Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Nguyên nhân và cách khắc phục nhà vệ sinh thấm dột

Sau một thời gian dài sử dụng và chịu ảnh hưởng bởi tình hình thời tiết khắc nghiệt thì ngôi nhà của chúng ta sẽ bị xuống cấp, trong đó ta không thể không kể đến hiện tượng xuống cấp nhà vệ sinh. Một hiện tượng gây ra rất nhiều khó chịu như mùi hôi, vết ố vàng, ẩm mốc… Chính vì vậy để tránh xa được sự ảnh hưởng này chúng ta nên tiến hành sửa chữa nhà.

>  Quy trình sửa nhà vệ sinh chung cư

>  Kinh nghiệm cải tạo nhà vệ sinh chung cư

 

Đối với mỗi căn nhà thì tình trạng nhà xuống cấp là không thể tránh khỏi được, và mỗi khi “chỗn đi về” của nhà chúng ta bị như vậy chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Một ảnh hưởng lớn nhất và rõ rệt nhất là khi ngôi nhà của chúng ta bị xuống cấp nhà vệ sinh, nhà vệ sinh bị thấm dột, gây ra nhiều mùi hôi, vết ố vàng,… Từ đó gây ra cho chúng ta rất nhiều những rắc rối và khó chịu khiến cho cuộc sống gần như bị đảo lộn. Vậy thì chúng ta cần làm gì đây? Đúng vậy chúng ta cần phải thực hiện công việc sửa chữa nhà để có thể giải quyết được những vấn đề không đáng có này.

nguyên nhân và cách xử lý nhà vệ sinh1

Khi nhà vệ sinh thường gây ra những mùi hôi khó chịu

Trước khi chúng ta tiến hành công việc chống thấm bước đầu tiên chúng ta cần xác định nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm dột:

Được biệt nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cho nhà vệ sinh những phiền toái khi chính là do rong gạch bị thối. Đây là nguyên nhân chính, những thủ phạm “không mờ mà đến” gây ra cho nhà chúng ta những mùi hôi khó chịu cùng với sự mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó còn có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuống cấp nhà vệ sinh như do vỡ đường ống nước, do ống không bôi keo hoặc tré keo không kỹ dẫn đến bị thấm nước,….  Để nhận biết rong gạch đã bị thối chúng ta cần cạo móng tay là bột đã bị bong tróc ra. Và rong thường bị thối ở phiểu thu sàn, nơi mà rất hay bị ẩm ướt và để lâu rong gạch sẽ bị ăn mòn. Để khắc phục hiện tượng này chúng ta nên thuê một dịch vụ sửa nhà để họ có thể sửa chữa và loại bỏ được các vấn đề này, hoặc bạn cũng có thể tận dụng các mẹo khắc phục nhanh gọn hiệu quả dưới đây.

nguyên nhân và cách xử lý nhà vệ sinh2

Rong gạch thối là nguyên nhân gây ra những mùi hôi khó chịu

Biện pháp khắc phục

Cũng tùy thuộc vào mức độ cũng như điều kiện mà bạn nên sửa chữa thi công công trình, ví dụ như sử dụng bột chà rong hoặc keo để có thể khắc phục được hiện tượng này. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đục đàn hồi – một vật dụng “khắc tinh” của rong gạch thối. Nếu trong trường hợp mà bạn đã khắc phục theo hai cách trên mà không được, nhà vẫn bị tấm thì chúng ta nên sử sụng các biện pháp chống thấm chuyên dụng từ các cơ sở, công ty đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà để tìm cách giải quyết.

Video giới thiệu Hoàng Giang