Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Làm sao để sửa nhà vệ sinh chung cư đẹp – tiết kiệm?

Hiện nay tình trạng xuống cấp nhà chung cư đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh chung cư. Được biết tình trạng này được xảy ra và khiến cho rất nhiều người gặp phiến toái với vấn đề này. Vậy thì chúng ta phải làm sao đây? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời.

>  Quy trình sửa nhà vệ sinh chung cư

>  Kinh nghiệm cải tạo nhà vệ sinh chung cư

 

1.phong thủy nhà vệ sinh

Đối với một ngôi nhà thì phong thủy nhà là một yếu tố quan trọng cần thiết đối với mỗi người, chính vì thế gia chủ nên sửa chữa nhà sao cho phù hợp với phong thủy để có thể đem lại may mắn cho mình. Được biết theo như nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát” thì khu vệ sinh của nhà chúng ta nên đặt vào các hướng xấu, nhưng lại nhìn về hướng tốt. Vì nhà vệ sinh là một nơi chứa nhiều năng lượng xấu, nếu bạn đặt nhà vệ sinh ở hai phương vị thổ khí đương vượng là Tây Nam hoặc Đông Bắc thì sẽ sinh ra “thổ khắc thủy”, gây ra nhiều vẫn đề ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

lưu ý sửa phòng vệ sinh cho nhà chung cư1

Gia chủ nên sửa nhà vệ sinh sao cho phù hợp với phong thủy nhà

2.Chống thấm cho nhà vệ sinh chung cư

Đối với các căn hộ chung cư thì tình trạng xuống cấp của các nhà vệ sinh là một hiện tượng khá là phổ biến và là vấn đề của mỗi hộ dân khi sống ở nơi đây. Để nhà vệ sinh không thấm dột và xảy ra tình trạng xuống cấp gây ảnh hưởng tới mọi người thì mỗi chúng ta nên chủ động sửa chữa để khu vệ sinh nhà chúng ta được bền hơn, và tốt hơn. Theo như kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh thì nhà vệ sinh của các căn hộ chung cư được chia làm hai dạng cấu tạo đó là: dạng sàn âm(đường ống đi nổi trên mặt sàn và xuyên vào hộp kỹ thuật) và dạng thứ hai đó là dạng sàn dương (các đường ống đi xuyên sàn). Tất cả những kết cấu nhà vệ sinh này đều có kết cấu rất vững chãi và phức tạp chính vì vậy để chống thấm cho nhà vệ sinh hiệu quả bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ và tư vấn của các dịch vụ sửa nhà để họ có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

lưu ý sửa phòng vệ sinh cho nhà chung cư1

Kết cấu nhà vệ sinh là một kết cấu phức tạp, nên bạn cần thuê một công ty sửa nhà uy tín để nhờ họ sửa chữa

3.Trang trí phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh được biết đến là một không gian nhàm chán nhưng lại là nơi giúp gia chủ có thể thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, chính vì vậy chúng ta nên chú ý đến khâu trang trí nhà vệ sinh sao cho không gian phòng trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Về phần gạch ốp thì tốt nhất chúng ta nên sử dụng loại gạch men, đây là một loại gạch rất được các gia chủ tin dùng và đem lại độ thẩm mỹ rất cao cho phòng vế sinh. Chúng ta nên chọn gam màu gạch đơn giản để tránh làm rối mắt người nhìn. Ngoài ra chúng ta có thể đưa yếu tố thiên nhiên vào phòng vệ sinh Ví dụ như chúng ta có thể đặt một vài chậu hoa hay chậu cây nào đó để đem lại cảm giác thoải mái và thoáng mát cho nhà vệ sinh.

lưu ý sửa phòng vệ sinh cho nhà chung cư3

Nhà vệ sinh trở nên ấn tượng hơn với ý tưởng trang trí với cây xanh

Video giới thiệu Hoàng Giang