Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Mách bạn 5 “tuyệt chiêu” sửa nhà chung cư đơn giản và hiệu quả

Dạng nhà chung cư được biết đến là một biện pháp hữu hiệu để giải quyết bài toán dân số của nước Việt Nam ta hiện nay. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng dưới sự tác động của thời tiết và các tác nhân bên ngoài khiến cho nhà chung cư xuống cấp nên ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Vì vậy việc cải tạo, sửa chữa và trang trí nhà chung cư là một điều tất yếu.

>  3 lưu ý “thần thánh” giúp bạn sửa chữa nhà chung cư tuyệt đẹp

>  Quy trình báo giá sửa nhà và thực hiện thi công

Nói đến công việc sửa chữa nhà này thì hầu như các gia chủ đều khó có thể định hình được công việc mình bắt đầu sửa chữa là như thế nào? sửa cái gì và sửa ở đâu? Được biết những vấn đề này đang làm đau đầu rất nhiều gia chủ, một biện pháp rất hay ho và được các gia chủ sử dụng phổ biến đó là tìm đến các đơn vị, dịch vụ sửa chữa nhà có trên địa bàn để họ thực hiện công việc.

Tuy nhiên, việc gia chủ có thể tự mình lên ý tưởng thiết kế nhà, mà không cần thuê kiến trúc sư là điều hoàn toàn có thể. Ngoài ra các gia chủ còn có thể tự tay mình thực hiện tất cả các công đoạn trang trí nhà và thiết kế nội thất trong nhà, nhưng nếu như vậy bạn sẽ khó tránh khỏi được sự sai sót và kéo dài thời gian thi công. Vậy thì để có thể tự tay sửa chữa là căn hộ nhà mình chúng ta cần làm gì? Để giải quyết được vấn đề này dưới đây chúng tôi xin đưa ra cho quý vị các bước thực hiện công việc sửa nhà tuần tự một cách khoa học để bạn có thể cải tạo căn hộ nhà mình một cách hiệu quả nhất.

mẹo giúp bạn sửa nhà chung cư đẹp1

Sửa nhà đơn giản với 13 bước sửa nhà khoa học và hiệu quả

Bước 1: Để căn phòng trở nên mới ấn tượng và phù hợp với không gian sống của nhà mình hưn gia chủ có thể phân chia lại các phòng trong nhà. Ví dụ: phòng khách nên là căn phòng có diện tích lớn nhất, sau đó đến phòng bếp, phòng ngủ,.. Đúng vậy chúng ta nên phân chia các phòng với diện tích sao cho phù hợp để căn hộ chung cư được hài hòa và đẹp hơn. Và chúng tôi tin rằng với những câu hỏi này các gia chủ sẽ có thể đưa ra cho mình được phương án sửa chữa nhà hoàn hảo nhất, mục đích sửa nhà là gì? chúng ta nên thu hẹp hay mở rộng phòng? phân chia ra bao nhiêu phòng,.. Khi trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ biết được mình nên đập bỏ hay xây mới các bức tường.

mẹo giúp bạn sửa nhà chung cư đẹp2

Phân chia lại căn hộ sao cho hợp lý

Bước 2: Sau khi đã tiến hành phân chia lại các gian phòng trong căn hộ, chúng ta sẽ tiến hành thi công phần âm cho tường, nó bao gồm lắp đặt ống máy lạnh và đi các đường đống, dây điện, nước.

Bước 3: Nếu gia chủ muốn cách âm, chống thấm và tạo được vẻ đẹp cho ngôi nhà thì chúng ta có thể thi công công trình với trần thạch cao. Trần thạch cao là một vật dụng trong xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay, đã có rất nhiều gia chủ lựa chọn trần thạch cao giật cấp hay một số mẫu trần thạch cao khác để tạo được sự sang trọng đến cho căn hộ của mình. Và một công việc sửa chữa nữa, không thể thiếu đối với mỗi căn hộ chung cư đó là gạch ốp chân tường và trát tường. Lựa chọn những loại gạch có màu phù hợp với không gian nhà và thân thiện với gia đình để đảm bảo được tính an toàn cũng như tính thẩm mỹ cho căn hộ.

mẹo giúp bạn sửa nhà chung cư đơn giản4Trần thạch cao sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo thể hiện sự sang trọng cho căn hộ của bạn 

Bước 4: Để căn hộ được sạch đẹp và phù hợp với phong cách của căn hộ chúng ta sẽ tiến hành bả matit cho tường nhà. Bên cạnh đó chúng ta cũng đừng quên sử dụng lớp sơn lót để các lớp sơn sau này được bền màu hơn, bóng đẹp và không bị nứt hay rêu mốc qua một thời gian dài sử dụng.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt khung kim cho cửa sổ và lan can, đảm bảo độ bền, an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cao.

Video giới thiệu Hoàng Giang