Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Giải pháp phong thủy khi cải tạo nhà chung cư

Sửa nhà theo phong thủy là một công việc rất quan trọng để đem lại may mắn cho ngôi nhà. Đặc biệt là những ngôi nhà chung cư thiết kế của nhà thường không hợp với mệnh của gia chủ nên dễ dẫn đến những điều không may mắn đến cho gia đình. Chính vì vậy mà khi sửa nhà gia chủ nên tuân theo các nguyên tắc của phong thủy để đem lại tài vận cũng như may mắn về nhà.

> 4 gợi ý sửa nhà đơn giản với gác xép lửng

> Kinh nghiệm “đột phá” trong sửa chữa nhà cấp 4

 

Để sửa chữa nhà theo phong thủy gia chủ cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy dưới đây để có thể khắc phục được những khó khăn và có được một căn hộ chung cư ưng ý hợp phong thủy.

Cửa hai căn hộ đối diện nhau 

Đối với nhà chung cư thì hiện tượng hai cửa của hai căn hộ đối diện nhau là hiện tượng khá phổ biến và thường thấy. Nhưng theo như quan niệm của phong thủy và kinh nghiệm sửa nhà từ các dịch vụ sửa nhà thì khi để hai cửa đối diện nhau như vậy sẽ dẫn đén khí trường của hai nhà lẫn lộn nhau khiến cho khí trường trong nhà sẽ không đước sạch sẽ, dẫn đến nhiều phiền phức và tranh chấp.

Để hòa giải được điều nay chúng ta có thể sử dụng đến những tượng hình đầu sư tử hoặc đầu hổ để trước cửa nhà để hóa giải khí trường của hai nhà và không cho chúng bị pha tạp lẫn lộn vào nhau.

sửa nhà chung cư theo phong thủy1

Sử dụng tượng sư tử để hóa giải phong thủy của hai cửa nhà chung cư đối diện nhau

Cửa chính của căn hộ đối diện với cầu thang đi ở bên ngoài

Theo như quy tắc phong thủy thì trường hợp cửa nhà đối diện với cầu thang ở bên ngoài là phạm vào thế “phá diện sát”, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và không được tụ tài.

Để hóa giải điềm này gia chủ có thể sửa nhà mình sao cho bậc cửa nhà cao hơn 3cm so với cầu thang và không nên để góc nhọn của bậc để hai bên mà ta nên bo tròn chúng. Hoặc gia chủ có thể gắn một chiếc gương cầu lõm bên ngoài cửa để hấp thụ tài khí. Có thể bạn sẽ cần chuyển nhà tại Hà Nội hãy liên hệ đối tác vận chuyển của Hoàng Giang ngay nhé.

sửa nhà chung cư theo phong thủy3

Gắn gương càu lõm bên ngoài cửa để tụ khí tài cho nhà

Nhà vệ sinh liền bếp

Theo như phong thủy nhà thì phòng bếp nằm cạnh phòng vệ sinh là một điều đại kỵ đối với căn phòng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và không hợp với quy tắc phong thủy.

Đối với những thiết kế nhà như vậy gia chủ nên sửa lại kết cấu nhà, hoặc thường xuyên cọ rửa phòng vệ sinh để giữ sạch sẽ và đóng cửa phòng vệ sinh mỗi khi không cần thiết.

Video giới thiệu Hoàng Giang