Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Mua nhà dễ dàng với 3 tiêu chí sau đây

Khi mua nhà hầu hết chúng ta đều chỉ quann tâm đến giá thành, vị trí căn nhà,… mà nhiều người lại quên đi tính phong thủy của căn nhà. Chính vì vậy mà nó dẫn đến những điều không may mắn trong cuộc sông, khiến công danh, sự nghiệp của bạn trở nên khó khăn.

>> Mua nhà thì cần lưu ý những gì đây?

>> Mách nhỏ 3 tiêu chí tìm mua nhà cho cặp vợ chồng trẻ

1.Hướng nhà 

Như chúng ta đã biết hướng nhà đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở để đem lại thinh vượng cho ngôi nhà. Chính vì vậy bạn phải hết sức lưu ý khi đi mua nhà với yếu tố này. Vậy thì chúng ta phải chọn hướng nhà như thế nào cho phù hợp đây? Và câu trả lời không gì khác đó chính là hướng Nam. Đối với Việt Nam thì hướng Nam là hướng đón gió mát và ánh sáng tốt nhất cho ngôi nhà. Do vậy khi chúng ta sửa chữa nhà, xây nhà hay đặc biệt là khi mua nhà chúng ta nên chọn hướng Nam để làm.

Ngoài ra, theo như phong thủy của phá Bát Trạch, nhà hướng Nam cực kỳ phù hợp với người có mệnh Đông Tứ. Nếu bạn là người đang quan tâm đến các dịch vụ sửa nhà thì bạn nên để ý đến yếu tố này.

3 tiêu chí cần tránh khi mua nhà1Khi mua nhà hay xây nhà bạn nên chọn nhà theo hướng Nam

2.Hình dáng khu đất

Tiêu chí thứ hai mà bạn cần phải chú ý khi mua nhà đó là hình dạng của khu đất, thế đất mà bạn định mua. Vì chúng có một ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà. Bạn đừng để tính tiện nghi như là số tầng, diệc tích, mặt tiền… mà quên đi hình dáng của thế đất. Chính vì vậy bạn hãy kiểm tra thế đất, và phải chắc chắn rằng kết cấu căn nhà và đặc điểm đất không vi phạm bát kỳ những nguyên tắc phong thủy và xây nhà nào.

Khi mua bạn nên chú ý chọn mua những căn nhà có thế “nở hậu”, đó là những căn nhà có thiết kế nhà phần sau rộng hơn đằng trước. Vì theo như quan niệm của người phương Đông thì những ngôi nhà có đặc điểm như vậy thì sẽ mang lại rất nhiều may mắn và điều tốt lành đến gia chủ.

3 tiêu chí cần tránh khi mua nhà2

Khi mua nhà bạn hãy xem xét kỹ thế đất của nhà

3.Yếu tố ngoại cảnh

Khi 2 tiêu chí trên bạn đã chắc chắn có ở ngôi nhà mà mình định mua thì tiêu chí cuối cùng mà bạn nên chú ý đó là yếu tố ngoại cảnh. Nó được hiểu đó là ngôi nhà phải được xây ở nơi có mặt tiền thoáng đáng, trong lành. Nếu không có mặt tiền mở thì bạn phải đảm bảo rằng cây cối sẽ không che khuất nhà, đặc biệt là cây cối ở phía trước hay bên phải nhà. Ngoài ra bạn cũng nên chọn mua những ngôi nhà gần với các dịch vụ xã hội như là y tế, trường học, các trung tâm thương mại.

 

 

Video giới thiệu Hoàng Giang