Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Làm thế nào để làm cho ngôi nhà rộng hơn đây?

Làm thế nào để căn phòng rộng hơn bây giờ? Chúng chất chội quá, chúng làm tôi nhức nhối! – Một cảm giác rất hay gặp của các gia chủ khi không gian sống của các phòng có diện tích quá hẹp. Và chưa bao giờ chúng ta có thể nghĩ rằng cơi nới nhà lại dễ như những cách dưới đây!

>> Tuyệt chiêu giữ ấm cho nhà cực đơn giản mà không tốn tiền

>> “Ăn gian” với những ngôi nhà chật hẹp

 

1. Chúng ta nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và sắp xếp các đồ nội thất trong phòng sao cho hợp lý.

Một điều rất quan trọng nhưng hầu hết thì mọi người đều coi thường nó vì họ nghĩ rằng nó cũng chả góp ích gì mấy đến việc khiến cho ngôi nhà của mình trở nên rộng rãi hơn đó chính là dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Vì nếu mà chúng ta dọn dẹp sạch sẽ những đồ đạc, nhà cửa thì tất nhiên khi được bước vào gian phòng chắc chắn ai cũng sẽ có cảm giác rất thoải mái, mát mẻ, và thoáng đãng,… lúc này bộ não của bạn cũng bị đánh lừa bởi sự thoáng đãng đó – luôn gắn liền với sự rộng rãi. Bên cạnh đó khi sửa chữa nhà chúng ta nên để ý đến việc sắp xếp những đồ nột thất trong gia đình để chúng phát huy được hết tác dụng, tạo cho chúng ta cảm giác rộng rãi khi bước vào nhà. Bạn có thể chọn những loại đồ đạc có màu sáng, đặc biệt là chiếc bàn và bộ bàn ghế, bạn cần nên chọn những loại bàn ghế lọa nhỏ để cho gian nhà của bạn có thêm không gian.

phòng khách đẹp cho nhà hẹp1

Khi sửa nhà luôn giữ cho phong thủy nhà sạch sẽ 

2. Không nên chọn cho ngôi nhà những đồ nội thất to, khủng

Căn phòng chật hẹp của bạn sẽ bị lấn áp diện tích, đồng thời sẽ bị mấy loại đồ đạc cồng kềnh này sẽ khiến cho bạn khó chịu khi mỗi khi chúng ta đi qua nó. Bạn nên sắp xếp những đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, hay chúng ta có thể treo một chiếc gương lớn ở một bên tường để mỗi khi nhìn vào chúng ta sẽ có cảm giác gian phòng nhà mình rộng hơn rất nhiều.

phòng khách hợp lý cho nhà hẹp2

Không nên trang trí nhà với những loại đồ nội thất to khủng

3. Làm rộng ngôi nhà của bạn với những bức tranh sơn đầy màu sắc và có chiều sâu

Căn phòng của bạn sẽ trở nên tuyệt hơn nếu bạn trang trí ở cuối phòng hay bất cứ một góc tường nào đó một bức tranh bảng to bằng sơn dầu để thu hút sự chú ý từ người nhìn, khiến mọi người không để ý đến diện tích chật hẹp xung quanh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn màu sơn có độ sáng hoặc là màu sơn của bức tranh nên tưởng phản với màu sơn của gian nhà để chúng có thể thu hút được sự chú ý nhiều hơn và tạo cảm giác căn nhà có chiều sâu hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách sơn tường cho phòng khách với gợi ý phòng khách đẹp chỉ đơn giản là cách chọn sơn.

phòng khách của nhà hẹp với tranh treo3

Những bức tranh sơn dầu có chiều sâu là biện pháp hứu ích nhất giú nhà rộng hơn

4.Sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác rộng

Một căn phòng có đầy đủ nguồn ánh sáng từ thiên nhiên sẽ giúp cho gian nhà trở nên thoáng đãng và rộng hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà chúng ta nên thiết kế nhà với không gian là ô cửa sổ to và sử dụng rèm tre màu nhạt mỗi khi thời tiết nóng quá. Hoặc nếu như ánh sáng thiên nhiên không đủ để chiếu sáng gian nhà của bạn thì bạn nên sử dụng những loại đèn chùm hay đèn led để chiếu sáng thêm.

phòng khách dành cho nhà hẹp đẹp4

Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong nhà để gây cảm giác rộng

Video giới thiệu Hoàng Giang