Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Những công trình được coi là "đáng nể" ở Việt Nam

Những công trình như là Nhà Quốc Hội, tòa nhà Keangnam Hanoi, Nhà ga T2 Nội Bài,… là những công trình mang lại diện mạo mới cho đất nước Việt Nam từ trước đến nay để tiến đến một đất nước hiện đại.

>> Xu hướng nhà siêu nhỏ và sang trên thế giới

>> 5 công trình khiến bạn “phát hoảng” ngay tức khắc

Nhà Quốc Hội

Được xây vào tháng 10/2009 với chiều cao lên tới 39m, đồng thời nó cũng được hoàn thành trên tổng diện tích đầu tư là 4.300 tỷ đồng. Với diện tích sàn rộng tới 60.000m2. 3 tầng hầm để xe có sức chứa 500 ôtô với diện tích trên 17.000m2; đường hầm nối Nhà Quốc hội và Bộ Ngoại giao dài 60m, có 2 phần đường dành cho người đi bộ và ôtô. Với thiết kế và qua rất nhiều lần sửa chữa nhà, cùng với sức chứa “khủng”như vậy Nhà Quốc Hội đã được biết đến như một công trình làm nên một bộ mặt mới cho Việt Nam và là thiết kế hiện đại trong khu vực Đông Nam Á.

những công trình lớn nhất tại Việt Nam1Nhà Quốc hội được lọt vào danh sách những công trình kì vĩ nhất Việt Nam

Tòa nhà Keangnam Hanoi

Chiếm khoảng một diện tích lớn tại phía Tây của thủ đô tòa nhà Tòa nhà Keangnam Hanoi được sửa nhà và xây dựng với chiều cao lên tới 336m, cùng với 72 tầng, tòa nhà đã được xếp hạng là tòa nhà cao thứ 17 thế giới. Công trình trị giá 1 tỷ USD được coi là biểu tượng của sự tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam đặc biệt là sự tăng trưởng về xây dựng, dịch vụ, thúc đẩy phát triển cho TP.Hà Nội. Đây là điểm đến lý tưởng cho những người đam mêm vui chơi giải trí.

những công trình lớn nhất tại Việt Nam2

Tòa nhà Keangnam Hanoi là địa điểm lý tưởng để giải trí

Lotte Hanoi Center

Cũng giống như Tòa nhà Keangnam Hanoi, Lotte Hanoi Center cũng xuất phát là một trung tâm vui cơi giải trí rất nổi tiếng chiều dài lên tới 267m và có tổng cộng là 65 tầng tất cả. Với chiều cao đáng ngưỡng mộ như vậy Lotte Hanoi Center cũng rất vinh dự khi được coi là tòa nhà cao thứ nhì tại Việt Nam. Tòa nhà là sự kết hợp giữa dịch vụ văn phòng, khách sạn, căn hộ cho thuê, trung tâm thương mại và giải trí và hiện tại nó luôn vươn mình để phát triển tại giữa lòng thủ đô Hà Nội. Đồng thời nó cũng đóng góp phần nào sự thay đổi diện mạo đáng ngưỡng mộ và rất hiện đại của đô thị.

những công trình lớn nhất tại Việt Nam3

Cũng giống như  Keangnam Hanoi, Lotte Hanoi Center cũng là một địa điểm lý tưởng để giải trí

Cầu Nhật Tân 

Với tổng mức đầu tư lên tới  13.600 tỷ đồng, nhưng trong đó gồm vốn vay từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản – JICA và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, Cầu Nhật Tân là cây cầu lớn thứ 3 Việt Nam khi hiên ngang, vững chắc bắc qua sông Hồng với tổng số chiều dài lên tới 1.500 m. Cây cầu được xem như một biểu tượng mới của thủ đô, bắc từ địa phận phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) tới xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh).

cầu Việt Nhật

Cầu Nhật Tân là chiếc cầu đẹp nhất Việt Nam hiện nay

Video giới thiệu Hoàng Giang