Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Nhà đẹp “hút hồn” với 4 kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép

Một xu hướng thiết kế nhà ở Việt Nam rất được ưa chuộng mà chúng ta không thể không nhắc tới được đó là thiết kế tầng lửng. Tuy nhiên để thiết kế hay sửa chữa tầng lửng sao cho đẹp thì bạn cũng nên tham khảo những kinh nghiệm dưới đấy để có thể tận dụng được hết công dụng của gác xép.

>> 5 lý do lựa chọn dịch vụ sửa nhà ” Chuyên Nghiệp” của Hoàng Giang

>> Bí quyết “vàng” trong cách trang trí phòng của người Nhật

1. Chiều cao của tầng lửng 

Thường thì tầng lửng được xây có độ cao từ 2,5 đến 2,8m. Nếu gác lửng được xây thấp hơn so với chiều cao đat  chuẩn kia thì sẽ tạo cho ngôi nhà cảm giác bức bí, trật trội. Đồng thời gác lửng cũng nên đặt trên diện tích khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà. Ngoài ra cầu thang từ từng trệt lên tầng lửng cũng nên được thiết kế nhỏ gọn để chúng không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian nhà.

kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép1

Khi thiết kế nhà đẹp với tầng lửng, sửa chữa tầng lửng bạn nên xây tầng lửng có độ cao từ 2,5 đến 3m

2. Vật liệu làm gác xép

Trên thị trường hiện nay vật liệu làm gác xép rất đa dạng gồm gỗ, ván gỗ, ván chịu lực, ván xi măng, bê tông… tuy nhiên vật liệu tốt nhất để làm, sửa nhà gác xép vừa đẹp vừa chắc chắn thì ta nên chọn gác xép bằng bê tông. Không những đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà gác xép bằng bê tông còn là phương án duy nhất để chọn gác xép chắc chắn nhất, bền bỉ. Như vậy bạn có thể thoải mái sinh hoạt trên căn gác xép nhà mình mà không cần lo đến độ an toàn của nó.

kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép2

Bê tông đươc rất nhiều gia chủ lựa chọn để làm gác lửng 

3. Chức năng sử dụng

Tầng lửng là một không gian nên có thể chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy vào nhu cầu của mỗi người và đặc điểm kết cấu của ngôi nhà. Đối với những căn nhà có diện tích hạn chế thì gác lửng nên được sử dụng làm phòng ngủ hoặc phòng làm việc, bên dưới là khu vực bếp ăn, và phần còn lại là không gian sinh hoạt chung hoặc phòng khách. Hoặc cũng có nhiều người sửa chữa nhà với gác lửng để làm phòng thờ cho gia đình. Nếu không gian nhà rộng thì tầng lửng nên được sử dụng làm không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ còn tầng trệt ta có thể dử dụng làm khu vực kinh doanh hoặc khu vực bán hàng. Làm như vậy từ trên không gian tầng lửng bạn có thể quan sát được toàn bộ những hoạt động, không gian của tầng trệt.

kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép3

Tầng lửng thường được sử dụng làm nơi để ngủ, sinh hoạt,… của gia đình

4. Trang trí, thiết kế nội thất cho tầng lửng

Do có thêm không gian gác lửng nên ngôi nhà của chúng ta sẽ có cảm giác trật trội nếu chúng ta không biết cách bố trí nội thất sao cho hợp lý. Đối với những ngôi nhà nhỏ thì nội thất đa năng sẽ là cách tuyệt vời vì chúng có thể phát huy hết công dụng tối đa của mình, biến ngôi nhà trở nên đẹp và hiện đại hơn rất nhiều. Còn đối với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi chúng ta sẽ có nhiều cách trang trí hơn để có thể tạo ra không gian hợp lý và đẹp mắt. Nhưng khi trang trí chúng ta cũng nên lưu ý một điều rằng đó là không nên trang trí quá nhiều đồ đạc với những màu sắc khác nhau vì chúng có thể khiến cho căn nhà trở nên bí hơn, trật trội hơn.

Video giới thiệu Hoàng Giang