Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Nhà tí hon nhưng lại tiện nghi đến “phát thèm”

Với diện tích cực kì khiêm tốn, những căn hộ tí hon dưới đây tuy nhỏ nhưng chức năng “khủng” của ngôi nhà sẽ làm bạn muốn làm nhà tí hon.

>> Bí quyết “vàng” trong cách trang trí phòng của người Nhật

>> phòng khách “ấn tượng” là phải có cây xanh “tràn ngập”

1.Ngôi nhà gỗ hình lập phương

Chỉ với diện tích khá nhỏ bé, căn nhà hinh khối lập phương này đã làm cho rất nhiều người trầm trồ và ao ước vì nó. Tại sao vậy? Ngôi nhà hình khối lập phương mà bạn nhìn thấy dưới đây đều có đủ các vật dụng tiện nghi như một ngôi nhà rộng rãi có được. Một không gian nhỏ như vậy nhưng lại chứa đựng một nhà bếp, phòng tắm, phòng khách, máy giặt, các đồ đạc cần thiết khác,… tất cả chúng đã tạo nên một căn nhà tí hon đầy chức năng vậy. Một điều đặc biệt ở ngôi nhà này nữa đó là toàn bộ nhà đều được làm bằng gỗ rất chắc chắn, bền vững cùng với việc sử dụng năng lượng thấp nhằm giảm thiểu khí Cacbon dioxit trong khí quyển để đảm bảo được vấn đề thân thiện với môi trường. Ngoài ra căn phòng được sửa chữa nhà, trang bị vài ô cửa sổ để có thể đảm bảo được ánh sáng thiên nhiên đầy đủ vào nhà.

nhà nhỏ tiện nghi

Xây nhà, sửa nhà hình khối lập phương được cho là một thiết kế nhà rất độc đáo

2.Ngôi nhà container

Căn nhà nhỏ này sẽ tạo nên sự ngạc nhiên vô cùng lớn đối với nhiều người đấy! Tuy được làm từ 2 chiếc container cũ, ngôi nhà Georgia, Hoa Kỳ này không quá rộng rãi, tuy thế sự chắc chắn và vẻ đẹp ấn tượng của nó lại làm cho mọi người siêu lòng. Bên trong căn nhà được thiết kế nội thất rất đơn giản với hai màu trắng và đen vùng với đồ đạc trong nhà đầy đủ tiện nghi. Ngôi nhà được mọi người nhận xét rằng “nó mang vẻ đẹp rất đơn sơ mà ấn tượng”.

nhà nhỏ đẹp 2

Ngôi nhà container gây chú ý với sự tiện nghi và chắc chắn của nó

3.Ngôi nhà nhỏ sinh thái trên xe đạp

Được khá nhiều người tò mò và cảm thấy lạ lùng, ngôi nhà nhỏ sinh thái trên xe đạp này tuy nhỏ nhưng lại rất tiện lợi đấy ? Được biết người đàn ông Paul Elkins với niềm khao khát được đến lễ hội Burning Man – tổ chức tại sa mạc Black Rock ở Nevada, Mỹ trong vòng 6 ngày, ông đã thiết kế một ngôi nhà nhỏ xinh trên xe đạp của mình để có thể đến được đó. Tuy không gian sống chỉ dành cho một người nhưng ngôi nhà có cả một hệ thống năng lượng mặt trời, turbine gió và lò sưởi.

nhà nhỏ tiện nghi3

Ngôi nhà ấn tượng khi chỉ vẻn vẹn “ngồi” sau chiếc xe đạp

4.Nhà tí hon đẹp

Tuy diện tích hạn hẹp nhưng ngôi nhà tí hon này đã chứng tỏ được rằng đây là một ngôi nhà mà mọi người hằng mong ước. Ngôi nhà này được thiết kế và trang bị nhiều thiết bị hiện đại trong nhà bếp như máy rửa chén, lò vi sóng và lò nướng. Còn không gian của phòng tắm và phòng ngủ thì luôn thoáng mát và sáng sủa với ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài chiếu vào. Ngoài ra bên ngoài căn nhà còn được thiết kế không gian vườn rất dễ thương xung quanh giúp gia chủ có thể sống gần gũi, thoải mái với thiên nhiên.

Video giới thiệu Hoàng Giang