Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Mẹo hay để tối đa hóa không gian nhà nhỏ cực đơn giản

Một căn nhà thoáng mát, rộng rãi là căn nhà luôn sạch sẽ và bài trí các vật dụng trong nhà ngăn nắp. Và để cho một ngôi nhà nhỏ trông gọn gàng và ngăn nắp trong khi vẫn tối đa hóa được chức năng của nó thì đòi hỏi bạn phải sử dụng chúng một cách tốt nhất.

>>  Làm thế nào để làm cho ngôi nhà rộng hơn đây?

>>  Bí quyết “vàng” trong cách trang trí phòng của người Nhật

Tạo không gian làm việc đa năng 

Nếu bạn là một người bận rộn, hay là một người suốt ngày làm việc trong một căn phòng, đó là một điều rất nhàm chán nếu bạn phải sống và làm việc trong một không gian như vậy. Nhưng bạn sẽ nghĩ sao nếu biến một không gian làm việc thành một không gian thư giãn nhỉ? Bạn chỉ cần bố trí một góc đọc sách, bàn vi tính, bàn làm việc và góc còn lại có thể là một không gian cây xanh hay một không gian trang trí nào đó. Với cách bài trí khi sửa chữa nhà này thì bạn có thể nâng cao chất lượng công việc của mình và khơi gợi nguồn sáng tạo của bạn trong công việc.

tối đa hóa không gian nhỏ1

Thiết kế, sửa nhà sao cho  phòng làm việc vừa là nơi thư giãn vừa là nơi làm việc 

Tận dụng trần nhà cao

 Đây sẽ là một gợi ý lý tưởng như là một lời tư vấn sửa nhà từ chuyên gia để tối đa hóa cho không gian phòng nhỏ. Bạn chỉ cần lựa chọn cho mình những đồ vật thiên về chiều cao nếu trần là cao thay vì chiều rộng tốn diện tích. Ví dụ như là những loại tủ đồ cao, nhiều tầng hay những giá sách chạm từ sàn nhà đến trần nhà sẽ tận dụng được tối ưu không gian theo chiều dọc và khiến nhà bạn trở nên rộng rãi hơn.

tối đa hóa cho không gian nhà nhỏ2

Chọn đồ nội thất đa chức năng hoặc có thể gấp gọn

Như các bạn đã biết những chiếc giường hay bàn ghế thường chiếm một diện tích khá lớn trong nhà. Nếu căn nhà của bạn có diện tích nhỏ thì đây sẽ là một điều rất khó khăn vì không gian sinh hoạt không những không to thêm mà còn hẹp lại. Nhưng những loại giường, ga đệm có thể gấp lại khi không dùng đến, hay các loại ghế gấp chân có thể đặt ở bên dưới bàn sẽ giúp cho bạn  “Ăn gian” phần nào diện tích với không gian nhà chật hẹp của nhà mình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những vật dụng nội thất đa năng để có thể tiết kiệm được diện tích cho nhà.

tối đa hóa không gian nhà nhỏ3

 Treo một chiếc giỏ trong phòng tắm 

Bạn biết đấy, với những loại mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm,… mỗi thứ đều chiếm một diện tích nhỏ trong phòng tắm, nhưng rất nhiều cái nhỏ như vậy sẽ biến thành cái nhiều. Điều đó làm bạn rất khó chịu với diện tích đã nhỏ hẹp rồi mà sao lại có quá nhiều đồ như vậy. Nhưng một chiếc giỏ nhỏ hay một hộp đựng đồ để chứa đựng những vật dụng đó, chúng sẽ làm cho phòng tắm trở nên gon gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều.

Tối đa hóa cho không gian nhà nhỏ4

Tận dụng không gian trần nhà

Thay vì những chiếc bóng đèn ở bàn chiếm khá nhiều diện tích, bạn hãy lựa chon cho mình một bóng đèn trần nhà để tiết kiệm không gian.

Video giới thiệu Hoàng Giang