Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Mua nhà thì cần lưu ý những gì đây?

Đối với những gia đình không có đất hay họ muốn có chỗ ở ngay thì mua nhà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những tình huống như vậy. Bài viết dưới đây sẽ là những gì mà bạn nên xem xét trước khi mua nhà.

>>3 sai lầm thường thấy khi xây nhà của các gia chủ

>> “Vỡ lẽ” với 4 sai lầm hay mắc phải khi mua nhà lần đầu

Vị trí căn nhà 

Một căn nhà đẹp, tốt thì gia chủ không nên bỏ qua ví trí hiện tại của căn nhà được. Vị trị của căn nhà đóng vai trò rất quan trọng đối với giá cả của ngôi nhà khi xây cũng như khi sửa chữa nhà và tính tiện dụng của môi trường xung quanh nó. Ngôi nhà mà có vị trí đẹp và hợp với bạn là ngôi nhà mà có vị trí giao thông tốt, gần với các dịch vụ tiện ích và thiết yếu hàng ngày như là đi chợ, bệnh viện, trường học, nhà văn hóa, công viên, và các dịch vụ mua sắm khác,… Đồng thời tính phong thủy cũng không thể được bỏ qua khi bạn đi xem nhà.

mua nhà đẹp1

Khi sửa nhà, xây nhà bạn nên chú ý đến vị trí của căn nhà như là nơi có giao thông tốt, gần với các dịch vụ,…

Yếu tố pháp lý 

Đối với căn nhà mà gia chủ định mua thì vấn đề pháp lý là vấn đề rất quan trọng không thể bỏ qua. Dù là đất hay nhà thì đều cần phải có dấy chứng nhận sử dụng do UBND quận huyện cấp. Và việc mua bán cần phải thông qua phòng công chứng có chứng thực của công chứng viên và sang tên quận/huyện nơi có nhà/đất.

mua nhà đẹp2

Khi có dự định thi công công trình ta nên chú ý kỹ đến yếu tố giấy tờ pháp lý

Nguồn gốc và lai lịch của ngôi nhà mà bạn định mua 

Như chúng ta đã biết đó là một khi đã mua nhà thì cả bạn và gia đình đều phải gắn bó với nó. Do vậy mà việc tìm hiểu lai lịch và lịch sử của căn nhà mình định mua cũng rất cần thiết. Nếu biết được chủ căn nhà mà mình định mua có dính nợ nần, tranh chấp thì tuyệt đối không nên mua cho dù có rẻ đến mấy. Hoặc ngôi nhà mà có những vấn đề về tâm linh (như ma ám chẳng hạn) thì bạn cũng tuyệt đối không nên mua. Nếu bạn thực sự quan tâm đến điều này thì bạn hãy đi hỏi những người hàng xóm xung quanh để biết về lai lịch thực sự của ngôi nhà đó.

mua nhà đẹp3

Trước khi mua bạn nên xem xét nguồn gốc và lai lịch của nhà mà bạn định mua

Những góc bên phải và bên trái của ngôi nhà 

Khi xem nhà ta cũng nên chú ý căn nhà nào bên cạnh có mà mái nhọn hay có góc nhọn chĩa về ngôi nhà đó không, nếu không có thì bạn nên mua. Nếu mà bạn thấy căn nhà hoặc mảnh đất ở phía bên trái cao hơn ngôi nhà hoặc mảnh đất nhà mìn thì là điều rất tốt, bởi nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long). Ngoài ra ngôi nhà bên hàng xóm mà hướng về phía Đông thì còn là điểm may nữa.

mua nhà đẹp4

Xem xét yếu tố phong thủy của ngôi nhà, tránh những góc nhọn chĩa về phía nhà

Khảo sát kỹ về địa chấn quanh khu vực 

Một việc nữa mà khiến bạn phải quan tâm khi có ý định mua nhà đó là bạn nên xem xét đường thoát nước thải của căn nhà mà bạn định mua đó. Hiện nay có rất nhiều khu tập thể đang sinh sống tại những thành phố đang đô thị hóa vì lấn chiếm, cơi nới đất mà đã có rất nhiều đường ống thoát nước thải của khu tập thể đường ống thoát nước nằm ở dưới sân nhà. Theo như phong thủy thì điều đó là một điềm xấu, nó sẽ cản trở rất nhiều về mọi thứ nếu như sau này bạn có ý đinh làm lại nhà.

Video giới thiệu Hoàng Giang