Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Kinh nghiệm trong việc chọn gạch ốp lát sàn và tường

Gạch ốp lát sàn đã có từ rất lâu, chúng ta không thể phủ nhận được sự đột phá trong công năng sử dụng và tính thẩm mỹ trong mẫu mã cũng như trong chất lượng của gạch ốp lát sàn và tường. Chúng là bộ mặt của căn nhà, chính vì vậy mà ta nên lựa chọn gạch ốp sao cho phù hợp với ngôi nhà.
Với hệ thống dịch vụ sửa chữa nhà và thị trường xây dựng phát triển như hiện nay, khi chọn gạch lát sàn thì có lẽ các bạn sẽ đều cảm thấy rất hoang mang và phân vân khi đứng trước hàng trăm mẫu gạch khác nhau, mẫu nào cũng đẹp mẫu nào cũng bắt mắt. Trong các loại gạch loại thì muôn vàn kiểu hoa văn, màu sắc và hình dạng thì cũng khác nhau từ bề mặt trơn nhẵn hoặc có loại nhám sần rồi đến bóng loáng hoặc bóng mờ, mỗi loại một vẻ. Nhưng chọn lựa loại gạch như thế nào vừa đẹp vừa lại vừa tiện lợi, giả cả lại phải chăng, mới là vấn đề luôn được đặt ra cho mỗi gia chủ. Và sau đây sẽ là những tiêu chí để chọn được một loại tốt, phù hợp.
cách chọn sàn nhà đẹp1
Bạn nên chọn sàn gạch ốp lát sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình
Khi lựa chọn gạch bạn đừng để vẻ ngoài của nó làm bạn ấn tượng và “phát cuồng” để rồi bạn không còn quan tâm đến chất lượng hay công năng sử dụng của nó như nào, và ngay cả nó phù hợp với nhà của mình không mà bạn vẫn chưa biết. Nếu bạn thiết kế nhà với một kiến trúc rộng rãi thì những loại gạch có khổ lớn như la gạch men Tây Ban Nha, gạch Italia khổ 40 x 40. Và thường được lát ở những căn phòng có diện tích thoáng đãng, rộng từ 15 m2 trở nên và chiều dài thì không dưới 4m. Thường thì những loại gạch này nên lát, ốp ở gian phòng khách, sảnh, phong sinh hoạt chung có nhiều cửa thông và ánh sáng chiếu vào. Còn phòng ngủ và những căn phòng nhỏ hơn không nên lát loại gach này vì nó sẽ không làm tôn được sự sang trọng trong căn phòng mà còn biến căn phòng trở nên nhỏ hơn so với kích thước thật của nó. Ngoài ra phòng khách cũng là nơi cho phép chúng ta có thể phô diễn tất cả sự cầu kỳ, thẩm mỹ của bạn nên những loại gạch có hoa văn họa tiết cũng rất phù hợp.
cách chọn gạch lát nền đẹp1
Nếu diện tích nhà rộng thì bạn nên chọn những loại gạch men bản to
Phòng ngủ phải là nơi thông thoáng và là nơi thư giãn của mỗi con người chúng ta, chính vì vậy nó phải đòi hỏi sự thoải mái từ gạch lát đem lại. Nhưng khi sửa nhà và chọn gạch các bạn nên chọn những loại gạch có độ nhẵn vừa phải, hoa văn không quá cầu kỳ hay không quá nhiều họa tiết và màu sắc. Những loại sàn như là sàn gỗ, sàn tre, sàn vinyl cũng sẽ là sự gợi ý hoan hảo cho bạn.
cạch chọn gạch lát sàn đẹp3Sàn cho phòng ngủ phải là những loại sàn có tính mềm mại
Phòng tắm là một môi trường tiếp xúc rất nhiều với nước, chính vì vậy mà khi xây nhà gia chủ nên chọn những loại có độ nhám cao, có màu xẫm. Điều này sẽ giảm tối đa sự tron trượt trong phong tắm cũng như là dễ vệ sinh. Nếu gạch lát sàn phòng tắm có độ nhám ít thì độ trơn trượt sẽ lớn và khiến cho người gia và trẻ nhỏ sẽ gặp nguy hiểm. Hoặc nếu bạn là một người ưa sự đơn giản thì bạn cũng nên lựa chọn một vài viên gạch có họa tiết làm điểm nhấn hoặc gạch khác màu.

cách chọn gach lát sàn đẹp4

Khi lát sàn phòng tắm bạn nên lựa chọn loại gạch có độ nhám cao
Cuối cùng là đối với những căn phong có diện tích hạn chế, nhỏ hẹp thì xu hướng ưu tiên để chọn mọi đồ vật trong nhà và màu sơn đều phải làm cho nhà rộng hơn. Nên khi chọn gạch lát sàn thì bạn nên chọn những loại gạch có ít hoa văn và sáng màu. Những loại gạch có kích thước như là 30 x 30 là rất phù hợp, đồng thời không nên sử dụng những loại gach có kích thước lớn, vì nó khiến cho bạn cảm giác như căn phòng của chúng ta bị nhỏ lại. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một điều đó là không nên sử dụng những loại gạch men có họa tiết bé, nhiều màu sắc vì nó gây rối mắt người nhìn, làm cho thẩm mỹ căn nhà bị mất điểm ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Video giới thiệu Hoàng Giang