Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Nắm trọn công thức sửa nhà gỗ đẹp lung linh với 4 gợi ý từ chuyên gia

 

Bạc màu, bong tróc, cũ kĩ….. là những hiện tượng dễ dàng nhận ra sau một thời gian dài của nhà gỗ. Chính vì lý do này mà nhiều gia chủ đã quyết định tu sửa lại ngôi nhà của mình. Vậy sửa nhà gỗ làm sao cho mới thì sau đây là những gợi ý hay mà bạn không nên bỏ qua.

Hoàng Giang tận tâm trong từng khâu

Hoàng Giang tận tâm trong từng khâu

Nhà gỗ là dạng nhà mang phong cách cổ điển, trang trọng, do vậy khi có những hiện tượng xuống cấp thì ngôi nhà rất dễ bị mất đi vẻ đẹp ban đầu của nó, từ đó gây mất thẩm mỹ cho người nhìn. Để sửa chữa nhà gỗ, các bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

 

1.Lên kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết cho từng công việc

 

Trước khi làm việc gì quan trọng, chúng ta cần lên kế hoạch cho từng công việc cụ thể, và việc sửa nhà cũng như vậy. Để công việc này diễn ra thuận lợi hơn, các gia chủ cần tiến hành xem xét xem ngôi nhà của mình hỏng nhiều hay ít, cần thay thế ở vị trí nào, cần sửa và thiết kế lại ở điểm nào….Bên cạnh đó gia chủ cũng nên chú ý chọn lựa đơn vị thi công sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, đồng thời cân nhắc và dự tính số chi phí dành cho mỗi công việc cần bỏ ra là bao nhiêu…

 

2.Sử dụng nguyên vật liệu chất lượng cao

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho ngôi nhà trở nên xuống cấp đó chính là việc sử dụng nguyên vật liệu chất lượng kém. Ngoài ra còn có thêm nhiều nguyên nhân khác, tuy nhiên đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Đối với nhà gỗ, các bạn nên thay thế và sử dụng những loại gỗ tốt, với tuổi thọ cao như: đinh, lim, sến, bạch đàn… tránh việc sử dụng những loại gỗ ép công nghiệp rất dễ gây ra tình trạng bong tróc sau này.

Ưu điểm của những loại gỗ này đó chính là sự bền đẹp. Không phải gỗ ép công nghiệp, không mỏng nhẹ đơn giản, gỗ chất lượng cao hoàn toàn được lấy từ thiên nhiên, từ những loại cây thân gỗ to với tuổi thọ lâu năm, từ đó mang lại chất gỗ bền đẹp. Tuy nhiên, những loại gỗ này có một vài nhược điểm đó chính là giá thành cao và không nhiều.

 

3.Tham khảo ý kiến từ chuyên gia và những người có kinh nghiệm

Nếu các gia chủ chưa có ý tưởng cho phần thiết kế của ngôi nhà thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia, kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm trong ngành bởi họ sẽ đưa ra những ý kiến và định hướng tốt nhất để bạn tham khảo.

Cẩn thận trong quá trình thi công

Cẩn thận trong quá trình thi công

4.Xem phong thủy trước khi sửa nhà

Phong thủy là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua mang lại cho chủ sở hữu sự may mắn, thịnh vượng và bình an…Đối với những lần cải tạo và sửa chữa nhỏ thì việc xem phong thủy là không cần thiết, tuy nhiên đối với những lần sửa chữa lớn thì đây lại là một việc không thể bỏ qua. Các gia chủ nên tiến hành xem xét ngày giờ phù hợp để sửa chữa để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc không may xảy ra.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về việc sửa nhà gỗ. Áp dụng đầy đủ những lưu ý trên, chắc chắn bạn sẽ sở hữu cho mình một ngôi nhà gỗ hoàn hảo nhất.

>>>Xem thêm về dịch vụ sửa nhà Hà Nội của chúng tôi.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang