Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Kinh nghiệm “đột phá” trong sửa chữa nhà cấp 4

Khi nhà xuống cấp việc sửa chữa lại nhà là một công việc rất cần thiết và quan trọng và đặc biệt là nhà cấp 4 công việc này lại còn trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Khi bạn trang bị cho mình đầy đủ những kinh nghiệm sửa nhà bạn sẽ yên tâm hơn với công việc sửa chữa nhà của mình.

> 5 Bí quyết “thế kỷ” để sửa nhà và trang trí nhà đẹp mê li

> Tốn bao nhiêu chi phí để nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà hai tầng

 

Với những kinh nghiệm sửa chữa nhà trệt này bạn sẽ không cần phải đập phá quá nhiều với điều kiện kết cấu hiện trạng của nhà vẫn còn tốt không sụt lở, bong mục. Dưới đây là một vài kinh nghiệm sửa chữa nhà để các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Để đem lại cho ngôi nhà một diện mạo mới bạn nên nương theo hệ kết cấu cũ và khi chia lại phòng chúng ta không nhất thiết phải lấy cột làm giao điểm để phân chia. Khi đó, cột sẽ bị lồi ra giữa phòng và giải pháp là có thể xây áp thêm, tạo mảng tường dày để không thấy cột nhô ra. Ngoài ra chúng ta cũng có thể trang trí bằng kệ trang trí lồng, chèn vào vị trí cột vướng, để tạo cho các thành viên trong gia đình một cảm giác bình phẳng và rất tận dụng được diện tích sử dụng khi sửa nhà.

kinh nghiệm sửa chữa nhà cấp 4 1

Khi thiết kế nhà ta nên dựa theo kết cấu của nhà cũ để thiết kế 

Đặc điểm của nhà cấp 4 là nhà trệt nên rất dễ hấp thụ nắng từ bên ngoài nên rất nóng. Chính vì vậy chúng ta nên sửa nhà với loại tôn PU để chống nóng (loại tôn PU dán sát dưới tôn) và cùng với sự hỗ trợ của quả cầu hút nhiệt để có thể chống hóng hiệu quả. Ngoài ra cũng theo như kinh nghiệm sửa nhà  một biện pháp chống nóng hiệu quả nữa cho căn nhà đó là đóng trần, nó sẽ làm giảm sức nóng sức bên ngoài nên khi bên trong ngôi nhà sẽ luôn được giữ mát mẻ.
kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 2
Chúng ta nên sửa nhà với hệ thống tôn chống nóng để giảm nhiệt 
Khi sơn nhà chúng ta nên dùng sơn nước mới, những lớp sơn cũ chúng ta cần cạo bỏ đi, nhất là những chỗ xảy ra hiện tương bong chóc sơn, đồng thời chúng ta cũng nên làm sạch những vết bám bẩn, dần mỡ,… ở trên tường trước khi tiến hành sơn mới.
kinh nghiệm sửa nhà cấp 43
Trước khi sơn ta nên làm sạch khu vực tường cần sơn
Đối với nhà muốn làm gác xép thì trước khi tiến hành làm bạn cần xem lại hiện trạng và kết cấu của nhà cũ, nếu thấy yếu ta có thể gia cố thêm nền móng và cột chịu lực. Có thể lên gác bằng đúc giả hay lót ván sàn, yêu cầu đúc đà kiềng khoảng 10 x 20cm dọc – ngang suốt trên đầu tường hoặc dùng thép hình chữ I (thay vì đúc) để sau khi gác đà làm sàn được phẳng và đằm.

kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 4

Video giới thiệu Hoàng Giang