến từ người dân, nay đã trở thành một phiên bản phóng to của chúng dùng để trang trí cho mặt tiền của khu vực.

 nhà lạ và đẹp5

Nhà sách đươc thiết kế là những quấn sách rất nổi tiếng 

Video giới thiệu Hoàng Giang