Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Mách bạn mẹo khắc phục 2 sự cố thường gặp trong nhà cực dễ

Đối với những ngôi nhà đã được xây dựng nhiều năm thì hiện tượng nhà xuống cấp là điều đương nhiên và thường xuyên xảy ra. Không chỉ nội thất trong nhà khi sử dụng quá lâu sẽ bị hỏng hóc không sử dụng được mà ngay cả những hệ thống dầm, cột, các phần cứng nhà khác cũng sẻ xảy ra rất nhiều những vấn đề trục trặc và cần sửa chữa lại.

Bí quyết “vàng” để khắc phục sự cố thấm dột trần nhà

> Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 thành ống giá rẻ

 

Nguyên nhân chủ yếu của những hiện tượng xuống cấp xảy ra đối với nhà đó là thời gian nhà đã được xây quá lâu, và vấn đề thời tiết thì cũng ngày càng khắc nghiệt khiến cho các hiện tượng xuất hiện ở phần cứng như hệ thống dầm cột xuống cấp, đồ nội thất không còn phù hợp với thời đại và cũng hỏng hóc dần,…. Đối với những đồ nội thất khi xuống cấp ta có thể thay thế đồ mới nhưng khi gặp sự cố ở phần cứng của nhà thì chúng ta chỉ có biện pháp sửa chữa nhà thì mới hoàn toàn khắc phục được.

Để xử lý được những vấn đề nhà xuống cấp như trên chúng ta cần phải có một Kiến Trúc Sư có trình độ và kinh nghiệm sửa nhà cao mới có thể đưa ra phương án có hiệu quả mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho ngôi nhà. Và dưới đây chúng tôi xin đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp nhất để gia chủ có thể áp dụng cho tổ ấm của mình.

nguyen-nhan-và-cach-khac-phuc-su-co-nha1

Để xử lý được những vấn đề nhà xuống cấp gia chủ nên cần đến những chuyên gia sửa nhà để tư vấn

1.Hiện tượng của sự cố dầm, cột bị nứt

Khi nhà xảy ra những sự cố dầm, cột thì ta có thể thấy được trên thân cột, dầm, trên thân tường thường xuất hiện nhữn vết nứt lớn hoặc nhỏ vừa gây mất thẩm mỹ và công năng sử dụng của nhà cũng không được đảm bảo an toàn. Những vị trí chúng ta thường thấy bị nứt:

-Nứt ở mép giáp tường: Với hiện tượng này ta chỉ có thể sử dụng biện pháp sửa nhà với máy cắt tạo rãnh sâu, làm sạch, ẩm và phụt sửa chữa loại đông cứng nhanh bán sẵn để khắc phục và sau đó ta nên trát lại bằng vữa trát thông thường để nấp những vết nứt đó.

-Nứt ở mép tiếp giáp tường – dạ đà: Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này trong nhà là do lỗi thi công đã không xử lý hồ dầu và ẩm đúng, đồng thời gia chủ khi xây nhà không đúng với quy định. Chính vì vậy mà khi diễn ra quá trình đông cứng, tường và cả hồ xây, trát sẽ bị co ngót một phần gây ra những vết nứt ngang. Để khắc phục được hiện tượng này gia chủ nen dùng các biện pháp sửa chữa nứt vết như nứt ở mép giáp tường – cột hoặc dùng đục hàng gạc trên cùng ra để xây lại theo đúng quy định.

nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố của nhà1

Cần sửa chữa các vết nứt của nhà để công năng nhà được đảm bảo

– Nứt ở mép tiếp giáp tường – mặt trên đà: Được biết sau khi gia chủ tiến hành những công việc đúc đà, sàn các tầng, trước khi xây tường, ở mặt bê tông sẽ xây gia chủ nên phải làm thật sạch và đủ ẩm. Khi sửa chữa ta nên có một lớp hồ dầu, để miết kỹ. Nên xây dựng trước khoảng 3 hàng gạch đinh, độ đinh, độ cứng được chuyển dần từ đà sàn bê tông sang gạch đặc, gạch ống, thì chúng sẽ hạn chế các hiện tượng xuất hiện khe nứt.

2.Hiện tượng nhà bị nứt, thấm nước

Khi xuất hiện các hiện tượng này đối với nhà thì chúng ta thường thấy trên tường có rất nhiều những vết rạn nứt, chân chim, các mảng tường nhà bị ẩm ướt và ngấm nước, nên gây ra sự ẩm mốc bề mặt tường, làm đổi màu sơn.

Để khắc phục hiện tượng này gia chủ cần cạo sạch lớp sơn đã bị ong tróc hay bị bột bụi bằng vật dụng cạo chuyên dụng, sau đó gia chủ dùng những hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc để rửa sạch những khu vực bị thấm. Sau đó ta cũng dùng hỗn hợp vữa để trát lại các lỗ hổng và vết nứt lớn trên tường, làm phẳng bề mặt tường bằng bột chuyên dùng cho tường ngoài trời và cuối cùng là ta có thể dùng các loại sơn chống thấm để xử lý.

nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nhà3

Để khắc phục hiện tượng này gia chủ nên sơn một lớp sơn chống thấm để bảo vệ 

Nếu gia chủ muốn đạt được hiệu quả tốt nhất cho ngôi nhà của mình thì gia chủ phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn sẽ được khô thoáng và độ ẩm tường phải đạt dưới 16%. Và sau khi đã chuẩn bị tốt các yêu cầu đó gia chủ nên phủ một lớp sơn chống kiềm rồi sau đó mới phủ 1-2 lớp sơn chống thấm nên trên.

 

Video giới thiệu Hoàng Giang