Hoàng Giang - Cty Xây sửa nhà Hà Nội từ 2008

Kinh nghiệm để sửa chữa nhà cấp 4 từ 1 thành 3 phòng ngủ

Với diện tích là 74m2 các Kiến Trúc Sư đã không ngừng thiết kế và bài trí để tạo nên một không gian sống tiện nghi, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên khi mang ý tưởng cây xanh vào nhà.
Chỉ với căn nhà cấp 4 có diện tích là 74m2 bao gồm 1 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,.. nhưng nếu chúng ta có thể sửa chữa nhà thành 3 phòng ngủ được không? Thực tế với sự phát triển của ngành xây dựng lớn mạnh như hiện nay yêu cầu sửa chữa từ 1 thành 3 phòng ngủ cho nhà cấp 4 là một yêu cầu không khó và có thể cải tạo được. Tuy nhiên để đảm bảo được sự tiện nghi và yếu tố thông gió, chiếu sáng cho ngôi nhà thì cần có một sự cân nhắc thật là kỹ lưỡng. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra bản thiết lế mặt bằng tư vấn cải tạo ngôi nhà cấp 4 từ 1 thành 3 phòng ngủ.

Mặt bằng tư vấn cải tạo tầng lửng

Cũng theo như những kinh nghiệm xây dựng đến từ của rất nhiều công ty sửa nhà đã thực hiện và tiến hành thì chúng ta nên tận dụng khoảng trước của tầng 1 để làm chỗ để xe. Việc làm này sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho căn nhà. Tiếp theo đó là phòng bếp và phòng ăn được bố trí phía ngoài thông với phòng khách, từ đó sẽ làm cho không gian nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn, đồng thời phòng khách có thể tận dụng cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.

kinh nghiệm cải tạo nhà cấp từ 1 thành 3 phòng ngủ1

Khoàng sân trước của tầng 1 được tận dụng làm chỗ để xe

Đối với mỗi ngôi nhà có thết kế đẹp và đúng tiêu chuẩn thì không thể thiếu được yếu tố thông gió và chiếu sáng. Chính vì vậy mà ta nên thiết kế khoảng thông tầng(giếng trời) để nhằm thu hút được ánh sáng, đối lưu không khí và gió cho các phòng bên trong. Không gian thông tầng sẽ được bố trí giữa phòng khách và phòng ngủ. Với không gian tiểu cảnh này gia chủ có thể thỏa sức trang trí những loại cây xanh để tạo điểm nhấn cũng như đem lại sự thoáng mát của thiên nhiên vào nhà. Cũng để tiết kiệm không gian hơn phòng ngủ có thể kèm theo là phòng làm việc và cũng được tận dụng ánh sáng thông tầng. Nhà vệ sinh cũng được bố trí hợp lý để đảm bảo sự tiện dụng cho gia đình.

kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 từ 1 thành 3 phòng ngủ2

Không gian xanh trong ngôi nhà sẽ đem lại sự thông thoáng và hiện đại

Một không gian gác lửng cũng sẽ là biện pháp tiết kiệm diện tích và tăng công năng sử dụng cho ngôi nhà. Với tầng lửng ta có thể bố trí 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng thờ và sân phơi. Sân phơi sẽ được kết hợp với một góc sân vườn nhỏ sẽ tận dụng được ánh sáng cho phòng ngủ. Với phương án thiết kế này căn nhà sẽ luôn được hấng ánh sáng tự nhiên tạo được sự đối lưu không khí cũng như sự thông thoáng cho căn nhà.

kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 từ 1 thành 3 phòng ngủ3

Gác lửng cho nhà cấp sẽ tiết kiệm diện tích cho nhà cũng như tăng công năng sử dụng 

Video giới thiệu Hoàng Giang