Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Mách nhỏ 3 tiêu chí tìm mua nhà cho cặp vợ chồng trẻ

 Ngoài những tiêu chí như giá cả, thủ tục,… thì người mua nhà, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ, chưa trải qua kinh nghiệm mua nhà thì việc chọn mua một căn nhà phù hợp là rất khó. Nếu bạn đang gặp những rắc rối về các tiêu chí tìm mua nhà thì hãy tham khảo bài viết những tiêu chí mua nhà dưới đây.

>>  Mua nhà thì cần lưu ý những gì đây?

>>  Kinh nghiệm “vàng” để chọn nhà thầu xây dựng

Dời bỏ tất cả chuỗi ngày sống cùng gia đình, sự nuôi dưỡng của gia đình, sau ngày cưới lãng mạng các cặp vợ chồng trẻ sẽ bắt đầu một cuộc sống mới cho riêng mình – cuộc sống tự lập. Và trong đó vấn đề “an cư lạc nghiệp” có lẽ vẫn là một vấn đề mà phải khiến cho cặp vợ chồng trẻ nào chưa trải qua những kinh nghiệm sửa chữa nhà, kinh nghiệm mua nhà cũng phải trăn trở. Nhưng với 3 tiêu chí sau đây những vấn đề đau đầu này sẽ được đánh bật ngay tức khắc.

tiêu chí chọn mua nhà2

Chúng ta phải nghiên cứu nhà thật kỹ trước khi mua nhà 

Vị trí đắc địa

Tiêu chí thứ nhất, đồng thời là tiêu chí mà các bạn phải ưu tiên hàng đầu khi đã có kế hoạch mua nhà, sửa nhà vì nó đóng một vai trò quan trọng để sự nghiệp, công danh, sự tiện lợi,… của bạn phát triển. Hay nói một cách đơn giản hơn, thay vì bạn phải di chuyển từ 30-40 km hay nhiều hơn mỗi ngày chỉ để đi từ nhà đến cơ quan, vậy thì tại sao bạn không lựa chọn mua nhà ở những nơi, những khu vực được tập trung nhiều công ty, văn phòng, giao thông thuận lợi, đông dân. Khi đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc,… và thời gian đó bạn sẽ có thể dành để chăm sóc được gia đình con cái.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn mua nhà ở những nơi gần trường học, trung tâm thương mai, bệnh viện, các dịch vụ xã hội khác,… để sinh hoạt của bạn diễn ra tiện lợi hơn.

tiêu chí mua nhà cho cặp vợ chồng trẻ1

Nhà nên ở những vị trí gần các trung tâm, dịch vụ xã hội để tiện cho sinh hoạt

Xu hướng nhà thông minh, tiện ích

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ khoa học ngày càng tiên tiến, vậy thì để phù hợp với cái hiện đại và tiên tiến đó thì đòi hỏi ngôi nhà của chúng ta cũng phải hiện đại theo. Hay nói cách khác ngôi nhà của chúng ta không những đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ mà nó còn là một ngôi nhà phải tiện ích, thông minh theo xu hướng smarthome được dự đoán sẽ là tiêu chí để thiết kế nhà đẹp trong tương lai. Đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng trẻ thì tiêu chí nhà hiện đại và thông minh này lại càng được ưu tiên hơn để trải nghiệm cuộc sống.

tiêu chí để mua nhà3

Các cặp vợ chồng trẻ nên trải nghiệm mình với nhà thông minh

Hoặc bạn hãy thử tưởng tượng xem ví dụ như bạn phải tự tay để đưa xe, điều khiển xe xuống hầm để thì với thang máy thông minh tích hợp thì bạn chỉ cần đứng nhìn ngôi nhà tự đông nâng ô tô xuống hầm bằng bàn nâng tự động. Đây là một công nghệ thông minh và đang được các doanh nghiệp lựa chọn để xây nhà trong tương lai.

tiêu chí để mua nhà4

Các bạn nên chọn những ngôi nhà có nhiều tiện ích

Mức giá hợp lý

Tiêu chí cuối cùng đó là giá cả của ngôi nhà, và vấn đề này đã được các chuyên gia tư vấn sửa nhà khuyên chúng ta nên cân nhắc thật kỹ trước khi có kế hoạch mua nhà. Làm sao để bạn có thể làm chủ được ngân sách, cân đối được các chi phí phải chi ra. Làm được như vậy bạn sẽ dự tính được số tiền mình phải bỏ ra khi mua nhà, hoăc nếu vay ngân hàng bạn vẫn có thể “thong thả” trả dần các khoản nợ ngân hàng vào mỗi tháng.

Video giới thiệu Hoàng Giang