Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Mẹo chọn thời gian xây sửa nhà tốt nhất

Đối với một ngôi nhà thì thời gian để xây nhà là một việc rất quan trọng và thời điểm đó cần phù hợp với khí hậu, môi trường, xã hội và nhu cầu cá nhân để ngôi nhà sau khi sửa xong sẽ được đảm bảo cả về mặt chất lượng lẫn thẩm mỹ.

> Sửa chữa nhà có cần xin giấy phép không?

> phòng khách đẹp “mê lòng người” sau khi cải tạo

 

Ở Việt Nam có rất nhiều kiểu khí hậu khác nhau như mùa mưa, mùa khô, mùa bão,… và chúng ta cần phải chọn thời điểm để xây sửa chữa nhà sao cho phù hợp. Dựa với những điều kiện khí hậu đó các chuyên gia về xây dựng đã chia ra thành nhiều giai đoạn sửa nhà để chúng ta nên tránh do những đặc trưng về khí hậu và cũng như vấn đề tâm linh. Cụ thể hơn vào mùa mưa bão (ở Bắc Bộ thường là tháng 7 đến tháng 8), dân gian cũng thường kiêng khởi công vào tháng Ngâu (tháng cô hồn, tháng 7 âm lịch), nên chúng ta không nên thực hiện các hoạt động xây sửa nhà.

thoi-gian-tot-de-sua-nha1

Khi có ý định xây, sửa nhà bạn nên tránh mùa mưa, bão và tháng Ngâu

Bên cạnh đó những vấn đề lễ tết cũng có ảnh hưởng mạnh đến ngành xây nhà và thi công sửa chữa ở Việt Nam. Đặc biệt là tết Nguyên Đán, trước thời điểm tết các hoạt động của ngành xây dựng cũng được đẩy lên mức cao độ nên đã có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường vật liệu, nhân công và chất lượng hoàn thiện.

thời gian để sửa nhà2

Dịp tết cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sửa nhà

Ngoài ra do đặc thù những nhân công thợ xây ở miền Bắc chủ yếu là những đội thợ ở vùng nông thôn lên, do đó mà mỗi lần đến vụ lúa sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sửa chữa cũng như số lượng đội thợ vì họ tranh thủ để về quê cấy gặt phụ giúp cho gia đình.

thời gian tốt để sửa nhà4

Khi sửa nhà ta cũng nên tránh những thời điểm rơi vào những tháng vụ mùa

Thường thì một công trình để làm xong thì kéo dài từ 3-5 tháng chính vì vậy mà chúng ta nên tránh những thời điểm được nói ở trên để tránh được những thời gian khó khăn trong xây dựng như trên để có được chất lượng công trình và đội nhân công được tốt nhất.

Đối với miền Bắc thì bạn nên sửa nhà sau tháng Ngâu (âm lịch) là tốt nhất, tuy nhiên bạn cũng nên dựa vào hoàn cảnh cụ thể để có được một quyết định phù hợp nhất. Thời gian chính là tiền bạc và lựa chọn đúng đắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ.

Video giới thiệu Hoàng Giang