Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Kinh nghiệm “đột phá” trong chống thấm dột nhà xưởng

Mùa mưa đến là mang theo cả một lỗi lo lắng, đặc biệt là đối với những khu nhà xưởng lâu năm, hiện tượng thấm dột mái tôn là điều rất dễ xảy ra. Khi hiện tượng này xảy ra hàng hóa và những vật dụng bên trong kho sẽ bị hư hỏng gây tổn thất lớn cho hộ kinh doanh. Vậy thì chúng ta phải chống thấm như thế nào đây?

>> Nhà đẹp “hút hồn” với 4 kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép

>> Mách bạn kinh nghiệm sửa nhà “siêu” tiết kiệm

Nguyên nhân chính gây thấm dột mái tôn

Hiện nay dột mái tôn là một vấn đề rất đáng quan tâm không những dừng lại ở chủ hộ gia đình mà nó còn là vẫn đề và lỗi lo của cả các xí nghiệp lớn. Như chúng ta đã biết mái tôn sẽ thường bị xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng, cộng thêm tình trạng khí hậu Việt Nam ngày càng biến đổi, những cơn mưa đá rồi những cơn mưa dài ngày cũng xảy ra nhiều hơn, chính vì thế mà mái tôn của chúng ta sẽ rất dễ bị biến dạng hoặc co rút, tạo lỗ hổng tại các đầu mũ đinh hoặc làm cong vênh các tấm tôn tạo thành khe hở, và theo những khe hở đó gió sẽ thổi nước mưa, khiến cho nhà xưởng, nhà kho bị dột nghiêm trọng, và lúc này một đội thợ sửa chữa nhà chuyên nghiệp là rất cần đến .

sửa nhà chống thấm 3

Tránh xa thấm dột với kinh nghiệm sửa nhà cực chuẩn

Quy trình chống thấm dột mái tôn

Nếu hiện tượng thấm dột này kéo dài, chúng có thể làm hỏng các loại vật liệu, hàng hóa ở bên trong xưởng, dẫn đến chủ xưởng sẽ bị tổn thất rất lớn về mặt kinh tế. Với dịch vụ sửa nhà rộng rãi và phát triển như hiện nay những vấn đề thấm dột này sẽ được các đội thợ xử lý một cách triệt để và nhanh chóng nhất. Có rất nhiều kinh nghiệm sửa nhà  khi nhà cần chống thấm khác nhau đặc biệt là chống thấm mái tôn xí nghiệp như hiện nay mà ta có thể kể đến như là: quét keo chống thấm, xử lý bề mặt tôn,…

sữa chữa chống thấm mái tôn cho nhà xưởng2Kinh nghiệm sửa nhà xưởng chống thấm hiệu quả

1/. Khảo sát tình trạng mái tôn

Khi nhận được yêu cầu công ty sửa nhà sẽ cử một đội ngũ nhân viên đến hiện trường để khảo sát tình trạng dột hiện tại. Từ đó đội thợ sẽ biết được độ thấm dột của mái tôn là bao nhiêu và tìm cách xử lý phù hợp nhất cho mái tôn với vết thấm đó. Và cuộc khảo sát sẽ được dựa trên các hạng mục sau:

– Vị trí và mức độ

-Tình trạng rỉ tôn

– Tình trạng đọng nước ở mái tôn

– Bề dài của mái tôn để tính độ dốc (từ đỉnh mái tôn đến sê nô thoát nước)

– Hoăc tình trạng mái tôn bị bào mòn nếu có

sữa chữa chống thấm cho nhà xưởng1

Cần khảo sát tình trạng mái tôn để đưa ra cách giải quyết sao cho phù hợp

2/. Xử lí bề mặt mái tôn

Trước khi tiến hành thi công sửa chữa mái ta nên để mái tôn phải khô ráo, sạch sẽ (nếu mái ướt thì ta phải dùng rẻ lau khô) nếu trường hợp mái tôn bị rỉ sét thì ta phải đánh rỉ hoặc thay tấm tôn đó đi.

3/. Quét keo chống thấm vào mái

– Đầu tiên ta nên quét lớp keo thứ nhất vào những chỗ cần chống dột nhất

– Sau khi quét xong ta nên dán vào đó một lớ chịu lực để tạo độ bền cho mái

– Tiếp theo là ta đi kiểm tra chỗ vừa quét đợi khô và chuẩn bị quét lớp thứ ba

– Quét lớp thứ ba tại những vị trí vị hở lưỡi (nếu có)

 

Video giới thiệu Hoàng Giang